เป็ดย่าง Four Seasons เป็ดย่างในตำนานระดับโลกร้านหนึ่ง ได้รับการยกย่องจากหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ ว่าเป็น “เป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลก” จากร้านเล็กๆ ที่เริ่มเปิดในปี พ.ศ.2533 ที่ควีนส์เว ตะวันตกของกรุงลอนดอน จากการขายอาหารประเภทปิ้งย่างเป็นหลัก ปัจจุบัน โฟร์ ซีซันส์ มี 3 สาขาในกรุงลอนดอนและได้ชื่อว่าเป็นร้านเป็ดย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะอังกฤษ และโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งสาขาที่ Mega Bangna เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 150 ที่นั่ง และมีห้องรับรองเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ วันนี้มีโอกาสได้มาชิมเมนูเยอะพอสมควร ได้เวลาชิมแล้ว จานแรก กุ้งทอดเคลือบไข่เค็ม ราคา 480 บาท กุ้งสดตัวใหญ่เคลือบด้วยไข่เค็ม
จานแรก กุ้งทอดเคลือบไข่เค็ม ราคา 480 บาท กุ้งสดตัวใหญ่เคลือบด้วยไข่เค็ม อร่อยเต็มๆคำค่ะ รสชาติเข้มข้นทีเดียว จานนี้แนะนำค่ะ
ปลาหิมะผัดซอสเห็ด ราคา 600 บาท ปลาหิมะสดๆเนื้อขาวนุ่ม ราดมาด้วยซอสเห็ดที่รสชาติกลมกล่อมมากค่ะ จานนี้สำหรับคนรักปลาแนะนำค่ะ
หมึกแว่นเกลือพริกไทยดำ 250 บาท จานนี้ เนื้อปลาหมึกหั่นเป็นแว่นขนาดพอดีคำทานกับเครื่องเคียงพริกเกลือกระเทียมทอดที่ผัดมา เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยดีทีเดียว
เป็ดอะโรเมติก ราคา 450 บาท เป็นเป็ดที่หมักมาอย่างดีซึ่งนำไปตุ๋น 30 นาที แช่น้ำซุปแล้วผึงไว้ พอจะเสิร์ฟนำมาทอดให้เนื้อกรอบ ทานกับเครื่องเคียงและน้ำราดเหมือนเป็ดปักกิ่ง จานนี้เลิศค่ะ แนะนำค่ะ ถ้าสั่งทั้งตัวก็ราคา 1,500 บาท ครึ่งตัวราคา 800 บาท ค่ะ
ไก่ซีอิ๊วสไตล์ฮ่องกง ราคา 250 บาท ถ้าสั่งเป็นตัว 800 บาท หรือ ครึ่งตัว 450 บาท ไก่หมักมาได้นุ่มมากรสชาติเข้าเนื้ออร่อยเข้มข้นไม่แพ้จานเป็ดเลยค่ะ แนะนำค่ะ
หมูกรอบ 250 บาท ส่วนเนื้อหนานุ่มส่วนหนังกรอบ น้ำจิ้มซีอิ๊วธรรมดาก็มีให้จิ้ม แต่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มมัสตาร์ดสีเหลืองได้รสเผ็ดนิดๆ ก็แปลกดีค่ะ
และแล้วจานเอกก็มา เป็ดย่าง Four Seasons ราคา 350 บาท หรือถ้าสั่งเป็นตัว 1,100 บาท ครึ่งตัว 600 บาท เป็ดหมักเครื่องเทศ ต้ม แล้วนำมาผึ่งไว้ 1 วัน เวลาเสิร์ฟก็อบมาร้อนๆ รสชาติหอมนุ่มเข้าเนื้อ ยิ่งราดซอสหวานๆของทางร้านยิ่งได้รสเข้มข้น ทานแล้วก็ไม่แปลกใจที่ร้านนี้จะติดอันดับร้านที่โด่งดังของโลกค่ะ เพราะอร่อยจริงๆ แนะนำค่ะว่าใครทานเป็ดย่างต้องมาลองค่ะ
เต้าหู้ทอดเกลือพริกไทย 120 บาท จานนี้ก็เต้าหู้ทอดใหม่ๆนุ่มผัดกับเครื่องกระเทียมและพริก เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีเช่นกันค่ะ
ขนมปังหน้ากุ้ง 150 บาท ทานกับน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาก็เป็นอาหารทานเล่นที่อร่อยค่ะ
ไก่กรอบซอสวาซาบิ 260 บาท จานนี้ก็ได้รสชาติแปลกใหม่ดีค่ะ
และสุดท้าย สลัดกุ้งแก้ว 420 บาท ปริมาณไม่น้อยเลย มีกุ้งเยอะทีเดียว ผักก็เน้นผักกาดแก้ว ด้านบนตกแต่งด้วยสตอเบอรี่สไลด์ สำหรับคนรักสุขภาพจานนี้ไขมันต่ำค่ะ น้ำสลัดก็รสออกหวานค่ะ
สรุปความคิดเห็นโดยรวมเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติสมเป็นร้านแนวหน้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกค่ะ
2.วัตถุดิบคัดสรรมาดีเลิศ วิธีการปรุงคงละเอียดอ่อน โดยเฉพาะจานเป็ดนี่เค้าน่าจะต้องใช้เวลาและวิธีการทำที่หลายขั้นตอนถึงได้เป็ดที่รสชาติดีซอสเข้าเนื้อนุ่มลิ้นอย่างนี้ค่ะ ทำให้คิดว่าราคาระดับนี้ถึงจะค่อนข้างสูงแต่ก็สมน้ำสมเนื้อค่ะ
3.บรรยากาศร้านเป็นแบบร้านอาหารจีนที่ตกแต่งสวยงาม ใหญ่ นั่งสบายค่ะ
4.การบริการดีค่ะ ผู้จัดการร้านมานำเสนออาหารด้วยตนเอง พนักงานทุกท่านก็ยิ้มแย้มน่ารักค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม-->>http://www.nanareview.com/content-FourSeasons-4-2156-63237-1.html
2012-06-01