2013-09-05
มีโอกาสได้รับเชิญจาก PR.โรงแรม Marriott Executive Apartments Sukhumvit Park ให้ไปร่วมชิมอาหารที่ห้องอาหาร Bristo M กับ แอดมิน nanareview ขอบอกว่าวันนี้มีแต่ความประทับใจจริงๆค่ะเรามาเริ่มต้นกันที่การเดินทางก่อนดีกว่า โรงแรมนี้อยู่ซอยสุขุมวิท 24ลงสถานี BTS พร้อมพงษ์ เข้าซอยไปลึกพอสมควรค่ะ จะเดินก็พอไหว (เหนื่อยหน่อย) รู้สึกว่าทางโรงแรมจะมีบริการโทรเรียกรกมารับได้นะคะ ลองสอบถามเพิ่มเติมดูได้ห้องอาหารของโรงแรม ชื่อ Bristo M ค่ะ ชอบการตกแต่ง โปร่งสบาย สีสันสดใส โทนสีส้มเป็นหลักค่ะมีภาพบรรยากาศบางส่วน ถ่ายมุมกว้างมากไม่ได้เนื่องจากเกรงใจลูกค้าท่านอื่นค่ะเมนูอาหารที่นี่หลากหลาย มีคละสัญชาติมากๆ ทั้งไ
มีภาพบรรยากาศบางส่วน ถ่ายมุมกว้างมากไม่ได้เนื่องจากเกรงใจลูกค้าท่านอื่นค่ะ เมนูอาหารที่นี่หลากหลาย มีคละสัญชาติมากๆ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง อินเดีย ฝรั่งเศส อิตาลี
เมนูเล่มหนาปึ๊กเลยค่ะ ขออนุญาตนำตัวอย่างบางหน้ามาให้ชมพร้อมราคา เอ แต่ไม่รู้ภาพชัดรึเปล่า งั้นจะลองพิมพ์เป็นตัวอย่างให้ดูนะคะ
-เป็ดย่างห่อด้วยแผ่นแป้งตาติย่า เสิร์ฟพร้อมซอสเป็ดปักกิ่ง ราคา 210
-วุ้นเส้น+เห็ดหอมรวมผัดน้ำมันงาเสิร์ฟในหม้อดิน 185 บาท
-เบอร์เกอร์เนื้อสันหมักเครื่องเทศย่าง ราคา 360 เกริ่นกันไปพอสมควรแล้ว มาเริ่มที่โต๊ะอาหารของเราในค่ำคืนนี้กันค่ะ
วันนี้เชฟหนึ่งให้เกียรติออกมาแนะนำอาหารด้วยตัวเอง เชฟน่ารัก เป็นกันเองมากๆเลยค่ะ
เริ่มที่เครื่องดื่มก่อนละกัน ตัวนี้ชื่อ Passion fruit soda (หวังว่าจะจำไม่ผิดนะ ลืมเอาที่จดมา ><)
น้ำเสาวรสนั่นเองค่ะ รสออกเปรี้ยวๆ ชื่นใจ แก้วนี้ราคา 145 ค่ะ แก้วใหญ่พอสมควร ระหว่างมื้อดื่มแก้วเดียวอิ่มค่ะ
อ้อ เคล็ด(ไม่)ลับ คือ ต้องคนน้ำให้ผสมเข้ากันก่อนนะคะ อย่าให้มีนอนก้น คนแล้วอร่อยลงตัวค่ะ ต่อมาที่อาหารจานแรก เป็นเหมือนออเดิร์ฟมาก่อนเบาๆ
แป้งนานสไตล์อินเดียค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงทำจากโยเกิร์ต+ผัก อร่อยดีค่ะจานนี้
ไอ้เจ้าเครื่องเคียงที่อยู่ในถ้วยนี่ หลังๆ เปียโนตักกินเปล่าๆ ไปหลายคำเลยค่ะ รสชาติดี ประเดิมอาหารหลักจานแรกกันเลย เป็นอาหารไทยๆ แต่วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ ว้าววว
ผัดกะเพราเนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลียเซตนี้ราคา 300 บาทค่า
เนื้อแกะเค้าโอเคเลยนะ ไม่เหม็นสาบ ไม่เหนียวจนเกินไป กะเพราะกรอบอร่อยค่ะ
จานนี้ใช้ได้ ที่ยังไม่ให้สุดยอดมากเพราะส่วนตัวเปียโนไม่ค่อยชอบกินเนื้อแกะ แหะๆ มาต่อกันที่จานที่เปียโนปลื้มที่สุดในค่ำคืนนี้ ส้มตำไทยปูนิ่มทอดกรอบ
ส้มตำตำได้อร่อย กลมกล่อมมากๆ พอกินพร้อมกับปูนิ่มทอดกรอบแล้วสุดยอดไปเลยค่ะ กวาดเรียบจานเลย
จานนี้ให้ 5 ดาวเลยค่ะ ราคา 320 บาท จานต่อมาเป็น signature ของห้องอาหารสลัดปลาทูน่าสด +อโวคาโด คลุกซอสวาซาบิกับน้ำมันมะกอก
เสิร์ฟพร้อมขนมปังราดซัลซ่าซอสมาด้วย จานนี้กินรวมกันแล้วลงตัวมากค่ะ ชอบๆ ราคา 260 มาที่เมนูเด็ดอีกจาน กุ้งลายเลือผัดพริกแห้ง +น้ำมันมะกอก เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศส
กุ้งเนื้อแน่นเด้งๆ เต็มปากเต็มคำ สดอร่อยมากๆ ผัดมาได้รสชาติดีเยี่ยมค่ะ ราคา 250 มากันเต็มๆ 3 เมนูไปเลย เริ่มจากทางซ้ายสุด คือคาโบนาร่าค่ะ กรี๊ด ชีสเป็นชีส เข้มข้นถึงเครื่อง
สะใจมากค่ะ กินแล้วฟินจริงๆ จานนี้หมดก่อนเพื่อนเลย ราคา 320 ค่ะ
มาที่ภาพกลาง นี่ก็เป็นจานโปรดอีกจานค่ะ เพราะเป็นคนชอบทานปลา
จานนี้ชื่อปลากะพงคลุกเกล็ดขนมปังและสมุนไพรอบกับสลัดแตงกวาและเฟนเนล
บีบเลมอนซะหน่อย รสจะเด่นขึ้น ชิ้นปลากรอบนอกนุ่มใน เกล็ดขนมปังที่คลุมเนื้อปลาอยู่ออกรสเค็มนิดๆ
ต้องกินคู่กับสลัดจะเข้ากันค่ะ จานนี้ 420 ค่ะ (ปลากะพงของดีแพงหน่อย ><)
ส่วนภาพทางขวาสุดคือปอเปี๊ยะทอดยัดไส้ผักโขมและชีส เสิร์ฟพร้อมมายองเนส +ซอสบ๊วย
กรอบอร่อย ชีสเต็มคำค่ะ ราคาจานนี้ 195 จานนี้ชื่อไก่หมักเครื่องเทศ+โยเกิร์ตย่างในเตาแทนดูริ เสิร์ฟพร้อมซอสโยเกิร์ตใบสะระแหน่และมะนาว
จานนี้ต้องบอกว่าเป็นจานที่ไม่คุ้นลิ้นที่สุด จะเรียกว่ากินไม่เป็นก็ได้ค่ะ T_T
คือลิ้นไม่คุ้นเครื่องเทศสไตล์นี้ มันออกอินเดียจ๋าไปนิดนึง
แต่ถ้าคนชอบอาหารอินเดียก็น่าจะชอบนะคะ จานนี้ 320 ค่ะ มาที่ไฮไลต์อีกหนึ่งอย่าง พิซซ่าพาร์ม่าแฮมที่เชฟอบให้ใหม่สดๆ ร้อนๆ มาถาดใหญ่ทีเดียว
มีเห็ดและผักร็อกเก็ตด้วยค่ะ พิซซ่าแป้งกรอบบาง อร่อยมากๆค่ะ ถาดนี้ 380 เท่านั้น ปิดท้ายที่ขนมหวานกัน (อิ่มท้องจะแตกแว้ว) แต่เราก็ยังมีที่ว่างสำหรับของหวานเสมอ อิอิ
จานแรกคือแอปเปิ้ลพาย+ไอศกรีมวานิลลาสูตรบิสโตรเอ็ม
จานนี้ต้องกินคู่กันนะคะ จะอร่อยมากๆ
อีกจานคือช็อกโกแลตเค้กราดซอสคัสตาร์ด ช็อกเข้มข้นถึงใจจริงๆค่ะ
ของหวาน 2 จานให้คะแนนเท่ากันไปเลยละกัน ^^ สรุป
รสชาติอาหาร รสชาติดีมากค่ะ แถมทำได้หลากหลายสัญชาติ และทำได้ดีทุกชาติด้วย อาจมีบางจานที่เราไม่คุ้นลิ้นเท่านั้นเช่นอาหารอินเดีย แต่ถ้าคนชอบอยู่แล้วก็น่าจะชอบนะคะ
บรรยากาศ ชอบมากเลย นั่งสบาย นั่งเพลินๆ ห้องอาหารสีสดใส
บริการ ดีเยี่ยมากค่ะ ประทับใจเชฟด้วย เชฟน่ารัก
ราคา รายการอาหารส่วนใหญ่ราคามาตรฐานสำหรับห้องอาหารในโรงแรมนะคะ สมน้ำสมเนื้อกับวัตถุดิบที่ใช้ ไม่ได้โหดจนเกินไป อาจมีบางเมนูที่ราคาสูงหน่อย แต่ก็มีหลายเมนูที่ต้องถือว่าไม่แพงเลยละ