วันนี้จะพาไปลองอาหารสไตล์ จีน ๆ กันบ้างครับเพื่อให้เข้ากับเทศกาล ตรุษจีน ที่ใกล้จะถึง จะได้อินหน่อย อิอิปีนี้เทศกาลตรุษจีน ยังมาเร็วกว่าทุก ๆ ปีด้วยนะครับปกติถ้าจำไม่ผิดน่าจะประมาณ กพ. แต่ปีนี้มาตั้งแต่ มค.กันเลยสถานที่ไปหม่ำ ๆ วันนี้ ก็ไม่ไกล เมเจอร์ รัชโยธินนี่เอง ครับกับร้าน " ซั่งไห่ เสี่ยวหลงเปา จัด เสี่ยว หลง เปา มาก่อนเลยครับลักษณะ จะคล้ายฮะเก๋า (แต่แป้งคนละแบบนะ) มีไส้เป็นหมูและ ที่สำคัญ มันมีน้ำซุปอยู่ด้านในด้วยครับ ลูกพอประมาณ เค้าจะกัด แล้วค่อย ๆ ทานน้ำซุปก่อน นะคับมาร้อน ๆ ระวังด้วย ให้ดูไส้หมูด้านใน อร่อยดีครับ รสชาติกลมกล่อมดี ปรุงรสมากำลังดีผมทานไม่จิ้มอะไรเลย อร่อย สั่งไก่แช่เหล้ามาเรียกน้ำย่อยกันซะหน่อยยมาถ้วยไม่ใ

มาร้อน ๆ ระวังด้วย
ผมทานไม่จิ้มอะไรเลย อร่อย
มาถ้วยไม่ใหญ่ครับ กำลังดีเลย หน้าตาดีมากก
ตัวไก่ หนังเด้ง ดีครับ แช่เหล้ามาแบบเย็น ๆ
กลิ่นเหล้า ไม่แรงมาก อร่อย ใครชอบกินหนังไก่ หนุบ ๆ เด้ง ๆ อย่าพลาด
จานต่อมาเป็นกุ้งผัดซอสเต้าซี่
เด็ก ๆ ที่้เวลาไป เที่ยว ตจว. ช่วงปิดเทอม ไปพักที่ โรงแรม จันสมธารา ระนอง
คุณอาผมชอบสั่ง ไก่ผัดซอสเต้าซี่ ที่นั่น มากินกับข้าว อร่อยมาก ๆ
พอเห็นเมนูผัดเต้าซี่เลยไม่พลาด
หน้าตาน่ากินมากก หอมเต้าซี่
กุ้งไซส์ OK เลยครับ ตัว ใส ๆ เลย น่ากิน
เค้าผัดใส่แปะก๊วยมาด้วย อร่อยครับ ชอบมากจานนี้
ต่อมาเป็น หมูสามชั้นน้ำแดง
คล้าย ๆ หมูอบ แล้วราดซอสน้ำแดง สีสวยมาเลย
จานนี้ หมูไม่ได้มันมากนะครับ เนื้อเน้น ๆ เลย มีแค่หนังด้านบนแค่นั้นเอง
เสิร์ฟพร้อมหมั่นโถวนึ่งมาร้อน ๆ ให้ทานคู่กัน
เห็นคุณสาวไกด์ใจซื่อรีวิว แล้วอยากทานมั่ง
เนื้อปลาซอสซั่งไห่
เหมือนเอาเนื้อปลามาเคล้าแป้งบาง ๆ นำไปทอด
แล้วราดมาด้วยซอส ครับ
ซอส เค็ม ๆ ก็เข้ากับปลาทอดได้ดีเลยครับ
จานนี้แนะนำให้ทานตอนร้อน ๆ เลย
เพราะถ้าวางไว้นาน ตัวเนื้อปลามันเริ่มแฉะ ครับ
มาซั่งไห่ ต้องลองข้าวมันไก่ นะครับ เท่าที่ผมสังเกตุดู สั่งแทบทุกโต๊ะเลย
ตัวข้าวเค้าเป็นข้าวมันสาหร่าย เม็ดร่วน ไม่มัน ชอบมากเลยอ่ะครับ
ไม่ชอบข้าวมันที่มัน แฉะ ๆ ครับ ทานแล้วรู้สึกเลี่ยน
เมนูไก่ ที่นี่ไม่ผิดหวังครับ ไก่นุ่ม หนังเด้ง เนื้อชุ่ม ๆ ไม่แห้ง
เป็นอีกร้าน ที่ อาหารใช้ได้ครับ ส่วนตัวชอบทานแบบนี้
มากกว่าพวก fastfood ซะอีกครับ แถมร้าน เป็นครัวเปิด โชว์ให้เห็น ๆ กันเลย
แอบ ๆ ไปยื่นเหล่ ถ่ายรูป ครัวเค้าก็สะอาดดีด้วยครับ
โดยเฉพาะเมนู ไก่ นี่ ไม่ผิดหวัง จริง ๆ
ใครเบื่อ ร้าน fastfood ก็ลองเปลี่ยนมาลองดูได้ครับ