2016-06-29
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินซันเดย์บรั้นช์อีกที่นะคะกับรร.เรดิสันบลูนั่นเองฮับวันนั้นเราเอารถไป ก็ไปจอดที่อาคารจอดรถด้านหลังนะคะ ซึ่งตอนแรกเห็นป้ายว่าจากอาคารจอดรถ ชั้น P2 จะเชื่อมไปที่รร.และห้องอาหาร Twenty Seven Bites ได้ แต่กดไป P2 ก็หาประตูไม่เจอ (คือที่จริงกดไป P2 จริง แต่ต้องเดินลงไปครึ่งชั้นที่ P1A ค่ะ ถึงจะมีประตูเข้า แต่เก๊าไม่รู้ง่า 555) เลยกดลิฟท์ไปที่ชั้น G แล้วเดินไปเข้าที่ด้านหน้ารร.แทนค่ะ แหะๆเข้ารร.ไปปุ๊บก็ต้องเลี้ยวขวานะฮับกดลิฟท์ไปที่ชั้น 2 ได้เลย จะเป็นชั้นอันเป็นที่ตั้งของห้องอาหาร 27 Bites ของเรานั่นเองหละค่า...ลิฟท์เปิดมาเจอสโนว์ไวท์กับซุปเปอร์แมน งงเล็กน้อยก่อนจะรู้ภายหลังว่าคืออะไร อิอิห้องอาหาร 27 Bites ค่
ห้องอาหาร 27 Bites ค่า สำหรับซันเดย์บรั้นช์ของเรานั่นเอง ซันเดย์บรั้นช์ที่นี่จะมีทุกวันอาทิตย์นะคะ ราคา 1890++ รวมซอฟท์ดริ๊งค์ (น้ำอัดลม โซดา น้ำผลไม้ ชากาแฟ) หรือหากต้องการดื่มไวน์ขาว ไวน์แดง เบียร์สี่ยี่ห้อ ค็อกเทล 5 ตัว ก็จะเป็นราคา 2290++ ค่ะ โดยโปรโมชั่นในช่วงนี้คือ มาสามจ่ายสองค่ะ เดี๋ยวจะพาไปดูว่าคุ้มไม่คุ้มกับราคานี้นะคะ
ไลน์แรกจะเป็นพวกชีสต่างๆ นั่นเอง ถือว่าเยอะทีเดียวนะคะ สาวกชีสน่าจะกรี๊ดหละ มุมนี้คนไทยอาจจะนิยมไม่เท่าชาวต่างชาตินะคะ แต่เท่าที่สังเกต เป็นมุมที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจมากๆ ค่ะ สำคัญมีบรีด้วยค่ะ แอร๊ยส์ เราน่ะเล็งไว้ แต่พอถึงเวลาจริงๆ ก็...ค่ะ ลืมสิคะ จะรออะไร แงๆ
โซนต่อไป จะเป็นในส่วนของสลัดและยำทั้งหลายค่ะ
ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้น (อิชั้นหละปลาบปลื้มจริงๆ ถูกใจคนชอบของหวานอย่างข้าพเจ้าเป็นที่สุด 55555) ปิดท้ายโซนของหวานกันด้วยไอศกรีมหกรสพร้อมของตกแต่งที่เราจะรังสรรค์ให้เป็นไอศกรีมซันเดย์ก็ได้นะฮับ แล้วก็มีเบรดพุดดิ้งด้วยจ้า
หมวดอาหารจีนที่ตักมาเองบ้างค่ะ ขนมจีบรสชาติดีงามนะคะ ฮะเก๋าแป้งหนาไปนิดหนึ่ง ส่วนอีกอันที่มีซอสส้มๆ คือ เมนูที่มีชื่อของห้องอาหารค่ะ (จำได้มั้ยคะ จำไม่ได้...เลื่อนขึ้นไปอ่านค่ะ กร๊ากกก) อร่อยนะคะ ถ้าร้อนน่าจะอร่อยกว่านี้ ด้านในจะมีพริกหยวกด้วยนะฮะ ใครไม่ชอบก็เลี่ยงเนาะ แต่เราชอบค่ะ แหะๆ ส่วนตัวหมูย่าง กรอบดีค่ะ หนังกรอบเลย ซอสไม่ใช่ซอสแบบหมูหันนะคะ เป็นซอสของหมูย่างหละค่ะ
ตักแนวย่างๆ มาบ้างค่ะ ชอบแกะที่สุดค่ะ เราให้เขาสไลด์มาแบบบางๆ กลิ่นแกะชัดแต่หอมนะคะ กินคู่กับซอสมิ้นท์ยิ่งช่วยชูรสเลยค่ะ อร่อยค่ะ ชอบ
จบคาวสักที ของหวานกันเถอะเรา (แต่เพลินไปกับของคาวซะเยอะ ของหวานที่เล็งไว้หลายตัวเลยได้กินไม่กี่ตัวค่ะ เสียใจง่ะ สติหายไปไหนนนนนน)
เครปกับชีสเค้กโอเคนะคะ มาตรฐานทั่วไป เค้กส้ม หอมส้มชัดดีค่ะ แต่อยากได้เปรี้ยวกว่านี้อีกนิดหนึ่ง แพสชั่นฯ ส่วนที่เราตักมาไส้มันน้อยเลยหวานไปนิดค่ะ แต่เพื่อนอีกคนที่ตัดไส้มาเยอะพอควรนี่เปรี้ยวกำลังดีเลย ทาร์ตมะนาวนี่เปรี้ยวปรี๊ดมากกกกกกคนชอบเปรี้ยวน่าจะถูกใจค่ะ ตัวที่เป็นหยินหยาง (ฮา) สีขาวดำ เป็นดาร์กช็อกนะคะ อร่อยเข้มหละ ชอบๆ มาการองที่หยิบมาเป็นรสออกเปรี้ยวทั้งสองตัวค่ะ (คือ ตักตามเพื่อนที่ชอบกินเปรี้ยวแนะนำ นางเลยแนะนำแต่ตัวเปรี้ยวๆ ฮา)
ล้างปากกันด้วยชานะคะ (มีให้เลือกระหว่างอิงลิชเบรคฟาสต์ เอิร์ลเกรย์ คาร์โมมายล์และกรีนทีค่ะ) เราเลือกเอิร์ลเกรย์นะคะ ถ้าใครไม่ดื่มชาก็มีกาแฟค่ะ ทั้งชาและกาแฟรวมในบุฟเฟท์แล้วนะฮับ
ปิดท้ายกันด้วยประตูวิเศษของโดราเอมอน (ไม่ใช่แระป้า กลับมาฮ่ะ) ประตูที่เชื่อมระหว่างห้องน้ำนี้กับลานจอดรถชั้น P1A นะคะ ใครกินอิ่ม เข้าห้องน้ำ ก็ออกประตูนี้ไปลานจอดรถได้เลยค่ะ สะดวกเลยนะฮับ
สรุปสำหรับซันเดย์บรั้นช์ที่นี่นะคะ
ที่ต้องชมคือ ความหลากหลายของอาหารค่ะ มีครบถ้วนแบบที่ควรจะมี ทั้งซีฟู้ด ฟัวร์กราส์ อาหารจีน และของหวาน รวมทั้งการบริการที่มีให้กับเด็กๆ ให้สมกับการกินซันเดย์บรั้นช์ตามคอนเซปต์ของการกินอาหารมื้อใหญ่แบบรวมทั้งครอบครัว (ที่เคยเล่าไปตอนกินซันเดย์บรั้นช์ที่แรกนะคะ ไปคลิกอ่านเอาเนาะ) ซึ่งตรงนี้เราว่าเป็นเสน่ห์นะคะ ทำให้ผู้ปกครองสามารถเต็มที่กับการกินได้ โดยที่เด็กๆ เองก็แฮปปี้กับการได้เล่นโน่นทำนี่ การรวมเครื่องดื่มให้เสร็จสรรพ และมีทั้งราคาสำหรับคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์และดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งถ้าโดยโปรฯ ราคามา 3 จ่าย 2 กับสิ่งที่ได้ไปพบวันนั้น ก็ถือว่าคุ้มราคานะคะ