2012-02-28
รีวิวที่หกสิบห้าของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมากินข้าวหน้าเป็ดกันที่ร้านเป็ดย่างเทียนซ้งครับเป็ดย่างเทียนซ้งบรรยากาศ......หน้าร้าน....มีป้ายชื่อร้านบอกชัดเจนเลยครับ ว่าชื่อร้านเป็ดย่างเทียนซ้งร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ รับรองหาไม่ยาก ไม่มีหลงครับ ร้านอาจจะดูเก่าๆ ซักหน่อยเพราะร้านนี้ผมว่าค่อนข้างจะเก่าแก่แล้วล่ะครับ เปิดมานานหลายปีแล้วสภาพร้านก็ไม่ได้ปรับปรุงทาสีใหม่ ร้านก็เลยจะดูโทรมๆ แต่ว่าร้านกว้างขวางดีครับบรรยากาศ....ในร้าน.....ได้บรรยากาศแบบเก่าๆ เหมือนร้านนั่งจิบน้ำชาของชาวจีนโต๊ะ เก้าอี้ บรรยากาศรอบๆ โดยรวมผมว่าเหมือนร้านอาหารสมัยก่อนเลยล่ะครับร้านนี้สามารถมานั่งทานกันเป็นครอบครัวได้นะครับ ผมว่าอบอุ่นดี
เป็ดย่างเทียนซ้ง บรรยากาศ......หน้าร้าน....มีป้ายชื่อร้านบอกชัดเจนเลยครับ ว่าชื่อร้านเป็ดย่างเทียนซ้ง
สภาพร้านก็ไม่ได้ปรับปรุงทาสีใหม่ ร้านก็เลยจะดูโทรมๆ แต่ว่าร้านกว้างขวางดีครับ บรรยากาศ....ในร้าน.....ได้บรรยากาศแบบเก่าๆ เหมือนร้านนั่งจิบน้ำชาของชาวจีน
ร้านนี้สามารถมานั่งทานกันเป็นครอบครัวได้นะครับ ผมว่าอบอุ่นดี เพราะลักษณะโต๊ะจะเป็นโต๊ะกลม
แบบโต๊ะจีนน่ะครับ ปริมาณที่นั่งก็มีค่อนข้างเยอะ อากาศในร้านไม่มีแอร์นะครับ แต่ก็ไม่ร้อนครับ
มาสั่งอาหารกันบ้างดีกว่าครับ เมนูอาหารของร้านนี้ก็มีมากมายหลายอย่างเลยครับ
ราคาก็ถือว่าไม่แพงครับ เริ่มต้นจากพวกติ่มซำก็เข่งละ20
อาหารจานเดียว อย่างข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวผัดปู ราดหน้า ก็เริ่มต้นที่35บาท
หรือถ้าเป็นพวกบะหมี่หมูแดง บะหมี่เป็ดย่าง ก็เริ่มต้นที่ราคา35บาทเช่นเดียวกันครับ แล้วอาหารที่ผมเลือกสั่งก็คือข้าวหน้าเป็ดครับ เนื่องจากผมเห็นชื่อร้านว่าเป็ดย่างเทียนซ้ง
ผมก็คิดว่าเป็ดย่างต้องอร่อยและเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้อย่างแน่นอนเลยครับ รสชาติ.....ข้าวหน้าเป็ด ข้าวไม่แข็งเกินไปครับ ตักมาร้อนๆ พร้อมโปะหน้าด้วยเป็ดย่าง
ที่ชิ้นหนา หนักกรอบนุ่ม เนื้อเป็ดย่างแน่นดีครับ น้ำราดก็หวานเค็มกำลังกลมกล่อม
เป็นเมนูที่สั่งมาทานแล้วไม่ผิดหวังเลยครับ สมกับที่เป็นเมนูเด็ดของร้านนี้จริงๆครับ
การบริการ.....เมื่อเดินเข้าร้านมาแล้วก็สั่งอาหารกับพนักงานที่ยืนคอยอยู่ได้เลยครับ
จากนั้นพอเดินเข้ามาหาที่นั่ง อีกไม่นานข้าวหน้าเป็ดก็ตามมาติดเลยครับ เร็วมากครับ
สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารร้านนี้ครับ
ข้าวหน้าเป็ดธรรมดา 35 บาท พิเศษ 40 บาทครับ ไม่มีค่าService Charge เพิ่มจากนี้แล้วคร้าบ
เพิ่มเติมครับ ร้านเป็ดย่างเทียนซ้งเคยได้ลงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐด้วยนะครับ นอกจากไทยรัฐแล้วก็ยังมีสื่ออื่นๆอีกครับ ที่การันตีความอร่อยของเป็ดย่างร้านนี้
ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ..... ป้อนเป็ดย่างให้แฟนผมลองทานดูเป็นคำแรกก่อนเลยครับ