เมื่อหลายปีก่อนได้มีโอกาสแวะไปทานอาหารร้านนี้ค่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เขียนรีวิว รู้สึกว่ารสชาดอาหารถูกปาก ปีนี้ได้มีโอกาสผ่านไปเส้นทางที่จะไปหัวหิน เลยได้แวะอีกครั้ง กับร้านที่มีชื่อว่า "ข้าวแกงบ้านต้นสน" แถมรอบนี้เห็นมีป้ายชื่อด้านล่างว่า "ข้าวแกงหัวหิน" สงสัยที่ตั้งชื่อนี้เพราะส่วนมากคนที่แวะ ส่วนใหญ่คือคนที่่กำลังจะไปหัวหิน (เดาไปเรื่อย)ร้านนี้อยู่ติดถนนพระราม 2 กม.52 สังเกตุได้ง่าย เพราะมีป้ายชื่อร้านตัวใหญ่ชัดเจน ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง ลักษณะร้านก็ใหญ่กว้างขวาง รองรับแขกได้จำนวนมาก มีต้นสนขนาดใหญ่อยู่ข้างๆ ร้าน (น่าจะเป็นที่มาของชื่อร้าน) และมีต้นไม้จำนวนมากทำให้ร่มรื่น อากาศไม่ร้อนร้านนี้เน้นขายอาหารประเภทข้าวแกง มีอาหารตามสั่
ร้านนี้เน้นขายอาหารประเภทข้าวแกง มีอาหารตามสั่งแค่ไข่เจียว มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ขนมหวานด้วย แต่วันที่เราไปรู้สึกว่ายังเตรียมของ
ไม่เสร็จ เพราะว่าเรามาเช้าไปหน่อย ได้ทานแค่ข้าวราดแกงค่ะ

ในส่วนของข้าวราดแกง ก็มีให้เลือกอยู่จำนวนหนึ่ง ออกไปทางอาหารทางใต้สะส่วนใหญ่
แถมยังมีผลิตภัณฑ์อย่างอื่นขายเสริมด้วยอีกมากมาย
มุมนี้ขายเครื่องดื่มหลากหลายประเภท
ส่วนข้าวแกงที่สั่งตามไปชิมกันเลยค่ะ
เสิร์ฟด้วยข้าวหอมมะลิร้อนๆ
ตามด้วยกับข้าวจานเดี่ยว ปลาทูตัวใหญ่มาก สมกับที่อยู่แถวสมุทรสาคร รสชาดฉู่ฉี่เข้มข้นสุดๆ อร่อย หอมกะทิ แต่ทานไปอาจจะ
ต้องระวังก้างปลาทูด้วย เนื้อปลาทูนุ่มเข้ากับน้ำราดได้เป็นอย่างดี
แกงไตปลาใช้ได้ค่ะ ไม่ได้เผ็ดมาก เครื่องเยอะ แต่เราชอบซดน้ำกับหน่อไม้ อย่างอื่นไม่ค่อยกินเท่าไร เสียดายของจริงๆ ค่ะ
จานนี้เป็นข้าวราดแกง เป็นคั่วกลิ้งไก่กับปูผัดผงกระหรี่ ราดสองอย่างน่าจะ 40.- ปริมาณกำลังดี หากร้านค้าใช้ข้าวหอมมะลิ
มันยิ่งทำให้รสชาดอาหารอร่อยขึ้น แต่กับข้าวที่ราดมาก็อร่อยใช้ได้ค่ะ
กับอีกจานเป็นปูผัดผงกะหรี่และผัดเห็ดฟาง อร่อยเช่นกัน ไม่ผิดหวัง

ที่นี่จะบริการน้ำแข็งฟรี เราจะเสียแค่ค่าน้ำขวดที่เปิด ให้บริการตนเองตรงจุดที่วางไว้ ค่าเสียหายทั้งหมด 180.- ซึ่งก็ไม่ได้ถามว่า
จานไหนเท่าไรอย่างไรค่ะ

สรุปโดยภาพรวม

รสชาด : ถือว่าใช้ได้เลย รสชาดถูกปาก
ราคา : ราคาข้าวแกงทั่วไป ไม่ได้แพงเกินไป ถ้าสั่งเป็นข้าวราดแกงจะถูกหน่อย เพราะสั่งเป็นกับข้าวราคาเท่าข้าวราดแกง 1 จาน
บริการ : บริการทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษ
บรรยากาศ : ร้านโป่ง โล่งสบาย นั่งทานได้เพลินๆ ปกติเห็นว่าจะเปิดเพลงสมัยเก่า แต่วันที่ไปรู้สึกว่าที่ร้านยังเตรียมของไม่เสร็จ
หลายอย่าง
2013-11-15