ไก่ทอดเจ๊กี อยู่ในซอยโปโลคะ ดูจากชื่อร้าน ก็พอจะรู้แล้ว ว่าร้านนี้ เขาเด่นเรื่องไก่ทอด ร้านเจ้กี ใครจะมาทาน ต้องจองนะคะ เพราะคนจะเยอะมาก ในเวลากลางวันคะ ร้านนี้มี 2 โซน อยู่ห่างกันประมาณ 3 ห้องแถว เป็นโซนห้องแอร์ กับพัดลมคะ ... แต่ขนาดเราโทรมาจอง ก็เกิดเรื่องผิดพลาดจนได้ พนักงานที่รับโทรศัพท์ ไม่ยอมลงวันเวลาที่เราจอง ทำให้เราไม่โต๊ะ .. แต่เจ้าของร้าน ก็น่ารักคะ พยายามหาโต๊ะให้เราจนได้ แต่ก็เป็นโต๊ะริมถนนเลย ต่อให้เป็นพิเศษ อดนั่งห้องแอร์ เหอะๆไม่รอช้า มาชิมไก่ทอดกันคะ สั่งมา 1 ตัวเลยคะ .... ไก่เขาอร่อยจิง เราชอบนะ มันไม่มันเกินไป ไม่อมน้ำมัน ไก่เนื้อนุ่มดี รสชาติโอเคเลย และชอบตรงหอมใหญ่ที่โรยมา ทานคู่กัน

ไม่รอช้า มาชิมไก่ทอดกันคะ
สั่งมา 1 ตัวเลยคะ .... ไก่เขาอร่อยจิง เราชอบนะ มันไม่มันเกินไป ไม่อมน้ำมัน ไก่เนื้อนุ่มดี รสชาติโอเคเลย และชอบตรงหอมใหญ่ที่โรยมา ทานคู่กัน อร่อยดี ... ชอบตรงที่ หั่นมาชิ้นไม่เล้กเกินไป กินแล้วได้รสชาติดี
หมูแดดเดียวคะ อร่อยอีกแล้ว แต่จานนึง มาไม่กี่ชิ้นเอง
หมูชิ้นใหญ่ ไม่เหนียว เค็มๆดี ชอบๆ

ยำแมงกระพรุน จานนี้เราชอบมากเลย แมงกระพรุนสดดี กินแล้ว กรุ๊บๆ กรอบๆ ชอบๆๆๆ ... ยำมาได้เปรี้ยวเผ็ดดี ปลื้มๆๆ
น้ำตกหมู มาจานนิดเดียวอีกแล้ว จานนี้เฉยๆคะ รสไม่ค่อยจัดเลย
ส้มตำปู แซ่บมากคะ เผ็ดๆ เค็มๆ กำลังดี ชอบตรงที่ไม่ออกรสเปรี้ยวหวานเหมือนบางร้าน ทำให้ไม่เสียรสชาติส้มตำปู

ส้มตำไข่เค็ม เสียดาย ตรงที่เขาไม่ได้ตำไข่เค็มให้เข้าเนื้อมะละกอ
แต่รสชาติก็เปรี้ยวหวานคะ โอเคเลย
ยำปลาดุกฟู จานนี้เห็นแล้วอึ้ง เพราะมาแบบ กระจุกนิดเดียว แอบแพงเลยย ... พอรู้สึกงี้ ทานยังไง มันก็ไม่อร่อย งั้นๆล่ะ ฮร่าๆ
คอหมูย่าง อร่อยคะ ทั้งหมูที่นุ่มดี และ น้ำจิ้ม ที่ออกรสหวานๆ อร่อยๆ
ทอดมันปลากราย เนื้อหนึบๆมาก อร่อยๆ
ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน .. จานนี้เฉยๆคะ ไม่แซ่บเท่าที่ควร จืดๆไปหน่อย
ปลาทับทิมทอด ... อร่อยย ไม่อมน้ำมัน กรอบนอก นุ่มใน ปลาสด น้ำจิ้มแซ่บ ชอบมากคะ
ซุปหน่อไม้ .... จานนี้ก็โอเคคะ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้ปลื้มอะไร ไม่ค่อยแซ่บเท่าไหร่
ปิดท้ายกันด้วย เฉาก๊วย ... อร่อยคะ เฉาก๊วยเหนียวหนึบ ... เป็นน้ำตาลทรายแดง ทำไมกลิ่นหอมนิดๆดี อารมณ์เฉาก๊วยโบราณ คิคิ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ : น่ารักคะ รับออเดอร์เร็ว อาหารก็เสริฟ์เร็ว ผิดหวังเรื่องการรับเรื่องทางโทรศัพท์ แต่เขาก็แก้ปัญหาได้ดี
รสชาติอาหาร : อร่อยดีคะ อาหารสด
บรรยากาศร้านร้านออกจะแออัด ไม่มีที่จอดรถ
คุณภาพอาหารและราคา :ไก่และปลาไม่แพง แต่อย่างอื่นแพง เพราะมาจานนิดเดียวเอง น้อยมาก
ความหลากหลายของอาหาร : เยอะดีคะ ยำหลากหลาย ต้ม ยำ ตำ ครบ
อาหารจานเด่นร้านนี้ :ไก่ทอด,เฉาก๊วย,ยำแมงกระพรุน,ปลาทับทิมทอด
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ยำปลาดุกฟู
2011-10-12
฿180 (มื้อเที่ยง)
  • ไก่ทอด
  • เฉาก๊วย