สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้ขอนำชมและชิมร้านอาหารเวียดนามบนถนนพัฒนาการค่ะร้านอยู่ในหมู่บ้านเมืองทอง อาจหาที่จอดรถยากนิดนึงนะคะ หน้าหมู่บ้านมีร้านอาหาร แผงอาหาร มากมายหลายร้าน แย่งที่จอดรถกันแย่ทีเดียวครั้งนี้เรามาทานตอนกลางคืน เลยโชคดีไม่ต้องแย่งที่จอดรถค่ะ เค้ากลับกันหมดแล้ว 555มาถึงร้านก็เกือบจะปิดแล้วแหละค่ะ แต่เค้าคงเห็นใจเลยให้กินเป็นเจ้าสุดท้าย ที่ร้านจะมีพนักงานดูแลด้านหน้า 1-2 คน ให้บริการแบบกันเองค่ะ ร้านใช้โต๊ะไม้ บรรยากาศก็กันเองเช่นกัน เพื่อไม่ให้เสียเวลา รายการอาหารที่เราอยากทานก็เลยเรียงหน้ากันมาอย่างรวดเร็วเริ่มจากแหนมเนือง ที่ร้านนี้ใช้ทอดเลยอาจมันไปบ้าง แต่ประกอบกับน้ำจิ้มรสดีและผักที่มีไม่อั้นก็เลยทำให้เราลืมค
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ

เริ่มจากแหนมเนือง ที่ร้านนี้ใช้ทอดเลยอาจมันไปบ้าง แต่ประกอบกับน้ำจิ้มรสดีและผักที่มีไม่อั้นก็เลยทำให้เราลืมความมันไปสนิท

ก๋วยจั๊บญวน ใช้เส้นสด อร่อยมากค่ะ สามีงี้ชมและหม่ำอย่างอร่อยเลยค่ะ

หมูย่างข้าวเหนียวทอดก็อร่อยนะคะ ข้าวเหนียวเข้ากับหมูย่างได้อย่างดีมากค่ะ

ส่วนคุณสามี ชอบหมูแดดเดียวมากค่ะ บอกว่าอร่อยดี น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่เคียงกันมาก็อร่อยเข้ากัน

สนนราคาก็ไม่แพง แบบมิตรภาพ ไปทานได้บ่อยๆค่ะ

สรุปว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าประทับใจและขอแนะนำให้มาทานกันค่ะ
฿250 (มื้อเย็น)
  • แหนมเนือง
  • ก๋วยจั๊บญวน