2013-01-19
อาหารอีสานแซ่บ ๆ ค่าาาวันนี้มาที่ร้าน สารคาม จิ้มจุ่ม ค่ะ นี่คือเมนูและอาหารที่สั่ง (รอบแรก) ... มีสั่งเพิ่มอีก 555เมนูจะมีอยู่ แผ่นเดียว สองหน้าค่ะ พลิกไปมาสั่งได้เลยเค้าให้เราจดเองเลยนะคะ ถ้ายุ่ง ๆ อ่ะสิ่งที่มาเสิร์ฟก่อนเลยก็คือผักเครื่องเคียงค่ะตามมาด้วย ส้มตำไทย เผ็ดปานกลางค่ะส้มตำรสชาติ ธรรมดา ค่ะ ไม่โดดเด่นอะไร เอ๊ะ หรือเพราะมันเป็นส้มตำไทย..เพราะฉะนั้น จึงดำเนินการเิพิ่มเติม ตำปูปลาร้าค่ะเมนูัถัดมา ต้มแซ่บซี่โครงหมูค่ะแซ่บสมชื่อค่ะ ทั้งเผ็ด ทั้งเปรี้ยว ทั้งร้อน เหงื่อแตกพลั่ก ๆ เยยต่อไปค่ะไก่ย่าง ครึ่งตัวค่ะไก่ย่างได้หอมอาหย่อยมากกกแต่บางชิ้น เหมือนย่างไม่ถึง ยังแดง ๆ อยู่เลย แต่ก็ทาน ๆ ไป 555แล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ข้าวเหนียวค่ะ้อั
นี่คือเมนู
สิ่งที่มาเสิร์ฟก่อนเลยก็คือ
ผักเครื่องเคียงค่ะ
ต่อไปค่ะ
ไก่ย่าง ครึ่งตัวค่ะ
อันนี้เป็นน้ำจิ้มนะคะ
ปั้นข้าวเหนี้ยว จิ้มทานเล่นรอ อิอิ
ใครอยากลองทำมั่งก็ได้นะคะ ไม่หวง
เราว่าอาหร่อย
หรือไม่ก็เอาผัก แตงกวา ถั่วฝักยาว มาจิ้มทานเล่นก็ล่าย คิคิ
จิ้มจุ่ม ตามไปรีวิวที่ 2 น้าคะ