2011-07-24
เคยเจอช้างตัวนี้ในนิตยสารหลายเล่ม ร่ำลือว่าช้างสีฟ้าตัวนี้ทำหน้าที่เป็นทูตทำให้ชาวต่างชาติรับรู้ถึงความอร่อยของอาหารไทย เพราะมีสาขาอยู่ทั่วโลก หนำซ้ำยังเคยได้รับรางวัลเยอะแยะมากมาย เห็นแล้วก็ได้แต่หมายมั่นปั้นมือว่าวันไหนว่างๆ จะต้องไปทานอาหารที่นี่ให้จงได้วันนั้นไปเปิดเจอคูปองลดราคาร้านนี้ในเวปไซท์ ensogo.com ลด 50% ได้คูปองมูลค่า 1,000 บาทมาครอบครอง ก็เลยได้โอกาสไปลิ้มรสความอร่อยที่นี่ซะทีหลังจากรีๆ รอๆ อยู่นาน ร้านอยู่ริมถนนสาทรเลยค่ะ เป็นบ้านไทยโบราณเก่าแก่งดงามมาก ด้านในคงรักษาไว้ในสภาพเดิมเป็นอย่างดี ดูหรูหราอย่างมีรสนิยม วิธีการจัดโต๊ะจานและแก้ว เป็นการผสมผสานไทยกับสากลได้อย่างลงตัวเหมาะสม แต่ยังคงความ
ร้านอยู่ริมถนนสาทรเลยค่ะ เป็นบ้านไทยโบราณเก่าแก่งดงามมาก ด้านในคงรักษาไว้ในสภาพเดิมเป็นอย่างดี ดูหรูหราอย่างมีรสนิยม วิธีการจัดโต๊ะจานและแก้ว เป็นการผสมผสานไทยกับสากลได้อย่างลงตัวเหมาะสม แต่ยังคงความเป็นไทยได้อย่างไม่ขัดตา จานช้อนส้อมทองเหลือง (ช้อนขนาดใหญ่มากกก) อาหารเรียกน้ำย่อย ยำส้มโอ กะ ทอดมันข้าวโพด เสริฟมาพร้อมกับพันช์ในแก้วปากบานใสแจ๋วเล็กน่ารัก ปลาเผากระบอกไม้ไผ่ BAMBOO FISH เขาเขียนไว้ในเมนูว่าอย่างนี้
Delicious fillet of sea bass marinated with herbs, grilled in a bamboo case. เห็นแล้วคิดถึงเรื่องแดจังกึมที่ทำอาหารโดยใช้กระบอกไม้ไผ่ เห็นแล้วต้องสั่ง
หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ รสชาติดีมีกลิ่นไม้ไผ่หอมติดเนื้อปลา แต่เชฟทำสุกเกินไปหน่อยค่ะ ทำให้เนื้อปลาค่อนข้างแข็ง จานนี้ 480++
อีกจานที่สั่งคือต้มยำกุ้งลายเสือเห็ดดอยคำ 290++ เสริฟมาในถ้วยเล็กๆ ประมาณถ้วยข้าวต้มสำหรับทานคนเดียวค่ะ จานนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมา สำหรับข้าวที่นี่เป็นแบบ free refill นะคะ คิดแค่คนละ 60++
ร้านนี้เหมาะมากๆ สำหรับพาแขก เพื่อน ลูกค้า ชาวต่างชาติไปเลี้ยงรับรองลิ้มรสอาหารไทยในบรรยากาศที่หรูหราอลังการ