2013-11-25
ร้านคัสตาร์ดนากามูระ ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรี่ในสไตล์แบบญี่ปุ่นๆค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1 ถ้ามารถไฟฟ้าก็มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 5 แล้วเดินขึ้นมาหน่อยก็จะเจอป้ายติดว่าสุขุมวิท 33/1 เดินเข้ามาในซอยค่ะ เดินไม่ไกลเท่าไหร่ก็จะเจอร้าน โดยร้านจะตั้งอยู่ทางฝั่งขวามือนะคะ หาไม่ยากเลย บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลค่ะ เสียแต่ว่าค่อนข้างคับแคบไปนิดนึง เพราะทั้งร้านเต็มไปด้วยชั้นวางขนมปัง ของหวานสารพัดชนิดเลย มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง เพื่อนถ่ายรูปมาให้ดูส่วนหนึ่ง เพื่อนรู้สึกว่าเบเกอรี่ร้านเขาไม่แพงเลย อาจจะมีบางตัวราคาสูงบ้าง แต่โดยรวมแล้วราคาค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว พวกเค้กบางชิ้นนี่แอบถูกอ่ะ ปลาบปลื้มมาก เห็นแล้วอยากซื้อไปกินมันทุกอย่าง สุดท้ายเพื่อนก็ได้ขนมมา 4 อย่างค่ะ ราคาทั้งหมดอยู่ที่ 146 บาท เสียดายที่ว่าทางร้านไม่มีส่วนให้นั่งกินขนมแบบร้านกาแฟ ไม่งั้นจะยิ่งมีความสุขกว่านี้อีกค่ะ พอซื้อเสร็จออกจากร้านเพื่อนกับคุณแฟนก็พากันไปหาที่นั่งกินกันค่ะ เลยข้ามไปกินขนมกันที่สวนเบญจสิริที่อยู่ตรงข้าม บรรยากาศดีมากๆ ร่มรื่น แถมไปตอนเย็นนิดๆไม่ค่อยมีแดดด้วย ชอบสุดๆไปเลย
ขนมตัวแรกค่ะ แรร์ชีสเค้ก ราคา 55 บาท
กล่องใส่เค้กค่ะ ดูดีเลยนะ สตอเบอรี่ลูกโตมากๆๆ เป็นสิ่งแรกที่สะดุดตาเพื่อนมาเลยค่ะ ฮ่าฮ่า ตัวเค้กชิ้นนี้ชั้นล่างสุดจะเป็นเค้กแบบนุ่มๆ ชั้นกลางเป็นชีสเค้ก ชั้นบนสุดเป็นครีม ประดับด้วยสตอเบอรี่สีแดงโตๆฉ่ำๆ
ส่วนรสชาติ... บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดมากๆค่ะ เค้กชิ้นนี้คล้ายๆกับช็อตเค้กเลย แต่แตกต่างตรงที่มีชั้นชีสเค้กนี่แหละ เพราะตัวชีสเค้กช่วยเพิ่มรสชาติความเปรี้ยว มัน เค็ม ตัดกับความหวาน เป็นอะไรที่อร่อยสุดๆไปเลยค่ะ ตัวครีมด้านบนก็ไม่เลี่ยนเลยสักนิด เป็นครีมแบบวานิลา หอมๆด้วยอ่ะ สรุปตัวนี้ชอบอ่ะ จริงจัง
อย่างที่สองคือ ชัสเค้ก ราคา 45 บาท ชีสเค้กชิ้นนี้เป็นชีสเค้กแบบอบ หน้าตาดูธรรมดาสามัญสุดๆ แต่ก็ดูน่ากินนะคะ ส่วนรสชาตินั้นก็อร่อยเช่นกัน ตัวเค้กนุ่มๆเบาๆ ตรงกลางแอบเหมือนคัสตาร์ดนิดๆ รสชาติจะไม่หวานค่ะ แบบญี่ปุ่นๆที่จะออกจืด แต่อร่อยนะ เพื่อนชอบอ่ะ
ขนมชิ้นที่สามเป็น เดนิชน้ำผึ้ง ราคา 28 บาท ชิ้นนี้หน้าตาแปลกๆหน่อย ปกติเพื่อนเคยเห็นแต่เดนิชแบบวงกลมๆแล้วตรงกลางเป็นผลไม้ค่ะ ขนมชิ้นนี้หอมน้ำผึ้งมากๆๆ สมชื่อเดนิชน้ำผึ้งเลย แต่รสชาติโดยรวมไม่หวานเช่นเดิม มีหวานนิดๆจากไอซ์ซิ่งมากกว่า เพราะตัวน้ำผึ้ง เขาทาเคลือบแค่ที่ชั้นนอก แต่ทามาเต็มพิกัด ส่วนเนื้อสัมผัสของขนมปังตรงส่วนหน้าก็จะออกกรอบนิดๆ ด้านในยังนุ่มอยู่หน่อยๆ อร่อยเหมือนกันค่ะชิ้นนี้
ชิ้นสุดท้ายเป็น ขนมปังครีมนมสด ราคา 18 บาท ชิ้นนี้นหน้าตาดูสวยดีเหมือนกันค่ะ ด้วยรูปลักษณ์ที่แอบแปลกตานิดหน่อย ตัวเนื้อขนมปังเป็นแบบขนมปังนุ่มๆ ไส้ในให้มาแอบเยอะอยู่ ตัวเนื้อด้านในจะเป็นเหมือนคัสตาร์ดเลย รสชาติออกหวานๆ คุณแฟนบอกว่าชิ้นนี้เลี่ยนไปหน่อย ส่วนเพื่อนก็รู้สึกเฉยๆกับเจ้าตัวนี้อ่ะ ไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ แต่คุณแฟนชอบมากบอกหอมนมดี
การบริการนะคะ พนักงานทำงานกันรวดเร็วดี เสียแต่ว่าไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไหร่ ดูไม่เป็นมิตรเลย แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรนะคะ ก็เลยโอเคอยู่ ไม่อยากจะบอกว่าที่นี้ลูกค้ามาซื้อเยอะมากๆค่ะ แล้วร้านแคบๆแบบนี้แอบเดินลำบากนิดนึง แต่ก็ต้องยอมแหละเพราะดีจริง
สรุปว่าร้านนี้เป็นร้านขนมที่เพื่อนอยากจะหาโอกาสมาซื้อกินอีกให้ได้เลย ทั้งราคาก็ไม่สูง แล้วรสชาติก็ดีอีกด้วย แถมเพื่อนกับคุณแฟนยังลืมซื้อคัสตาร์ดมาลองชิมอีกด้วย เพราะร้านเขาชื่อคัสตาร์ดนนากามูระไง ไม่ได้ลองคัสตาร์ดนี่แอบพลาดนะ ฮ่าฮ่า รวมถึงพวกแซนวิชหมูทอดด้วย น่ากินมากๆๆ แต่กินข้าวเที่ยงมาแล้วเลยไม่ได้ซื้อไปค่ะ ยังไงต้องหาโอกาสมาใหม่แน่ๆ ถ้าแวะผ่านไปก็อย่าลืมซื้อไปทานดูนะคะ แล้วมาบอกกันบ้างว่าอะไรอร่อยจะได้ตามไปสอยมาชิม ^ ^
23/11/2013