2013-07-30
วันนี้พามาชิมราเมนเมนูต่างๆ ที่ห้างซีคอนสแควร์ ชั้น G ฝั่งโลตัสค่ะ กับร้าน Oishi Ramen ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งในเครือของโออิชิเน้นขายอาหารประเภทราเมน และราคาเป็นชุดแบบประหยัด เนื่องจากเราดองรีวิว เพราะใช้มือถือเพื่อนถ่าย แบตตัวเองหมด กว่าจะได้รูปมาก็นาน แถมเผลอลบรูปบางเมนูออกไปอีก ขอรีวิวบางส่วนที่มีให้ชมละกันนะคะร้านนี้คนไม่ค่อยเยอะค่ะ ซึ่งเป็นปกติของร้านในเครือโออิชิ ที่คนไม่ค่อยเยอะ ไปเยอะร้านชาบูชิแทนมากกว่า เพราะจำได้ครั้งนึงเคยไปทานนานมากและ รู้สึกว่าไม่ค่อยอร่อย แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เขียนรีวิว วันนี้เพื่อนอยากกินก็เลยกินอีกครั้งเริ่มด้วยที่เมนูราเมนต้มยำชามนี้เรายังไม่ค่อยชอบน้ำซุปเท่าไร รู้สึกว่าถั่วงอกกับน้ำต้มยำจะไม่เข้ากัน แ
เริ่มด้วยที่เมนู
กำลังพอดี ชอบมาตรงปลาหมึกเล็กอ้วนนี่แหละ มันดูน่าัรักดี 555 โดยรวมทานของฮาจิบังแล้วอร่อยกว่ามากค่ะ
ส่วนอีกเมนูไฮไลต์ของโปรดเลย แต่เพื่อนเผลอกดลบภาพออกไปเลยได้มาแบบเบลอๆ ไม่ได้ภาพเดี่ยวมาโชว์ชัดๆ เราชอบเมนูนี้
เมนูราเมนผัดกระเพรา เพราะจะออกแนวผัดขี้เมาก็ไม่เชิง หรือเป็นสปาเก็ตตี้ก็ไม่เชิง แต่รสชาดกระเพราอร่อยกำลังดี ถือว่าเปลี่ยน
จากข้าวเป็นเส้นละกันค่ะ
กุ้ง ไก่ น้ำคลุกคลิก รสชาดใช้ได้ นึกว่าเส้นราเมนคือวุ้นเส้นละกันค่ะ อิอิ
และอร่อยกว่า ทานกับโซยุและวาซาบิ เข้ากันเป็นอย่างดี
เซ็ทนี้ราคาโดยรวมอยู่ที่่ 400 กว่าบาท หารกัน 4 คน ตกแค่คนละ 100 เองค่ะ ไม่แพงเลย