2013-07-29
รีวิววันนี้เราจะไปหาขนมหวานทานกันอีกแล้วค่ะชื่อร้านว่า Kyo Roll En เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่สาขา Gateway Ekkamai การเดินทางร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Gateway Ekkamai (เกตเวย์ เอกมัย) ชั้น 1 อยู่ใกล้กับร้าน Hokkaido สามารถเดินทางได้โดย BTS ลงสถานีเอกมัยเดินต่อทางเชื่อมไปยังอาคาร และรถยนต์ส่วนตัวหรือจะเป็นรถเมล์สาย 71 149 23 545 2 40 48 508 38 511 และรถเมล์ที่ผ่านเส้นสุขุมวิทบรรยากาศร้าน มีการตกแต่งร้านเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นอย่างชัดเจนค่ะจะเน้นโทนสีไปทางสีดำ มีป้ายชื่อร้านเป็นภาษาญี่ปุ่นเป็นลักษณะคล้ายๆชิ้นโรล ก็ตรงชื่อร้านเค้าเลยล่ะคร่าาา ภายในร้านเป็นร้าน 2 ชั้นตกแต่งด้วยไม้ซะเป็นส่วนใหญ่ทั้งโต๊ะนั่งและเก้าอี้ก็มีทั้งโต๊ะไม้และที่เป็
การเดินทาง
หรือจะเป็นรถเมล์สาย 71 149 23 545 2 40 48 508 38 511 และรถเมล์ที่ผ่านเส้นสุขุมวิท บรรยากาศร้าน
ทั้งโต๊ะนั่งและเก้าอี้ก็มีทั้งโต๊ะไม้และที่เป็นโซฟา ด้านหน้าร้านจะเป็นเค้าเตอร์และตู้เค้กโรล ส่วนครัวจะอยู่ด้านใน
และจะมีบันไดขึ้นไปชั้น 2 อยู่ทางซ้ายมือ จำนวนโต๊ะด้านบนก็มีประมาณ 7-8 โต๊ะค่ะ มาดูที่เมนูกันค่ะก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูสีสันหน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ^^ อุปกรณ์พร้อมค่ะ ช้อน กระดาษทิชชู่ แล้วก็น้ำเปล่าบริการฟรีค่ะ วันนี้เรามาเลี้ยง Birthday ให้กับรุ่นน้องในคณะค่ะเลยเลือกสั่งทานไม่เหมือนกัน เพราะว่าชอบไปคนละแบบค่ะ
อย่างแรกเลยสั่งเป็น Gion Set ค่ะ ราคา 159 บาท เลือกเป็นชาเขียวในเซตนี้จะมีโรลชาเขียว 1 ชิ้น
เสิร์ฟมาในจานสี่เหลี่ยมสีดำสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อโรลชิ้นหนานุ่มหอมกลิ่นชาเขียวที่อัดแน่นมากับซอฟครีมสดรสผลไม้
ที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ราดด้วยน้ำชาเขียวที่เข้มข้นมาก (ขอย้ำว่า!! เข้มมว๊ากกกก 555) ที่ใส่แยกมาในถ้วยเล็กๆ
เป็นลักษณะของกระบอกไม้ไผ่แต่ไม่ใช่ไม้ไผ่จริงนะคะแต่ก็ถือว่าออกแบบได้เก๋ดีค่ะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้
ยังมีไอศกรีมรสชาเขียวและถ่านไม้ไผ่ที่เป็นสีดำๆอีกครึ่งนึงค่ะ ไม่ต้องแปลกใจนะคะเพราะว่าที่ร้านนี้เด่นเกี่ยวกับถ่านไม้ไผ่ค่ะ
ที่มีทั้งโรลและไอศกรีม รสชาติหวานหอมเนื้อไอศกรีมเนียนมากเสิร์ฟมาในกระบอกไม้ไผ่เหมือนกันค่ะ
และเค้ายังมีผลไม้ข้างเคียงสำหรับแก้เลี่ยนด้วยนะคะ ในจานสี่เหลี่ยมสีดำจะมีผลไม้หั่นชิ้นเล็กพอดีคำ
มีทั้งมะม่วงสุก 1 ชิ้นรสชาติหวานหอมสีเหลืองน่าทานมากค่ะหวานฉ่ำมากจริงๆ และยังมีสตอเบอรี่ลูกใหญ่สีแดงสด
ผ่าครึ่งฉ่ำไปด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีกีวี่หั่นชิ้น 1 ชิ้น เปรี้ยวจิ๊ดดโดนใจและที่เห็นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆคือ
เป็นชาเขียวค่ะ อันนี้ขอบอกว่ารสชาติของชาเขียวเข้มมว๊ากกกกกก 555 ใครที่ชอบทานก็โดนใจใครที่พอทานได้
อาจมึนกันได้บ้างเพราะว่ามันเข้มมากจริงๆ 555 อ่อ!! บังเอิญว่าชอบทานชาเขียวคู่กับถั่วแดงแต่ในรายการนี้ไม่มี
เลยขอสั่งเป็นท๊อปปิ้งเพิ่มค่ะ ราคา 15 บาท เป็นถั่วแดงปั่นหยาบรสชาติหวานหอมได้มาเยอะเลยล่ะค่ะ ^_^
เมนูนี้ถือว่าคุ้มฝุดๆค่ะ ได้ทานตั้งหลายอย่างเพราะถ้าเราสั่งโรลแยกจะอยู่ในราคาชิ้นละ 99 บาทจร้า มาต่อด้วยที่เมนูที่มีชื่อว่า Fresh Milk Kakigori ราคา 125 บาทจร้าาา เรียกกันง่ายๆก็น้ำแข็งใสนั่นแหละจร้า
เพียงแต่ว่าเป็นน้ำแข็งใสแบบญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดาเลยจร้า เสิร์ฟมาในกระบอกไม้ไผ่ที่ใหญ่พอสมควร
จะสังเกตุเห็นได้ว่าด้านข้างจะมีที่จับเพิ่มขึ้นมาด้วย เมนูนี้เป็นเกล็ดน้ำแข็งที่ปั่นมาเนียนมากราดด้วยนมสด
มาพร้อมกับถั่วแดงบดรสชาติหวานหอม ด้านบนวางด้วยไอศกรีมรสนมก้อนโตรสชาติของนม
หวานและมีกลิ่นหอมมาก มันเหมือนกับกลิ่นของนมผงของเด็กเลยล่ะค่ะ อิอิ เข้มข้นหวานมันมาก
มีเครื่องที่ใส่มาให้ด้วยนะคะมีทั้งส้มชิ้นเล็กๆสีสดรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มาพร้อมกับแป้งโมจิ
ก้อนกลมๆที่สัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มของแป้งเมื่อได้เคี้ยว ยังไม่พอเท่านี้ยังมีนมสดใส่ถ้วยแยกมา
ให้เพิ่มอีกต่างหากสำหรับใครที่ชอบทานเยอะ แต่บอกได้เลยว่าความอร่อยหวานมันและความหอม
ทำให้อดใจไม่ไหวจนต้องเทราดหมดรวดเดียวเลยล่ะคร่าาา ทานแล้วสดชื่นมากกกกก เมนูสุดท้ายเป็น Goma Parfait ราคา 139 บาทจร้าาา เมนูนี้อาจเรียกได้ว่าเมนูเพื่อสุขภาพก็ว่าได้ก็แหมมม!!
งาดำทั้งนั้นเบยยย 555 แต่สำหรับใครที่ชอบทานงาก็คงถูกใจมากเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเค้าจัดงาดำเต็มจริงๆ
เสิร์ฟมาในแก้วด้านล่างเป็นไอศกรีมรสชาติหวานหอม มีส่วนผสมหลายๆอย่างมีคุกกี้ให้ได้เคี้ยวกรุบกรอบ
มีแผ่นช็อคโกแลตที่รสชาติเข้มมากกกหวานหอมแต่ออกรสขมนิดๆ มีแผ่นแป้งที่เป็นงาดำผสมกรอบๆ
หอมกลิ่นงา มีแป้งโมจิเคลือบงาที่ต้องบอกว่ากลิ่นงาหอมมากจริงๆเคี้ยวแป้งเนื้อหนุบๆเข้ากับงาได้ดีค่ะ
เท่านี้ยังไม่พออยากทานเพิ่มอีกเลยห็นโรลสีดำๆหน้าตาแปลกๆเลยลองสั่งมาเพิ่มค่ะ มันเป็นโรลที่ทำมาจาก
ถ่านไม้ไผ่ค่ะฟังแล้วอาจจะคิดว่าเวลาทานมันจะเป็นกึกๆเหมือนถ่านมั้ย ไม่ใช่เลยค่ะเค้าทำได้ดีมากเนื้อโรลเนียน
เหมือนโรลทั่วไป แป้งหนานุ่มละมุนลิ้นเพิ่มความประทับใจกับซอฟครีมสดที่สอดใส้ด้วยเมล็ดถั่วที่ให้ความมันลงตัวมากค่ะ
จริงๆแล้วยังมีโรลให้เลือกอีกหลายรสชาตินะคะมีทั้งรสนม ชาเขียว มะม่วง ลิ้นจี่ ช็อคโกแล็ต สั่งแยกเป็นชิ้น
ในราคา 99 บาทจร้าา หรือถ้าใครอยากได้ชิ้นใหญ่เลยจะอยู่ที่ 499 บาทจร้า (เอาให้เบาหวานขึ้นกันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆ ) ค่าใช้จ่ายทั้งหมด
รวมๆแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 537 บาท เฉลี่ยก็ประมาณคนละ 179 บาทจร้าาา ^_^
การบริการ
พนักงานพูดจาสุภาพ ยิ้มแย้ม ใส่ใจลูกค้าดีค่ะ