2013-11-20
เมื่อหลายปีก่อนได้มีโอกาสแวะไปทานอาหารร้านนี้ค่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เขียนรีวิว รู้สึกว่ารสชาดอาหารถูกปาก ปีนี้ได้มีโอกาสผ่านไปเส้นทางที่จะไปหัวหิน เลยได้แวะอีกครั้ง กับร้านที่มีชื่อว่า "ข้าวแกงบ้านต้นสน" แถมรอบนี้เห็นมีป้ายชื่อด้านล่างว่า "ข้าวแกงหัวหิน" สงสัยที่ตั้งชื่อนี้เพราะส่วนมากคนที่แวะ ส่วนใหญ่คือคนที่่กำลังจะไปหัวหิน (เดาไปเรื่อย)ร้านนี้อยู่ติดถนนพระราม 2 กม.52 สังเกตุได้ง่าย เพราะมีป้ายชื่อร้านตัวใหญ่ชัดเจน ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง ลักษณะร้านก็ใหญ่กว้างขวาง รองรับแขกได้จำนวนมาก มีต้นสนขนาดใหญ่อยู่ข้างๆ ร้าน (น่าจะเป็นที่มาของชื่อร้าน) และมีต้นไม้จำนวนมากทำให้ร่มรื่น อากาศไม่ร้อนร้านนี้เน้นขายอาหารประเภทข้าวแกง มีอาหารตามสั่
ไม่เสร็จ เพราะว่าเรามาเช้าไปหน่อย ได้ทานแค่ข้าวราดแกงค่ะ
ในส่วนของข้าวราดแกง ก็มีให้เลือกอยู่จำนวนหนึ่ง ออกไปทางอาหารทางใต้สะส่วนใหญ่
ส่วนข้าวแกงที่สั่งตามไปชิมกันเลยค่ะ
ต้องระวังก้างปลาทูด้วย เนื้อปลาทูนุ่มเข้ากับน้ำราดได้เป็นอย่างดี
มันยิ่งทำให้รสชาดอาหารอร่อยขึ้น แต่กับข้าวที่ราดมาก็อร่อยใช้ได้ค่ะ
ที่นี่จะบริการน้ำแข็งฟรี เราจะเสียแค่ค่าน้ำขวดที่เปิด ให้บริการตนเองตรงจุดที่วางไว้ ค่าเสียหายทั้งหมด 180.- ซึ่งก็ไม่ได้ถามว่า
จานไหนเท่าไรอย่างไรค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : ถือว่าใช้ได้เลย รสชาดถูกปาก
ราคา : ราคาข้าวแกงทั่วไป ไม่ได้แพงเกินไป ถ้าสั่งเป็นข้าวราดแกงจะถูกหน่อย เพราะสั่งเป็นกับข้าวราคาเท่าข้าวราดแกง 1 จาน
บริการ : บริการทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษ
บรรยากาศ : ร้านโป่ง โล่งสบาย นั่งทานได้เพลินๆ ปกติเห็นว่าจะเปิดเพลงสมัยเก่า แต่วันที่ไปรู้สึกว่าที่ร้านยังเตรียมของไม่เสร็จ
หลายอย่าง