2012-01-06
ปีใหม่ที่ผ่านมา แม่เราสั่งโต๊ะจีนร้านยิ้มยิ้มที่อยู่ตรงเยาวราชมาจัดโต๊ะจีนที่บ้านที่ร้านยิ้มยิ้มมีบริการส่งโต๊ะจีนค่ะ แม่จะชอบมาก เพราะไปที่เยาวราชจะลำบากตรงรถติดกับที่จอดรถไม่ค่อยดี (คือมันจะเป็นอาคารจอดรถแบบเลื่อนๆ) แต่ก่อน (ปีก่อน) ราคาโต๊ะอยู่ที่ 6000 กว่าบาท เดี๋ยวนี้ขึ้นเป็น 8000 (เค้าบอกว่าของมันแพง อย่างเป๋าฮื้อขึ้นราคามาเท่าตัว)ทางร้านจะให้พนักงานขับรถมาถึงบ้านแล้วตั้งครัวกันที่บ้านเราเลยส่วนด้านในก็จัดโต๊ะให้ มีผ้าปูแก้วน้ำจานมาเรียบร้อย)น้ำจิ้มของร้าน มีน้ำจิ้มผักที่เราชอบออเดิร์ฟมาเสิร์ฟก่อนเลย เป็นเปาะเปี๊ยะ, กระเพาะปลาผัดแห้ง (อร่อยมากกก), ปลาทอด (จำชื่อปลาไม่ได้ เป็นปลาตัวเล็กๆ เอามาชุบแป้งทอด), กับขนมจีบ รสโบราณๆ จาก
ส่วนด้านในก็จัดโต๊ะให้ มีผ้าปูแก้วน้ำจานมาเรียบร้อย) น้ำจิ้มของร้าน มีน้ำจิ้มผักที่เราชอบ ออเดิร์ฟมาเสิร์ฟก่อนเลย เป็นเปาะเปี๊ยะ, กระเพาะปลาผัดแห้ง (อร่อยมากกก), ปลาทอด (จำชื่อปลาไม่ได้ เป็นปลาตัวเล็กๆ เอามาชุบแป้งทอด), กับขนมจีบ รสโบราณๆ
จากนั้นก็มีหูฉลาม (ต้มดี หูนิ่ม ซุปหอม แต่เราว่าสู้ีร้านหูฉลามที่เยาวราชไม่ได้ อิๆ) หมูหัน...หนังกรอบ แล่บาง ไม่ติดมัน (มีติดบ้าง แต่น้อย กินแล้วไม่เลี่ยน)
หมูที่เหลือเอามาทอดกระเทียม รสชาติจืด แต่หอมกระเทียม จานต่อมาเป็นแฮ่กึ๊นทอด อร่อยมากๆๆ
คะน้าผัดหอยเป๋าฮื้อหลอดๆ ที่เป็นกระป๋อง อร่อยๆๆ
แล้วก็สลัดกุ้งทอด กุ้งกรอบ น้ำสลัดเป็นน้ำสลัดโบราณทำเอง ต่อด้วยปลาจาระเม็ดเต้าซี่ (อันนี้เราไม่ชอบอ้ะ ปลาแอบมีกลิ่นปล๊าปลา แล้วก็ไม่ชอบรสด้วย)
หมี่ผัด (อร่อยมากกกกกกกก ชอบมาก ผัดแห้งและหอม)
ซุปไก่ตุ๋นยาจีน อันนี้ก็อร่อย ต้มนิ่มทุกอย่าง แม้แต่แผ่นยาจีนก็นุ่ม ของหวานเป็นโอวนี้แปะก๊วย
อร่อยมากๆๆ อีกเช่นกัน ข้าวเหนียวนุ่ม เผือกหวานกำลังดี ใส่เครื่องเต็มที่ ไม่หวานจัด สนใจก็ลองติดต่อทางร้านได้ค่ะ :-D