2013-04-30
หลังจากดูหนังเสร็จ เรากับพี่สาวท้องร้องพอดี เลยคิดว่าอยากทานอาหารญี่ปุ่นเดินผ่านหน้าร้านยาโยอิพอดี คนกำลังไม่มาก อาหารน่าจะได้เร็วเรากับพี่เคยคิดว่าอาหารญี่ปุ่นที่ราคาเด็กๆจ่ายได้ไม่แพง แล้วอยากกินบรรยากาศแบบญี่ปุ่นต้องยกนิ้วให้ยาโยอิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นจัดเซ็ทได้ชาญฉลาดในราคาเบาๆดูน่าทานทุกชุด แม้ว่าของปลอมก็น่าทานไม่ว่าจะเป็นชุดทงคัตสึ ชุดปลาดอลลี่ ชุดปลาซาบะ ชุดเทมปุระแล้วเราก็ตกลงปลงใจกะพี่สาวผู้เป็นเจ้ามือ เนื่องจากเกรงใจพนักงานบอกให้เค้ารอแล้วรออีกมานานแล้ว อาหารที่พนักงานแนะนำเราก็ไม่สั่งพี่สาวรีบชิงสั่งก่อนเป็นชุดเทมปุระรวมกะชามะนาว เราเลยต้องมาทานชุดซาบะย่างซีอิ๊วแทนเทมปุระมีกุ้งไม่กี่ตัว กรอบมากๆ แต่พอทิ้งไว้สักพักนิ่มเ
เดินผ่านหน้าร้านยาโยอิพอดี คนกำลังไม่มาก อาหารน่าจะได้เร็ว เรากับพี่เคยคิดว่าอาหารญี่ปุ่นที่ราคาเด็กๆจ่ายได้ไม่แพง แล้วอยากกินบรรยากาศแบบญี่ปุ่น
ดูน่าทานทุกชุด แม้ว่าของปลอมก็น่าทาน ไม่ว่าจะเป็นชุดทงคัตสึ ชุดปลาดอลลี่ ชุดปลาซาบะ ชุดเทมปุระ
เทมปุระมีกุ้งไม่กี่ตัว กรอบมากๆ แต่พอทิ้งไว้สักพักนิ่มเลย
ไม่กรอบเหมือนย่างฟูจิ ไม่ว่านานแค่ไหนก็กรอบอยู่ หอมชุบแป้งชิ้นใหญ่มาก
เหมือนโดนหลอกว่าเป็นปลาหมึกเลยทำกันได้ ซุปมิโสะหรือซุปเต้าหู้ใสเกินไป
เค็มแล้วก็ควานหาเต้าหู้ไม่เจอเลย น่าเศร้ามาก ชอบจานที่ใส่ปลาซาบะลายดอกไม้สวยน่าทาน ดูปลาจะมีราคาแพงมาก ทานไม่อิ่ม
เลยต้องไปแย่งพี่สาวมาทาน เนื้อปลาซาบะย่างแห้งจนเกินไป ซีอิ๊วเน้นเค็มหวาน
เอามาตักราดข้าวก็อร่อยดี แต่ไม่ถูกปากเลย ก็เหมาะสมตามราคาที่ไม่แพงนัก
ชามะนาวและชาเขียวเย็น ชื่นใจดี ชามะนาวคล้ายเนสที เพราะหวานไม่เปรี้ยวเลย
ส่วนชาเขียวหอมกลิ่นใบชาไหม้ กลิ่นชาเขียวแรงมากๆ เซ็งเลย มื้อนี้พี่สาวเลี้ยงแอบเห็นว่าจ่ายไปสามร้อยกว่าบาท แถมใจดีบอกว่าจะพาไปเลี้ยงไอศครีมต่อด้วย