รีวิวที่หกสิบห้าของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมากินข้าวหน้าเป็ดกันที่ร้านเป็ดย่างเทียนซ้งครับเป็ดย่างเทียนซ้งบรรยากาศ......หน้าร้าน....มีป้ายชื่อร้านบอกชัดเจนเลยครับ ว่าชื่อร้านเป็ดย่างเทียนซ้งร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ รับรองหาไม่ยาก ไม่มีหลงครับ ร้านอาจจะดูเก่าๆ ซักหน่อยเพราะร้านนี้ผมว่าค่อนข้างจะเก่าแก่แล้วล่ะครับ เปิดมานานหลายปีแล้วสภาพร้านก็ไม่ได้ปรับปรุงทาสีใหม่ ร้านก็เลยจะดูโทรมๆ แต่ว่าร้านกว้างขวางดีครับบรรยากาศ....ในร้าน.....ได้บรรยากาศแบบเก่าๆ เหมือนร้านนั่งจิบน้ำชาของชาวจีนโต๊ะ เก้าอี้ บรรยากาศรอบๆ โดยรวมผมว่าเหมือนร้านอาหารสมัยก่อนเลยล่ะครับร้านนี้สามารถมานั่งทานกันเป็นครอบครัวได้นะครับ ผมว่าอบอุ่นดี

เป็ดย่างเทียนซ้ง

ร้านนี้สามารถมานั่งทานกันเป็นครอบครัวได้นะครับ ผมว่าอบอุ่นดี เพราะลักษณะโต๊ะจะเป็นโต๊ะกลม

แบบโต๊ะจีนน่ะครับ ปริมาณที่นั่งก็มีค่อนข้างเยอะ อากาศในร้านไม่มีแอร์นะครับ แต่ก็ไม่ร้อนครับ

มาสั่งอาหารกันบ้างดีกว่าครับ
เมนูอาหารของร้านนี้ก็มีมากมายหลายอย่างเลยครับ

ราคาก็ถือว่าไม่แพงครับ เริ่มต้นจากพวกติ่มซำก็เข่งละ20

อาหารจานเดียว อย่างข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวผัดปู ราดหน้า ก็เริ่มต้นที่35บาท

หรือถ้าเป็นพวกบะหมี่หมูแดง บะหมี่เป็ดย่าง ก็เริ่มต้นที่ราคา35บาทเช่นเดียวกันครับ
แล้วอาหารที่ผมเลือกสั่งก็คือข้าวหน้าเป็ดครับ เนื่องจากผมเห็นชื่อร้านว่าเป็ดย่างเทียนซ้ง

ผมก็คิดว่าเป็ดย่างต้องอร่อยและเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้อย่างแน่นอนเลยครับ
รสชาติ.....ข้าวหน้าเป็ด ข้าวไม่แข็งเกินไปครับ ตักมาร้อนๆ พร้อมโปะหน้าด้วยเป็ดย่าง

ที่ชิ้นหนา หนักกรอบนุ่ม เนื้อเป็ดย่างแน่นดีครับ น้ำราดก็หวานเค็มกำลังกลมกล่อม

เป็นเมนูที่สั่งมาทานแล้วไม่ผิดหวังเลยครับ สมกับที่เป็นเมนูเด็ดของร้านนี้จริงๆครับ

การบริการ.....เมื่อเดินเข้าร้านมาแล้วก็สั่งอาหารกับพนักงานที่ยืนคอยอยู่ได้เลยครับ

จากนั้นพอเดินเข้ามาหาที่นั่ง อีกไม่นานข้าวหน้าเป็ดก็ตามมาติดเลยครับ เร็วมากครับ

สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารร้านนี้ครับ

ข้าวหน้าเป็ดธรรมดา 35 บาท พิเศษ 40 บาทครับ ไม่มีค่าService Charge เพิ่มจากนี้แล้วคร้าบ

เพิ่มเติมครับ
ร้านเป็ดย่างเทียนซ้งเคยได้ลงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐด้วยนะครับ
นอกจากไทยรัฐแล้วก็ยังมีสื่ออื่นๆอีกครับ ที่การันตีความอร่อยของเป็ดย่างร้านนี้

ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ.....
ป้อนเป็ดย่างให้แฟนผมลองทานดูเป็นคำแรกก่อนเลยครับ