2012-03-01
กินอาหารญี่ปุ่นกันมาเยอะแล้ว ทั้งซูชิ ราเมน ปิ้งย่าง มาต่อด้วยขนมแบบญี่ปุ่นกันบ้างจะได้ครบทั้งคาวหวาน Beard papa's ร้านขนมเฟรนไชส์ชื่อดังจากญี่ปุ่น สำหรับสาขานี้อยู่ที่ชั้น 4 ของพารากอนค่ะชั้น 4 ของพารากอนเนี้ยร้านอาหาร ร้านขนมอร่อยๆ เยอะเลย อาจหากันยาก ให้สังเกตุว่าร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับร้านหนังสือ นายอินทร์ ร้านนี้สะดุดตาเพระาสีเหลืองมาแต่ไกล ตัดกับโลโก้ รูปคุณพ่อ (แอบเหมือนซานตาครอส) สีน้ำเงินพนักงานรอบริการด้วยหน้าตายิ้มแย้ม ยิ่งชุดยูนิฟอร์มเหมือนพ่อครัว พร้อมผ้ากันเปื้อนสีเหลือง ยิ่งดูน่ารักค่ะเมนูเด็ดของเด็ดของที่นี้ที่หลายๆ คนรู้จัก คือ ครีมพัฟ (Cream Puff) แต่ที่ร้านนี้ ยังมีขนม หน้าตาน่ากิน รสชาติอร่อยให้ได้เลือกซื้อกันอีกหลายอย่าง
กันบ้างจะได้ครบทั้งคาวหวาน
พนักงานรอบริการด้วยหน้าตายิ้มแย้ม ยิ่งชุดยูนิฟอร์มเหมือนพ่อครัว พร้อมผ้ากันเปื้อนสีเหลือง ยิ่งดูน่ารักค่ะ เมนูเด็ดของเด็ดของที่นี้ที่หลายๆ คนรู้จัก คือ ครีมพัฟ (Cream Puff) แต่ที่ร้านนี้ ยังมีขนม หน้าตาน่ากิน
รสชาติอร่อยให้ได้เลือกซื้อกันอีกหลายอย่างเลยค่ะ ครีีมพัฟ ลักษณะก็เหมือนชูครีมแต่แป้งด้านนอกกรอบ สอดไส้ด้วยครีมคัสตาร์ด หอมหวานมากค่ะ
ไส้ครีมของเค้า หอมหวานมากค่ะ เห็นบอกว่า ใส่วนิลาแบบที่เป็นเม็ดจากฝักวนิลาแท้ๆ เลยค่ะ
ถ้าดูที่ไส้ครีม จะเห็นมีเม็ดจากฝักวนิลาปนอยู่ คุกกี้ พัฟ ขนมอันนี้จะอร่อยตรงที่จะมีคุกกี้บด ที่โรยยมาด้านหน้าของตัวขนม ทำให้เวลากิน
กัดไปแล้วกรุบๆ กรอบๆ แล้วพอกัดไปอีก ก็เจอครีมคัสตาร์ด นุ่มๆ หอมหวาน ชอบมากเลยค่ะ ตัวพัฟมีผงโกโก้ โรยอยู่ด้วย ด้านในสอดไส้ครีมช็อคโกแล็ต ที่ร้านบอกว่าเป็นช็อคโกแล็ตจากเบลเยี่ยมเลนนะ
นอกจากนี้ก็ยังมี คอร์เน็ต (Cornet)ตัวแป้งเป็น เพสตรี้ ที่พับมาเป็นเกลียวๆ (นึกถึงครัวซองต์)
เอแคร์ สติ๊กซ์ (Eclair Stick) เอแคร์ที่มาในรูปแบบแท่ง ด้านนอกเคลือบด้วยช็อกโกแล็ต
ช็อกโกแลต ฟองดองต์ (Fondant Au Chocolate) อันนีเราว่ามันเหมือน ลววาเค้ก อีกชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจ ปารีส เบรส (Paris Brest)
ตัวแป้งจะเป็นรูปวงแหวน ไส้ด้านในผสมวิปครีมด้วย
มาดูดีกว่าว่าได้อะไรกลับบ้านมาบ้าง สรุป
บรรยากาศ ร้านน่ารักดีค่ะ เชพทำขนมให้เห็นเลย ดูสะอาดดีค่ะ
รสชาติ รสชาติอร่อยมากค่ะ ครีมคัสตาร์ดของร้านนี้ อร่อยค่ะ หอมวนิลา หวานกำลังดี(หรือเราชอบกินหวานน๊า)
ราคา ราคาไม่แพงค่ะ
การบริการ พนักงานของร้านน่ารักมากๆ ค่ะ ยิ้มแย้มเป็นกันเอง บริการรวดเร็ว และก็สุภาพมากค่ะ