2013-08-15
ถือเป็นอีกหนึ่งร้านแซ่บ ๆ ที่ไอ้นู๋พุดไปทานมาค่ะ กับส้มตำมณียา สาทรซอย 8 ร้านนี้ ต้องขอบอกว่าร้านนี้เค้าแซ่บจริงอะไรจริง ถือเป็นอีกหนึ่งร้านในลิสต์ของร้านส้มตำที่สาวออฟฟิศสาทรไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียวค่ะร้านครัวมณียานั้นอยู่ที่ซอยสาทร 8 ค่ะตรงเข้ามาเรื่อย ๆ เจอทางโค้งเลี้ยวขวา ตัวร้านจะอยู่เลยร้าน Somthing Sweet ไปหน่อยค่ะ ทางด้านขวามือ ร้านนี้จะมีทั้งอาหารตามสั่งและส้มตำค่ะ แต่ในวันนี้ขอรีวิวส้มตำก็แล้วกันนะคะ สำหรับบรรยากาศร้านนี้ต้องบอกว่าเหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่จะมี 2 ชั้นคือชั้นล่างและชั้นสอง ซึ่งชั้นสองนี้จะมีพื้นที่กว้างขวางกว่า และอากาศถ่ายเทสะดวกกว่าด้วยค่ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงทางขึ้นบันไดชั้นสองค่ะเพราะชันและแคบม
ร้านครัวมณียานั้นอยู่ที่ซอยสาทร 8 ค่ะตรงเข้ามาเรื่อย ๆ เจอทางโค้งเลี้ยวขวา ตัวร้านจะอยู่เลยร้าน Somthing Sweet ไปหน่อยค่ะ ทางด้านขวามือ ร้านนี้จะมีทั้งอาหารตามสั่งและส้มตำค่ะ แต่ในวันนี้ขอรีวิวส้มตำก็แล้วกันนะคะ สำหรับบรรยากาศร้านนี้ต้องบอกว่าเหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่จะมี 2 ชั้นคือชั้นล่างและชั้นสอง ซึ่งชั้นสองนี้จะมีพื้นที่กว้างขวางกว่า และอากาศถ่ายเทสะดวกกว่าด้วยค่ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงทางขึ้นบันไดชั้นสองค่ะเพราะชันและแคบมาก เรียกได้ว่าถ้าตกลงไปคงไม่ใช่แค่เจ็บนิด ๆ กันแน่ ๆ ค่ะ จานแรกเลยที่สั่งมาก็คือ ส้มตำไข่เค็ม 45.- รสชาติดีมากค่ะ ตัวส้มตำออกจะเปรี้ยว ๆ หน่อย แต่ถ้าทานคู่กับไข่เค็มแล้วจะกลมกล่อมทีเดียว จานที่สอง น้ำตกคอหมู 60.- จานนี้ไอ้นู๋พุดปลาบปลื้มมาก เพราะเนื้อหมูติดมันได้ใจมากค่ะ รสชาติก็ดีทีเดียว แน่นอนว่าจานต่อไปหนีไม่พ้นคอหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 60.- แน่นอนค่ะ คอหมูย่าง ย่างกำลังดีไม่แข็งไป ไม่นิ่มจนเกินไปเคี้ยวเพลินๆ ดีค่ะ ตบท้ายด้วยหมูมะนาว 60.- ค่ะ จานนี้เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดได้ที่ดีทีเดียว
หลังจากที่ทานกันอิ่มหนำสำราญไปแล้วก็เรียกเก็บเงินค่ะ มื้อนี้ค่าเสียหายประมาณ 250 กว่าบาทรวมค่าน้ำด้วยค่ะ การบริการนี่คือว่าเฉย ๆ นะคะ เพราะไม่แน่ใจว่าถ้ามานั่งแล้วสั่งจะนานหรือเปล่า เพราะไอ้นู๋พุดสั่งไว้ล่วงหน้า เพราะกลัวเที่ยงคนเยอะจะไม่ทันเข้างานบ่ายหน่ะค่ะ ในส่วนของการบริการอื่น ๆ ด้วยความที่ไอ้นู๋พุดอยู่ชั้นสองเลยมีพนักงานค่อนข้างน้อย (1 คนถ้วน) เลยต้องรอนานหน่อยกว่าจะขออะไรเพิ่มที แต่โดยรวมก็รับได้นะคะ เพราะว่าเรามากันช่วงร้านยุ่ง ๆ ค่ะ