2012-01-10
วันนี้มีนัดรับประทานข้าวเที่ยงที่ร้าน โต๋วโภชนา ร้านนี้ เปิดแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้นนะ ต้องรีบไปทานที่ตั้งอยู่ที่ ซอย ราษฏร์บูรณะ 16 ฝั่งตรงข้าม BigC สาขา ราชบูรณะค่ะเข้าไปในซอย แคบๆ ป้ายร้านจะเห็นไม่ชัดเจนเท่าไหร่ แต่จะเห็นว่ามีการจัดที่จอดรถไว้ เข้าไปไม่ไกลค่ะ แค่หักซอกเดียวเมนู มีไม่มากเท่าไหร่ ตามภาพเลยส่วนเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ จะต้องเป็นเป็นพะโล้ รับทานแล้ว อร่อยค่ะ สำหรับคนที่ไวต่อกลิ่นสาบเป็ด จะไม่ได้กลิ่นเป็ดเลย แต่ถ้าใครที่ชอบรับทานเป็ดที่มีเนื้อหนาๆ เต็มปากเต็มคำ อาจไม่สะใจเท่าไหร่ เพราะเค้าจะแล่เป็ดบาง เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย จะเป็นเอกลักษณ์คือ จะราดน้ำพะโล้บนข้าวนิดนึงอาหารอื่นๆ ทะยอยมาต้มยำกุ้ง ใช้กุ้งตัวกำลังดี เนื้อแน่น สด รสช
เมนู มีไม่มากเท่าไหร่ ตามภาพเลย ส่วนเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ จะต้องเป็นเป็นพะโล้ รับทานแล้ว อร่อยค่ะ สำหรับคนที่ไวต่อกลิ่นสาบเป็ด จะไม่ได้กลิ่นเป็ดเลย แต่ถ้าใครที่ชอบรับทานเป็ดที่มีเนื้อหนาๆ เต็มปากเต็มคำ อาจไม่สะใจเท่าไหร่ เพราะเค้าจะแล่เป็ดบาง เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย จะเป็นเอกลักษณ์คือ จะราดน้ำพะโล้บนข้าวนิดนึง อาหารอื่นๆ ทะยอยมา
ต้มยำกุ้ง ใช้กุ้งตัวกำลังดี เนื้อแน่น สด รสชาติอร่อยค่ะ ไม่เผ็ดมาก เป็นน้ำใสนะคะ เลือดผัดใบคื่นช่าย นี่ก็อร่อย กุ้งทอดกระเทียม ปลาช่อนผัดใบคื่นช่าย ปลาช่อนราดพริก ปลาเค้าทอดดีจริงๆ อร่อยค่ะ ปลาทอดได้กรอบ เอามาผัดอีกที ปลาก็ยังคงความกรอบอยู่ค่ะ ปลาหมึก 3 รส ออกรสชาติเปรี้ยวหวาน ผัดผักบุ้งไฟแดง ก็ทั่วไปๆค่ะ สไตล์ผัดผักบุ้งหละค่ะ
ส่วนขนมหวานมี 2 อย่าง คือ ลูกตาลลอยแก้ว และ กระท้อนลอยแก้ว ถ้วยละ 20 บาท กระท้อนอร่อยดีนะ
เมนูที่ยังไม่ได้ลองคือ กุ้งผัดพริกหยวกค่ะ ไว้โอกาสหน้าจะไปลองอีกนะ