2016-06-03
เอนทรี่นี้ก็พาไปกินอาหารญี่ปุ่นกันอีกแล้วนะคะ แฮ่.. โดยเป็นการชวนไปของน้องจ๊ะจ๋า บิวตี้บล็อกเกอร์คนสวยนั่นเองค่ะ ซึ่งร้านที่จะไปกินวันนี้ชื่อร้าน Daiki ค่ะ พิกัดอยู่ที่ชั้น 4 ของอาคาร 9.53 Art Mall นะคะ ใครขับรถไปก็เซิร์ชหาด้วยชื่อนี้เลยค่ะ พิกัดตรงอยู่นะคะหน้าตาของอาคารคร้าบบบ ร้านอยู่ชั้นสี่เลยนะคะร้านไดกิอยู่ชั้น 4 นะคะ มีลิฟท์ด้วยค่ะ อ้อ การจอดรถที่นี่เป็น Valet Parking นะคะ ถ้าไม่มีที่จอดตรงนั้นก็ให้กุญแจเจ้าหน้าที่ไปได้เลยฮับ ออกจากลิฟท์ไปเลี้ยวขวาก็จะเจอร้านค่ะ มีด้วยกันสองส่วน ส่วนที่เป็นซูชิบาร์กับส่วนที่เป็นที่นั่งนะคะ ร้านเปิด 11.00-01.00 น.นะคะในโซนที่เป็นที่นั่งค่ะ เป็นร้านที่มีที่นั่งไม่เยอะมากนักนะคะมาดูเมนูกันฮับว่ามีอะไรให้กินบ้างน้าา ร
หน้าตาของอาคารคร้าบบบ ร้านอยู่ชั้นสี่เลยนะคะ ร้านไดกิอยู่ชั้น 4 นะคะ มีลิฟท์ด้วยค่ะ อ้อ การจอดรถที่นี่เป็น Valet Parking นะคะ ถ้าไม่มีที่จอดตรงนั้นก็ให้กุญแจเจ้าหน้าที่ไปได้เลยฮับ ออกจากลิฟท์ไปเลี้ยวขวาก็จะเจอร้านค่ะ มีด้วยกันสองส่วน ส่วนที่เป็นซูชิบาร์กับส่วนที่เป็นที่นั่งนะคะ ร้านเปิด 11.00-01.00 น.นะคะ ในโซนที่เป็นที่นั่งค่ะ เป็นร้านที่มีที่นั่งไม่เยอะมากนักนะคะ มาดูเมนูกันฮับว่ามีอะไรให้กินบ้างน้าา ราคาก็...สูงตามทำเลหละค่ะ แหะๆ มาดูที่ได้ลองชิมกันในวันนั้นแล้วกันนะคะ เริ่มด้วยหมวดปลาก่อนค่ะ มีทั้งปลาย่างซีอิ๊วและปลาย่างเกลือนะคะ ถ้าปลาย่างเกลือจะออกแนวแห้งๆ หน่อยค่ะ ส่วนปลาย่างซีอิ๊วที่นี่อร่อยดี รสชาติของซีอิ๊วเป็นแบบที่เราชอบค่ะ ต่อไปเป็นเสต็กวากิวค่ะ ดีงามอยู่นะคะ เนื้อนิ่มเชียวค่ะ ทำมามีเดียมฮับ เนื้อยังนุ่มกำลังกินอยู่ค่ะ คุณภาพเนื้อโอเคเลย เมนูต่อไปค่ะ แซลมอนย่างซอสมิโสะ อร่อยเช่นกันนะคะ เป็นสูตรมิโสะของทางร้านค่ะ มีกลิ่นหอมของมิโสะ และเนื้อปลาแซลมอนก็โอเคค่ะ ข้าวห่อสาหร่ายค่ะ มีสองไส้ แต่ไม่ถึงมือเรา 555 เอามาให้ดูหน้าตาแล้วกันนะคะ คางปลาบุรีต้มซีอิ๊วค่ะ เนื้อนุ่มหวาน ซีอิ๊วอร่อย ชอบค่ะ เราว่าที่นี่ทำเมนูประมาณนี้อร่อยแหละ ต่อมาค่ะกับหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วนะคะ อร่อยอีกเช่นกัน หวานซีอิ๊วกำลังดี เนื้อเยอะ แน่น เมนูนี้อร่อยทั้งสองตัวเลยค่ะ ภาพรวมของชุดแรกที่กินกันนะคะ หนึ่งในเมนูอลังฯ ของที่นี่ค่ะ ซาชิมิโบ๊ท หรือ Sashimi Matsu ราคา 3850 บาทนะคะ รวมปลาดิบหลากหลายชนิดไว้ด้วยกันค่ะ ปลาสดดีอยู่นะคะ เราไม่ได้ชิมทุกตัวนะคะ แต่ตัวที่เรากิน สดดีงามอยู่ค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ของร้านค่ะ โฮตาเตะสไปซี่ชีส จากชื่อก็น่าจะรู้แล้วเนาะ มีชีส และมีรสเผ็ดด้วยค่ะ แปลกลิ้นไปจากอาหารญี่ปุ่นเมนูอื่นๆ แน่นอนค่ะ มีรสมีชาติดีนะคะ แต่ควรกินทีหลังพวกปลาดิบ หรืออะไรที่เน้นวัตถุดิบนะคะ ไม่งั้นลิ้นจะโดนรสชาติของเมนูนี้กลบหมดน่ะ เบรคกันด้วยโฉมหน้าของเชฟทั้งสองท่านค่ะ อร่อยไม่อร่อยก็ฝีมือสองท่านนี้หละนะคะ อิอิ ข้าวหน้าหมูทอดค่ะ มาไม่ถึงเราอีกเช่นกัน แหะๆ ต่อไปเป็นซูชิซาชิมิโบ๊ทค่ะ ราคา 3500 บาท คือ ตัวเรือทั้งสองตัวนี่เราว่าสั่งเมนูเดียวนี่ก็กินได้สักสามสี่คนแล้วนะคะ หรือถ้ามากันหลายๆ คน แล้วสั่งน่าจะโอเคกว่า เพราะจะได้สั่งเมนูอื่นเพิ่มได้ ไม่งั้นไปกันแค่สามสี่คน สั่งโบ๊ทนี่เราว่าก็อิ่มแล้วง่ะ แหะๆ ตัวนี้คุณภาพปลาดีเช่นเดียวกันค่ะ โอเคนะคะ นาเบะค่ะ ตัวนี้เราชอบน้ำซุปเค้านะ (ที่นี่ทำน้ำซุปอร่อยค่ะ จากการกินสองเมนู) หวานอ่อนๆ หอมน้ำซุปดีนะคะ ข้าวหน้าแกงกะหรี่ทงคัตสึ ไม่ถึงมือเราอีกเช่นกัน แง้ว สองเมนูเส้นกันบ้างค่ะ กับสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีมไข่กุ้ง ตัวนี้ครีมมาเยอะและทั่วถึงทั้งเส้นเลยค่ะ แต่เราว่ากินเยอะๆ แล้วจะเลี่ยนนะคะ ควรสั่งแล้วเอามาจอยกันมากกว่ากินเดี่ยวๆ ค่ะ ส่วนอุด้งเราก็ชอบอีกแหละ น้ำซุปอร่อยค่ะ รสแบบที่เราชอบ เส้นก็กำลังดีค่ะ ไม่เละเกินไปนะคะ เด้งดึ๋งดี ต่อไปเป็นเซ็ตซูชินะฮับ (ขออภัยจำชื่อไม่ได้ค่ะ วันนั้นหลายเซ็ตเหลือเกิน) เราได้กินตัวซาชิมิแซลมอน และซูชิแซลมอน โอเคทั้งสองอันค่ะ หวานแซลมอนดีงามค่ะ ส่วนนี่คือเซ็ตอื่นๆ ที่เราไม่ได้กินนะคะ รอชมรีวิวจากท่านอื่นๆ แล้วกัน แต่เอามาให้ดูหน้าตาเนาะว่าแต่ละเซ็ตมีอะไรยังไงบ้างค่ะ
ส่วนตัวนี้เป็นเมนูใหม่ที่กำลังจะเพิ่มในเมนูค่ะ ไม่ได้ชิมเช่นกัน เพราะขณะนั้นนี่มันมาถึงคอแล้วค่ะ (เมื่อบ่ายเพิ่งไปจัดบุฟเฟท์ขนมหวานมาด้วยง่ะนะ) แต่ถ่ายมาให้ดูหน้าตากันก่อนแล้วกันนะคะ แฮ่... โปรโมชั่นในช่วงนี้ของทางร้านนะคะ มีสองตัวค่ะ
1. เพิ่มเพื่อน Line@Daiki_restaurant (ID มีตัว @ ด้วยนะคะ) รับฟรีทันที Salmon Sashimi 1จาน
2. Unlimited Beer บุฟเฟ่ต์ ราคาท่านละ 399 บาท สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
ก็เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจในย่านนั้นนะคะ คุณภาพของวัตถุดิบดีค่ะ และเราว่าจุดเด่นก็คือมีตัวเมนูให้เลือกที่ค่อนข้างหลากหลาย ชอบพวกเมนูที่เป็นต้มหรือย่างซีอิ๊วและหมวดน้ำๆ ของที่นี่มากๆ นะคะ