มาถนนพระอาทิตย์ เจอร้านอาหารเวียดนาม แฟนรีบฉุดทันที เนื่องจากว่าแฟนติดใจอาหารเวียดนามจั้งแต่ไปกินที่ร้านเวียด ที่เมืองทอง แต่ถ้าไปกินแบบหรูมันก็แพง พอเจอปุ๊บก็รีบฉุดมือเลยแบบเนี้ย เออ ตามใจเค้าหน่อยนะ ร้านนี้คือร้าน แดงก๋วยจั๊บญวน ตั้งอยู่ริมถนนพระอาทิตย์ ได้นั่งข้างนอก แฟนบอกว่าข้างในร้านร้อน ที่นี่มีเมนูอาหารเวียดนามเยอะ มาก ทั้งเฝอ ก๋วยจั๊บญวณ ยำหมูยอ แต่แฟนเห็นลูกค้าที่มาก่อนสั่ง ก๋วยจั๊บญวณเลยสั่งมาสองชาม โดยไม่ถามเราซักคำว่าเราจะกินอะไร เออ ตามใจคุณแฟน รอไม่นานก็มาเสริฟแบบร้อนๆมาเลย หมูยอของเขารู้สึกว่าทานแล้วไม่คาว ค่อนข้างที่จะสด รสชาติ น้ำก็เหมือนจะเป็นเฝอ เพียงแต่ว่าเป็นเส้นก๋วยจั๊บขาวๆ แต่ที่ชอบสุดๆก็เห็นเป็นที่โ
รอไม่นานก็มาเสริฟแบบร้อนๆมาเลย หมูยอของเขารู้สึกว่าทานแล้วไม่คาว ค่อนข้างที่จะสด รสชาติ น้ำก็เหมือนจะเป็นเฝอ เพียงแต่ว่าเป็นเส้นก๋วยจั๊บขาวๆ แต่ที่ชอบสุดๆก็เห็นเป็นที่โรยกระเทียมเจียวเยอะมากและไม่ขม เห็นมีแบบตอกไข่ใส่ลงไปด้วยแต่ไม่ได้สั่ง ถือว่ารสชาติก็ไม่เลว เส้นลื่นคอดี ไม่เละ ทานง่าย
คนทำ ทำเร็วมาก แป่บเดียวก็ได้กิน บริการเร็วแบบนี้แถมทำได้อร่อยก็ต้องขอยกนิ้วให้เป็นร้านอีกร้านที่ประทับใจจร้า
2012-02-11
โอกาส