2016-03-08
Teddy's Bigger Burgers ร้านเบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกันจากเกาะฮาวาย ความพิเศษของเบอร์เกอร์ร้านนี้เลยจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรางวัลการันตี (Hawaii's Best Burger) ที่เป็นตัวบอกว่าเบอร์เกอร์ของทางร้านนั้นเป็นเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดในเกาะฮาวายครับ คนที่ได้ทานเบอร์เกอร์ร้านนี้นั้นต่างก็ติดใจในความใหญ่และอร่อยกันถ้วนหน้า บนเวป Tripadvisor เองนี่ก็ได้รับยอดโหวตถล่มทลายพร้อมด้วยดาวการันตีถึง 4.5 ดาวด้วยกันได้ยินแบบนี้แล้วผมเองไม่รีรอช้าที่จะมาลองชิมเบอร์เกอร์แห่งนี้ทันทีครับ ตอนนี้ทางร้านเปิดเป็นสาขาอยู่ทั้งหมดสองสาขาด้วยกันครับ ที่ Gateway Ekamai เป็นสาขาแรก ส่วนสาขาล่าสุดนั้นอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าครับ เบอร์เกอร์ของทางร้า
ได้ยินแบบนี้แล้วผมเองไม่รีรอช้าที่จะมาลองชิมเบอร์เกอร์แห่งนี้ทันทีครับ ตอนนี้ทางร้านเปิดเป็นสาขาอยู่ทั้งหมดสองสาขาด้วยกันครับ ที่ Gateway Ekamai เป็นสาขาแรก ส่วนสาขาล่าสุดนั้นอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าครับ เบอร์เกอร์ของทางร้านนั้นสมกับความเป็น "ขั้นกว่า" จริงๆครับ เพราะว่าทั้งใหญ่ เนื้อแน่นจัดเต็ม ได้ลองทานเบอร์เกอร์เนื้อแล้วต้องบอกเลยว่าหอมมาก เนื้อแน่น แต่ก็ไม่แปลกใจครับ เพราะทางร้านใช้เนื้อนำเข้าแล้วก็เป็นส่วนที่ดีที่สุดส่วนนึงเลยก็ว่าได้ ความอร่อยแบบนี้สมควรคู่แล้วกับตำแหน่งดีที่สุดจากฮาวายจริงๆครับ
[วิธีการเดินทาง]
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของห้าง Gateway Ekamai ครับ ร้านอยู่ข้างๆร้าน The Shrimp Lover เลยครับ วิธีการเดินทางมายังห้างนี้ถ้าเอาสะดวกที่สุดเลยก็คงจะเป็นการใช้รถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีเอกมัยแล้วเดินทางเชื่อมเข้าห้างมาได้เลย หรือถ้าใครจะขับรถมาจอดก็สามารถนำรถมาจอดได้ในห้างเลยเช่นกันครับ
[บรรยากาศ/การบริการ]
ร้านนี้บรรยากาศเหมือนร้านอาหารในฮาวายเลยครับ เป็นร้านเปิดโล่ง มีที่นั่งด้านในร้านค่อนข้างเยอะ ในร้านตกแต่งด้วยอุปกรณ์การเล่นกีฬาทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสกี สน็อคเกิ้ล บ่งบอกความเป็นฮาวายได้ดีทีเดียวครับ แต่ละโต๊ะนั้นมีอุปกรณ์ในการทานวางไว้ให้พร้อมทุกโต๊ะ ลูกค้าที่มาทานที่ร้านนี้นั้นไม่เยอะมากครับ มาทานได้แบบชิวๆเลยครับ
การบริการของพนักงานนั้นก็ทำได้ดีเช่นกันครับ เข้ามาในร้านพนักงานเดินมาเสิร์ฟเมนูทันทีพร้อมรอรับออเดอร์ หลังจากออเดอร์ไปได้สักพักเบอร์เกอร์ที่สั่งไปก็มาเสิร์ฟใช้เวลาไม่นานครับ พนักงานไม่ค่อยได้มาดูแลระหว่างทานเท่าไรถือว่าปล่อยให้ทานไปได้แบบชิวๆครับ
[รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า]
เบอร์เกอร์ของทางร้านมีให้เลือกหลายเมนูครับ ส่วนใหญ่ที่แตกต่างกันก็จะเป็นพวกวัตถุดิบต่างๆแค่นั้นเองครับ เบอร์เกอร์ของทางร้านนั้นสามารถเลือกได้ครับว่าอยากทานเนื้อวัวหรือเนื้อหมู ราคาของเบอร์เกอร์เนื้อวัวนั้นก็จะสูงขึ้นมาหน่อยนึง เพราะทางร้านนั้นใช้เนื้อวัวนำเข้าโดยใช้ส่วนที่ดีที่สุดอย่าง Chuck Roll คือส่วนคอและไหล่ที่มีการเลาะกระดูกออกแล้วนำไปม้วนกับมัดให้แน่นครับ
Teddy's Original Burger (240 บาท)
- วันนี้ผมมาทานที่ร้านนี้เป็นครั้งแรกเลยขอจัดเมนูออริจินอลมาทานละกันครับ เมนูนี้เป็นเบอร์เกอร์เนื้อวัว ที่สอดใส้มาด้วยผักกาดหอม หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แตงกวาดอง แล้วก็ราดมาด้วยซอสสูตรพิเศษสไตล์ของทางร้านเองเลย เบอร์เกอร์เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่โตอลังการ เนื้อวัวนั้นชุ่มฉ่ำมากครับ อร่อยละลายในปากได้สบายๆ ขนมปังเบอร์เกอร์ก็อร่อย สามารถเลือกความสุกของเนื้อได้เองอีกด้วย ส่วนใครไม่อยากจะทานผักหรือวัตถุดิบอะไรก็สามารถสั่งได้เลยครับ (4/5)
โดยรวมแล้ววันนี้ถือว่าประทับใจครับในรสชาติเบอร์เกอร์ของทางร้าน ไม่แปลกใจที่หลายๆคนทานแล้วชอบ รวมถึงโหวตให้เป็นสุดยอดเบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สุดจากเกาะฮาวาย คุ้มค่าแก่การลองมากๆครับ