2012-03-02
เมื่อวานได้มาทำธุระที่ปทุม มื้อเย็นเลยได้ฝากท้องไว้กับร้านศาลาไทยริมน้ำอีกครั้งวันนี้ที่้รานลูกค้าไม่ค่อยมี ร้านเลยดูโล่งๆ หน่อยเมนูแนะนำของที่นี่มีหลายอย่าง ราคาก็ไม่แพงมากแต่วันนี้เราสั่งอาหารจานเดียวมาทานกันค่ะเมนูแรก ข้าวน่องไก่ตุ๋น จานนี้ราคา 50 บาทสำหรับรสชาติ ออกเค็มๆแต่ไก่เปื่อยมาก เคี้ยวแล้วเนื้อนุ่มสุดๆสงสัยตุ๋นนานจนได้ที่ ไก่ชิ้นใหญ่ดี แต่วันนี้ข้าวแข็งไปหน่อย อีกเมนู ข้าวราดผัดพริกแกงทะเล จานนี้ 40 บาทค่ะจานนี้เผ็ดได้ใจเลย ทางร้านใช้คงน้ำพริกแกงที่เผ็ดมาก แต่เครื่องแกงครบดีปลาหมึก กุ้ง ชิ้นใหญ่พอประมาณ ให้มาหลายตัวอยู่ค่ะอีกเมนูที่ติดใจจากครั้งที่แล้ว แกงส้มผักรวมถ้วยนี้ราคา 60 บาท แต่รสชาติคุ้มเกินราคาค่ะ อร่อยมาก น้ำแกงส้มเปรี้ยวเผ็ด
ให้ผักมาเต็มถ้วยเลย กุ้งก็ตัวกำลังดี สรุปแกงส้มที่นี่อร่อยมากสำหรับเรา ซดน้ำแกงหมดถ้วยกันเลย
สั่งน้ำเปล่าเย็นๆ มาแก้เผ็ด
ส่วนอีกสองอย่างที่สั่งมา ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ แถมวันนี้ข้าวแข็งด้วย
การให้บริการ ที่นี่อาหารทำไว เสริฟไว อาจเพราะวันนี้ตอนที่เราไปที่ร้านไม่ค่อยมีลูกค้าด้วย
ในร้านสะอาดดี แต่รู้สึกจะเพิ่มโต๊ะให้มากขึ้นมั้ง ทางเดินในร้านเลยดูแคบๆไปหน่อย
ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก อาหารก็ให้เยอะดีในแต่ละเมนู
ร้านศาลาไทยริมน้ำ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในตัวเมืองปทุมเลยนะคะ
เดินจากที่จอดรถหน้าอำเภอไปนิดเดียวก็จะเห็นร้านอยู่ตรงทางเข้าตลาดริมน้ำปทุมเลยค่ะ