2011-04-09
เลดี้มาอีกแล้วล่ะคร๊าาา มาพร้อมอาหารทะเลอร่อยๆ ในร้านใจกลางกรุงย่าน Town-in-Town เลยค่ะร้านนี้ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานว่าอร่อย วันก่อนสบโอกาสได้ไปกินฟรีกับพี่ที่ทำงานค่ะของฟรีแบบนี้ คนสวยอย่างเลดี้ไม่มีพลาดอยู่แล้วค่าาา คริคริเราขับรถไปกันค่ะ ทางร้านมีที่จอดรถกว้างขวางทีเดียว แต่ไม่เก๋ตรงที่ไอ้ที่จอดเนี่ยมันเป็นพื้นดิน พอฝนตกเข้า มันก็เละเทะเป็นหลุมเป็นบ่อไม่ต่างอะไรกับพื้นผิวดาวอังคารเลยค่ะ ใครรถโหลดต่ำมา รับประกันได้ว่ากันชนแหกส์แน่นอนค่ะ (แต่ ณ จุดนี้ อาศัยเค้าไป ไม่แคร์ค่ะ )บรรยากาศร้านจะเป็นลานที่เค้ากางเต้นผ้าใบสีขาวไว้ มีโต๊ะสเตนเลสสีเงินและเก้าอี้สีขาวตั้งเรียงรายไว้พรึ่บ แต่ระดับเลดี้แล้ว ขอนั่งกินในห้องแอร์เท่านั้นค่ะเ
เนื่องจากไปกันหลายคนก็เลยสั่งอาหารมาหลายอย่างทีเดียว แต่อาหารบางอย่างก็ถ่ายรูปมาได้แค่บางชิ้นส่วนนะคะ ต้องขออภัยจริงๆ เพราะถ่ายรูปไม่ทันปอบที่ไปด้วยกันค่ะ อาหารลงมาแป๊บเดียว ทุกอย่างหายเรียบ
อาหารที่สั่งไปก็มี
ผัดฟักแม้ว - จานนี้โอเคค่ะ สด กรอบ ไม่เค็มเกินไป
กุ้งอบวุ้นเส้น - ของขึ้นชื่อของร้าน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังค่ะ อร่อยที่สุดในสามโลก กุ้งตัวโต วุ้นเส้นรสเข้มข้น เหนียวนุ่มลื่นคอ
ข้าวผัดปู - เนื้อปูเยอะดี รสชาติโอเค
หอยเชลล์อบเนย - หอยสดเนื้อแน่น แต่แอบเค็มค่ะ
ปูทะเลนึ่ง - ตัวเล็กง่ะ แอบผิดหวัง แต่ก็สดนะ
กุ้งเผา - ตัวเล็กอีกเช่นกัน แต่เลดี้ชอบกินกุ้งตัวเล็กอยู่แล้วเพราะเนื้อมันจะละเอียดแล้วก็หวานกว่าตัวใหญ่ๆ ก็เลยชอบค่ะ น้ำจิ้มที่เค้าให้มาก็แซ่บดี
กระพงทอดน้ำปลา - กรอบอร่อย แทบจะกินกันไม่เหลือซากเลยทีเดียว อิอิ
หมึกนึ่งมะนาว - ปลาหมึกสด เนื้อเด้งดึ๋งๆ เลยค่ะ น้ำราดก็เปรี้ยวเผ็ดใช้ได้
ต้มยำกุ้ง - รสชาติกลมกล่อมมากกกกกกก เผ็ดดีด้วยค่ะ โดนใจเรย
สุดท้ายล้างปากด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง ค่ะ ข้าวเหนียวมูนรสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อยเวอร์กว่าที่อื่นเท่าไหร่นะคะ แต่เก๋ตรงที่มีข้าวเหนียวใบเตยด้วย
มื้อนี้อิ่มจัง ตังค์อยู่ครบค่ะ แต่ราคาเท่าที่เห็นจากเมนูก็ไม่ได้แพงขูดเลือดขูดเนื้อนะคะ ราคากลางๆ เทียบกับความอร่อยของอาหารจานเด่นๆ แล้วก็คุ้มค่ะ