2011-06-28
สวัสดีค่ะวันนี้ก็มารีวิวร้านอาหารในกรุงอีกเช่นเคยนะคะ ซึ่งเป็นร้านที่เหมาะสำหรับคนที่พิสมัยเนื้อวัวอะค่ะ นั่นก็คือ ร้านเนื้อย่างโพนยางคำ ซอยนวลจันทร์ค่ะ ร้านนี้เพื่อนพาไปเนื่องจากจะเลี้ยงขอบคุณที่ไปช่วยงาน (เออ..เป็นอะไรกัน ชอบเลี้ยงข้าวขอบคุณเนี่ย แหะๆ) ซึ่งเพื่อนบอกว่า สาขานี้ ให้รีบไปแต่หัววัน ค่ำลงจะไม่มีโต๊ะนั่ง กว่าจะหาเจอ ก็วนไปมาอยู่เหมือนกันค่ะต้องเข้าซอยไปจอดรถด้านในซอยนะคะจากนั้นก็เดินออกมาหน้าปากซอยเพื่อไปที่ร้าน ตรงข้ามร้านมีป้ายรถเมล์ด้วยค่ะร้านนี้อยู่เยื้องๆ กับธนาคารไทยพาณิชย์สาขานวลจันทร์ค่ะเข้าไปกันดีกว่าค่ะ เวลาเปิดก็ตามป้ายนะคะ 11.30-24.00 น.ร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ และขนาดรีบไป (เราไปถึงราวๆ หกโมง) คนก็ยังเยอะค่ะ
สวัสดีค่ะ
ร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ และขนาดรีบไป (เราไปถึงราวๆ หกโมง) คนก็ยังเยอะค่ะ เหอๆ เมนู จะเห็นว่าราคาไม่แพงนะคะ
และ คำบรรยายเรื่องความประเสริฐของเนื้อ (ขณะที่อิฉันคิดในใจว่า ตรูกินไม่ได้เฟ้ย ไม่ต้องมาบิ๊วท์ แต่ที่เหลืออีก 4 คนกินกันได้หมดค่ะ) คนกินเนื้อวัวไม่ได้อย่างข้าพเจ้า ก็ได้แต่หมูนี่มาค่ะ ซึ่ง..ไม่มีความโดดเด่นอะไรน่ะนะคะ ส่วนคนที่กินเนื้อได้ ก็สั่งกันมาเป็นขบวนค่ะ จำชื่อไม่ได้หรอกค่ะว่าอะไรบ้าง
แต่คนกินเนื้อชมกันไม่หยุดปากเลยทีเดียว ชิ แถมยังสั่งไส้ทอดมาอีก แต่ละอย่าง ตรูไม่ปรารถนาทั้งสิ้นเลย
แล้วทอดมาซะดำเชียว (ซึ่งพอเพื่อนกินเพื่อนก็บ่นว่าไม่โอค่ะ) ปากเป็ดทอดค่ะ ดำอีกแล้ว อันนี้เรากินได้ แต่ที่นี่ไม่เลิศอ้ะ
แล้วเค้าก็ให้เนยถ้วยเล็กๆ มาด้วยค่ะ (เทียบนิ้วให้ดู)
เนยไม่เลวร้ายนะคะ แต่ก็ไม่ใช่เนยดีๆ นักน่ะค่ะ
เพื่อนคงเห็นว่าเราไม่มีความสุขในการกินเนื้อหมูนัก (แน่ล่ะสิ กลิ่นเนื้อมันยั่วยวนขนาดนั้น ฮึ้ยยยย)
ก็สั่งส้มตำและอื่นๆ มาให้ แต่ขอบอกว่า..ไม่อร่อยเลยง่า
ปลาเผา กับคอหมูย่าง น้ำจิ้มก็ไม่เลิศอ้ะ
แต่ตับหวานพอใช้ได้ค่ะ (ไม่ลงรูป เพราะโควต้ารูปเหลือรูปเดียวแล้วนะคะ จะลงตัวเนื้ออีกอันให้ดูแทนค่ะ)
ส่วนเพื่อนผู้กินเนื้อวัวกันได้ เหล่ไปโต๊ะข้างๆ เห็นเนื้อสี่เหลี่ยมๆ น่ากิน เลยสั่งกันมาซะ
แล้วก็ต้องทำแบบ medium หน่อย ตัวนี้เพื่อนชมกันเปาะเลยค่ะว่าอร่อย มื้อนั้นหมดไป 1415 บาทค่ะ
สรุปแล้ว ที่นี่ถ้าใครชอบเนื้อ คงชอบหละค่ะ แต่สำหรับคนกินเนื้อวัวไม่ได้อย่างเรา ไม่อร่อยสักอย่างอ้ะ แงงงงง แต่การให้คะแนน ให้คนชอบกินเนื้อเค้าให้คะแนนนะคะ จะได้ได้ข้อมูลครบ
เพราะงั้นสำหรับคนที่กินเนื้อไม่ได้ ที่นี่เราไม่แนะนำค่ะ แหะๆ