วันนี้ขอนำเสนอมื้อเบาๆ ในช่วงบ่ายๆ ครับ พาไปทานขนมพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในบรรยากาศสบายๆ ครับ โดยจะพาไปรู้จักกับร้าน "ลานเค้ก (lan cake)" อยู่บนถนนรามคำแหง ช่วงสุขาภิบาล 3 ถ้ามาจาก ม.รามคำแหง วิ่งไปมีนบุรี ให้ไป U-turn ช่วงเลยทางขึ้นไปวงแหวนตะวันออก (ไปชลบุรีครับ) ที่ U-turn อยู่เลยโรงเรียนเตรียมน้อมฯ ไปนิดนึงครับ แต่ถ้า U-trun มาแล้วต้องเข้าทางเบี่ยงเข้าที่หมู่บ้าน K.C. และ โฮมเพลส ครับ ข้างๆ ร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย ที่สำคัญถ้าไปถึงก็จะเจอกับป้ายบรรยายสรรพคุณชัดเจน รับรองหาไม่ยากครับ การตกแต่งร้านทำได้อย่างน่ารักทีเดียวครับ มีโต๊ะนั่งแบบไม่แน่นจนเกินไป โล่ง โปร่ง สบายตาดีครับ ร้านนี้ วันจันทร์ - ศุ
การตกแต่งร้านทำได้อย่างน่ารักทีเดียวครับ มีโต๊ะนั่งแบบไม่แน่นจนเกินไป โล่ง โปร่ง สบายตาดีครับ ร้านนี้ วันจันทร์ - ศุกร์ เปิด 9.00 - 20.00 น. ส่วนวันเสาร์เปิด 10.00 - 20.00 น. และปิดวันอาทิตย์ครับ ภายในร้านมีใบรับรองจาก Le Cordon Bleu (เลอ กอร์ดอง เบลอ) ติดไว้ที่ร้านด้วยครับ ซึ่งเจ้าของร้านเค้าบอกเรียนจบครบ 3 คอร์ส (จบที่อังกฤษ 2 คอร์ส และมาต่อที่ไทยอีก 1 คอร์ส ครับ)
ที่นี่ราคาเครื่องดื่ม พอรับได้ครับ ถือว่าไม่แพงมากนัก หากเทียบกับร้านแบบเดียวกันที่อยู่ในห้าง หรือ Villa Market ทั่วไป

ช่วงบ่ายๆ แบบนี้ขอสั่ง "ลาเต้เย็น (45.-)" รสชาติเข้มข้น เพิ่มเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดีครับ ส่วนอีกแก้วเพิ่มความสดชื่น ด้วย "Passion Mango (65.-)" เป็นน้ำมะม่วงปั่น เปรี้ยวๆ หวานๆ ชื่นใจดีครับ อาจเป็นเพราะฤดูกาลของมะม่วงสุกก็ได้ครับ เลยออกเปรี้ยวเล็กน้อย
จากนั้นก็สั่ง "Strawberry Crepe with Sauce (115.-)" เมนูนี้เป็น เครป สอดไส้ครีมและสตอเบอร์รี่ ที่เสริฟพร้อมกับ ซอสสตรอเบอร์รี่ ตกแต่งด้วยวิปครีม และ สตอเบอร์รี่หั่นซีก ราดซอสจนเยิ้มเลยครับ ซอสออกเปรี้ยวนิดหน่อย แต่ก็ทำให้ชื่นใจดีครับ
จากนั้นก็ลองสั่ง "เค้กมะพร้าว (75.-)" มาเพิ่มครับ เค้กมะพร้าว ที่นี่มีเนื้อและวุ้นมะพร้าวแทรกอยู่ ตรงกลางของชิ้นเค้ก ซึ่งทำให้ได้รสชาติของมะพร้าวแบบเต็มๆ เลยครับ
ร้านนี้ถือว่าเค้กนุ่มใช้ได้ ที่สำคัญร้านนี้กล้าการันตีด้วยดีกรีของ เลอ กอร์ดอง เบลอ ด้วย ซึ่งก็ถือได้ว่าอิ่มอร่อย ราคาคุ้มค่าดีครับ
  • Strawberry Crepe with Sauce
  • เค้กมะพร้าว