2013-04-17
ผึ้งน้อยและคุณเพื่อนมาใช้เวลาหลังเลิกงานวันศุกร์หรรษาที่ซอยหลังสวนค่ะหลังจากที่ผึ้งน้อยและคุณเพื่อนทานอาหารมื้อค่ำแบบไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่จากร้าน All Six to Twelve พวกเราก็ขอเดินเล่นกันสักนิดก่อนกลับบ้าน แล้วก็ถือโอกาสเดินสำรวจร้านอาหารแถวนั้นด้วยเลยและแล้ว พวกเราก็ตัดสินใจไปหาของหวานทานเพื่อปิดท้ายกันที่ Crepe & Co ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันนั่นเองการเดินทางมาร้านนี้ก็ง่ายๆค่ะ ถ้าเข้าซอยหลังสวนจากทางเซ็นทรัลชิดลม พอเลย Portico มาก็มองซ้ายไว้ค่ะ พอเห็นร้าน The Ninth Café ก็จะเห็นป้ายร้าน Crepe & Co ใกล้ๆกันเลย สามารถจอดรถได้ที่ตึก Center Point จากร้าน The Ninth Café เดินเข้ามาแล้วมองซ้ายก็จะเจอร้านที่มีลักษณะเหมือ
จากร้าน The Ninth Café เดินเข้ามาแล้วมองซ้ายก็จะเจอร้านที่มีลักษณะเหมือนบ้าน นั่นคือ Crepe & Co ค่ะ การตกแต่งร้านนี้จะดูมีบรรยากาศสบายๆกว่าร้านที่สาขาทองหล่อ เน้นใช้โทนสีอบอุ่นกับเก้าอี้โซฟาตัวยาว ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น ผ่อนคลายมากๆ เมนูเครปมีทั้งคาวทั้งหวาน มีเมนูอาหารตั้งแต่อาหารเช้ายันอาหารเย็น
อย่างไรก็ตาม วันนี้ผึ้งน้อยมาเพื่อเครปหวานค่ะ
เมนูที่เห็นพ้องต้องกันว่า “น่าอร่อย” คือเมนูนี้
Crepe Normande (185 บาท)
Apple Raisins & Cinnamon
แอ๊ปเปิ้ลผัดลูกเกตุและอบเชย
เพิ่ม ไอศครีม Rum Raisin 1 ลูก (50 บาท) เพื่อให้อร่อยยิ่งขึ้น ไอศครีมใส่มาในเครปเลย ^^
แป้งเครปทำออกมาได้น่าทาน มีรอยเกรียมนิดๆ ไส้แอ๊บเปิ้ลผัดกับลูกเกตุและอบเชยที่หอมหวานช่างชวนให้เจริญอาหารขึ้นมาอีกรอบ ไอศครีมรัมลูกเกตุที่คุณพนักงานแนะนำให้ก็ทานเข้ากันดีมากๆ
ตอนแรกนึกว่าแป้งจะเยอะไปเมื่อเทียบกับไส้ แต่แท้จริงแล้วไม่เลยค่ะ ปริมาณพอดีกันมากๆ
สรุปว่าปลื้มมากๆ โอกาสน่ามาทานอาหารคาวด้วยเลยดีกว่า ^^
สรุปมื้อตบท้ายแสนอร่อย
บรรยากาศ – บรรยากาศน่านั่ง สงบ ผ่อนคลาย
การบริการ – พนักงานบริการพร้อมรอยยิ้ม แนะนำอาหารได้ดี บริการรวดเร็ว
รสชาด – อร่อยมากๆ รสชาดทุกอย่างเข้ากัน
ความคุ้มค่า – สำหรับจานที่ทานนี้ คุ้มค่าในแง่ของความอร่อยค่ะ