2013-07-28
อากาศเย็นฉ่ำหลังฝนตกแบบนี้ หาเบียร์สดๆทานแกล้มอาหารอร่อยๆกินกันดีกว่า ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ผมก็มานั่งพลิกเมนู สั่งอาหารอยู่ที่ " โรงเบียร์ฮอลแลนด์ " เรียบร้อย- เริ่มต้นกับไฮไลท์ของร้าน เบียร์สดของโรงเบียร์ฮอลแลนด์มี 3 ชนิดให้เลือก แต่วันนี้มีโอกาสลอง 2 ชนิด " Weizen Beer " เบียร์สดหอมกลิ่นผลไม้ ทานง่าย สาวๆน่าจะชอบเบียร์ชนิดนี้ แต่อย่าเผลอจิบเพลิน อาจเมาได้ง่ายๆ ต่อด้วย " Dunkel Beer " หรือเบียร์ดำ สำหรับผม กลิ่นมอลต์ค่อนข้างหอมชัดเจน รสชาติจะเข้มๆหน่อย อร่อยฝุดๆ - วันนี้มา 2 คน ผมของดขาหมูทอดก่อนละกัน แต่ไปเพิ่มเมนูอื่นแทน แหนมกระดูกอ่อน ทานคู่กับเครื่องเคียงในจาน เหมาะเป็นกับแกล้มที่สุดสำหรับจานนี้ ต้มยำกุ้
หน่อย อร่อยฝุดๆ
ต้มยำกุ้ง รสแซ่บ จัดจ้าน ช่วยให้หายมึนๆได้นิดหน่อย
ปอเปี๊ยะทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย เผลอแป๊บเดียว หันมาอีกที หมดจานแล้ว
- บรรยากาศในร้าน เสียงเพลงจะค่อนข้างดังครับ ต้องตะโกนคุยกัน การแสดงและดนตรีสดภายในร้านก็หลากหลายแนว
ครับ เพราะบ้าง ไม่เพราะบ้าง สลับกันไป
- ราคาเบียร์ก็ตามด้านล่างครับ
0.5 ลิตร ราคา 120
1.0 ลิตร ราคา 240
3.0 ลิตร ราคา 720
5.0 ลิตร ราคา 1,200
- โรงเบียร์ฮอลแลนด์อยู่ติดกับเซ็นทรัล พระราม 2 ครับ สังเกตุไม่ยาก ส่วนที่จอดรถก็กว้างขวาง
เพียงพอแน่นอนครับ