2012-02-11
พอดีพี่ที่รู้จักกันบอกว่าจะจัดงานเลี้ยงวันเกิดก็เลยชวนไปกินด้วยกัน ไปกันแต่เฉพาะที่สนิทๆ กันและร้านที่พี่เค้าเลือกเป็นร้านฉลองวันเกิดก็คือ ร้านลี เหล่า หงี พอไปถึงอาหารก็กำลังจะลงพอดีจานแรกกับออเดิร์ฟร้อน มีทั้งขนมจีบ ปอเปี๊ยะ ไส้กรอก และกระเพาะปลาผัดแห้งจานนี้อร่อยทุกอย่างจานต่อมาเป็นเป็ดปักกิ่ง หนังกรอบๆ มาเชียว ส่วนเนื้อเอาไปทำเมี่ยงเป็ดมาอีกทีอีกจานก็คือซุปหูฉลาม เส้นใหญ่ๆ ปูเพียบ ปกติถ้าเราไปกินอาหารจีนเองจะไม่สั่งหูฉลาม แต่งานนี้ไหนๆ มันก็มาแล้ว ก็อย่าให้ฉลามตายโดยเปล่าประโยชน์เลย ก็เลยจัดไปซะอาหารมื้อนี้อร่อยมากๆ อร่อยทุกอย่างเลยขอบคุณเจ้าภาพที่เลี้ยงวันเกิดนะครับ
และร้านที่พี่เค้าเลือกเป็นร้านฉลองวันเกิดก็คือ ร้านลี เหล่า หงี พอไปถึงอาหารก็กำลังจะลงพอดี จานแรกกับออเดิร์ฟร้อน มีทั้งขนมจีบ ปอเปี๊ยะ ไส้กรอก และกระเพาะปลาผัดแห้ง
จานนี้อร่อยทุกอย่าง จานต่อมาเป็นเป็ดปักกิ่ง หนังกรอบๆ มาเชียว ส่วนเนื้อเอาไปทำเมี่ยงเป็ดมาอีกที อีกจานก็คือซุปหูฉลาม เส้นใหญ่ๆ ปูเพียบ