2013-07-30 76 วิว
วันนี้พามาชิมราเมนเมนูต่างๆ ที่ห้างซีคอนสแควร์ ชั้น G ฝั่งโลตัสค่ะ กับร้าน Oishi Ramen ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งในเครือของโออิชิเน้นขายอาหารประเภทราเมน และราคาเป็นชุดแบบประหยัด เนื่องจากเราดองรีวิว เพราะใช้มือถือเพื่อนถ่าย แบตตัวเองหมด กว่าจะได้รูปมาก็นาน แถมเผลอลบรูปบางเมนูออกไปอีก ขอรีวิวบางส่วนที่มีให้ชมละกันนะคะร้านนี้คนไม่ค่อยเยอะค่ะ ซึ่งเป็นปกติของร้านในเครือโออิชิ ที่คนไม่ค่อยเยอะ ไปเยอะร้านชาบูชิแทนมากกว่า เพราะจำได้ครั้งนึงเคยไปทานนานมากและ รู้สึกว่าไม่ค่อยอร่อย แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เขียนรีวิว วันนี้เพื่อนอยากกินก็เลยกินอีกครั้งเริ่มด้วยที่เมนูราเมนต้มยำชามนี้เรายังไม่ค่อยชอบน้ำซุปเท่าไร รู้สึกว่าถั่วงอกกับน้ำต้มยำจะไม่เข้ากัน แ

เริ่มด้วยที่เมนู
ราเมนต้มยำชามนี้เรายังไม่ค่อยชอบน้ำซุปเท่าไร รู้สึกว่าถั่วงอกกับน้ำต้มยำจะไม่เข้ากัน แต่เส้นราเมนเหนียวนุ่มใช้ได้ เครื่องทะเล
กำลังพอดี ชอบมาตรงปลาหมึกเล็กอ้วนนี่แหละ มันดูน่าัรักดี 555 โดยรวมทานของฮาจิบังแล้วอร่อยกว่ามากค่ะ

ส่วนอีกเมนูไฮไลต์ของโปรดเลย แต่เพื่อนเผลอกดลบภาพออกไปเลยได้มาแบบเบลอๆ ไม่ได้ภาพเดี่ยวมาโชว์ชัดๆ เราชอบเมนูนี้
เมนูราเมนผัดกระเพรา เพราะจะออกแนวผัดขี้เมาก็ไม่เชิง หรือเป็นสปาเก็ตตี้ก็ไม่เชิง แต่รสชาดกระเพราอร่อยกำลังดี ถือว่าเปลี่ยน
จากข้าวเป็นเส้นละกันค่ะ
จานนี้เห็นคนบอกว่าแบบน้ำจะอร่อยกว่า แต่เราถ้าเป็นสุกี้ชอบแบบแห้ง ก็เลยสั่งมา เครื่องเยอะมาก ทั้งเห็ดเข็มทอง ผักกาด ผักบุ้ง
กุ้ง ไก่ น้ำคลุกคลิก รสชาดใช้ได้ นึกว่าเส้นราเมนคือวุ้นเส้นละกันค่ะ อิอิ
จานนี้ก็ถูกใจ ครบเครื่องผัดขี้เมา ไม่เผ็ดเกินไป อร่อยกำลังดี
วันนี้สั่งของทานเล่นมา 2 อย่าง แบบเป็นปูอัดธรรมดา และปูอัดอาสก้า ความแตกต่างของปูอัด 2 อย่างนี้ค่ะ คือเนื้อปูอลาสก้าจะนุ่ม
และอร่อยกว่า ทานกับโซยุและวาซาบิ เข้ากันเป็นอย่างดี

เซ็ทนี้ราคาโดยรวมอยู่ที่่ 400 กว่าบาท หารกัน 4 คน ตกแค่คนละ 100 เองค่ะ ไม่แพงเลย
2013-07-20
  • ราเมนผัดกระเพราหมูสับ