วันนี้จะมารีวิวอีกร้่านหนึ่งที่ได้พาแม่ไปหม่ำนะคะ ซึ่งยังคงเป็นร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า (เพราะสะดวกที่จะไปกินหลังเราทำงานเสร็จน่ะค่ะ อีกอย่างที่จอดรถก็สะดวกด้วยค่ะ แหะๆ)วันนั้นเปลี่ยนไปเอสพลานาด ถ.รัชดาภิเษกกันบ้างค่ะ หลังจากปล่อยจอดรถ เรากับแม่ก็เดินไปหาร้านกันค่ะว่าจะนั่งร้านไหนดี ก็ลงไปที่ชั้นใต้ดินก่อน เดินไปเรืื่อย แต่แม่ก็บอกว่าตามใจค่ะ ก็เลยไปๆ มาๆ ก็เลือกร้านนี้ค่ะ Miss Saigonวันนั้นเราเลือกนั่งนอกร้านค่ะ แต่ก็แอบส่องเก็บรูปในร้านมาให้ดูด้วยนะคะสั่งอาหารไปสักพัก เจ้าหน้าที่ก็เสิร์ฟน้ำจิ้มค่ะมาพร้อมกับผักแก้วหนึ่งค่ะ (น้อยไปหน่อยสำหรับคนชอบกินผักนะนี่ อิอิและแล้วจานแรกก็มา แหนมเนืองค่ะ แบบว่า...เซ็ตมาเป็นคำๆ ให้เรียบร้อยเลยอ้ะมีแ

มีแค่หกคำเอง ขัดใจอย่างแรง ของโปรดเรา กินแค่นี้ไ่ม่ระคายกระเพาะง่า
(มีเสียงกระซิบว่า "เจ๊ ได้ข่าวว่าเจ๊จะลดน้ำหนักมิใช่ฤา" )

น้ำจิ้ม (เผ็ดน้อยไปหน่อยค่ะ) และพริกกับกระเทียมที่แยกมาให้ใส่ต่างหากตามความชอบค่ะ
ส่วนจานนี้เป็นเฝอปลาของแม่นะคะ แม่บอกว่าอร่อยดีค่ะ
ส่วนชามนี้ของอีกคน

ค่ะ มันคือ เฝอลูกชิ้นกุ้งพันอ้อยค่ะ
ต่อไปก็ของโปรดเรา หมูย่างใบชะพลู อ่า..ที่นี่ทำไม่ค่อยอร่อยแฮะ

แล้วก็น้ำจิ้มที่ให้มา กินได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้ช่วยชูให้รสมันโดดเด่นขึ้นแต่อย่างใดง่ะ
วันนั้นหมดไปที่ 550 บาทค่ะ (รวมเซอร์วิสชาร์จ 10 เปอร์เซนต์แล้วค่ะ)

ก็จ่ายบัตรเครดิตไปตามระเบียบนะคะ
ก็ลองพิจารณาดูแล้วกันนะคะ โดยรวมที่เราสั่งมากินเองไม่ค่อยถูกใจ แต่ของอีกสองคนที่ไปด้วยเค้าโอกันค่ะ แหะๆ

฿180 (มื้อเย็น)
  • เฝอปลา
  • เฝอลูกชิ้นกุ้งพันอ้อย