2013-10-09
ช่วงนี้ตะเวรหาร้านอาหารในโรงแรมเล็กๆเปิดใหม่ในเครือโรงแรมดัง ที่ราคาไม่แรง และอาหารอร่อย ปริมาณคุ้มราคา ตัวเลือกของเราวันนี้อยู่ที่ Mode Sathorn โรงแรมเล็กๆเปิดได้ไม่นานย่านสาทร บริหารโดยโรงแรม siam@siam ได้อ่านรีวิวมาบ้างแล้วรู้สึกว่าอาหารและราคาน่าสนใจ แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเลยต้องขอตามไปรีวิวค่ะห้องอาหาร BLD จะมี 2 ชั้นนะคะ ด้านล่างจะขายเบเกอรี่ แซนวิช สลัดต่างๆจะทานที่ร้านหรือซื้อกลับก็ได้ วันที่ไปพนักงานแจ้งว่า เบอเกอรี่และสลัดจะลด 50% หลัง 5 โมงเย็นไปจนถึง 2 ทุ่ม เราเลยซื้อกลับบ้านลองชิม เราว่าเค้กที่นี่อร่อยใช้ได้เลยค่ะ วัตถุดิบคุณภาพดีเดินขึ้นบันไดมาด้านบนค่ะด้านบนจะเป็นโซนทานอาหาร การตกแต่งภายในร้
แฮมเสต๊กรมควัน ขนาดของแฮมจะชิ้นค่อนข้างเล็กแต่คุณภาพดีเลยทีเดียว ทานคู่กับมันฝรั่ง มะเขือเทศ และเห็ด แต่เนื่องจากเป็นเมนูที่ไม่ได้ผ่านการปรุงรสเยอะ จึงคิดว่ารสชาติไม่ได้แปลกจากทั่วไปที่เคยทาน โดยรวมคิดว่าอร่อยตามมาตรฐานทั่วไปของแฮมรมควันคุณภาพดีค่ะ
เนื้อปลากระพงย่างกับซูกินี มะเขือม่วง และ คองกาเซ่ส์ เนื้อปลาสดค่ะ ปริมาณกลางๆตามสไตล์ของอาหารฝรั่งเศสแต่ที่ชอบอาหารแนวนี้อย่างนึงคือไม่เน้นปริมาณ แต่เน้นคุณภาพ และสัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่ในดีเทลของอาหารในจาน เนื้อปลากระพงเข้ากันได้ดีกับมะเขือเทศและมะเขือม่วง ไม่เลี่ยนเลย อร่อยค่ะจานนี้
เนื้อปลา Dover ย่างกับซอสเนยมะนาวเสริฟพร้อมกับมันฝรั่งบดสมุนไพร จานนี้สั่งมาด้วยความสงสัยว่า ปลา Dover รสชาติเป็นอย่างไรทำไมราคาถึงสูงต่างจากเมนูอื่นๆและทำไมถึงเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน หลังจากที่ลองชิม เนื้อสัมผัสจะแข็งกว่าปลากระพง แต่ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างจากปลาเนื้อขาวทั่วไป รสชาติและกลิ่นไม่ค่อยมีเอกลักษณ์ชัดเจน เช่นปลาหิมะที่ทานแล้วจะรู้สึกถึงความแตกต่างจากปลาเนื้อขาวอื่นๆ จึงทำให้จานนี้ธรรมดา ส่วนตัวคิดว่าไม่คุ้มราคา แต่ก็นับว่าคุ้มแก่การลองค่ะ แต่ประทับใจมันฝรั่งบดสมุนไพรที่ทำมาได้กลมกล่อม มีกลิ่นหอมๆ ทานเพลินๆ
ขนมปังทาน้ำเชื่อมเมเปิ้ลและเนย ปิ้งในเตาอบเสริฟกับเนยและครีม เป็นขนมแนะนำของทางร้านค่ะ
presentation ทำมาได้สวยงามน่าทาน ตัวขนมปังโปะด้วยวิปครีมนมสดแบบหนาๆด้านบนมีผลไม้สดและไอศกรีมราดด้วยน้ำเชื่อม
มื้อนี้หมดไป 1955 บาท ราคานี้ได้รับส่วนลด 20 % แล้ว เพราะจ่ายด้วย Citibank นะคะ และได้แต้มสะสมมา 4 แต้ม จากเงื่อนไขทานครบ 500บาทได้ 1 แต้ม สะสมครบ 5 แต้มใช้เป็นส่วนลด 500 บาท สำหรับเราภาพรวมที่นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มองหาร้านอาหารบรรยากาศโรงแรม บริการดี เน้นคุณภาพ ราคาไม่แรง แนะนำค่ะ