2012-11-08
รีวิวนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทานบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมแถวสีลมกันบ้างค่ะ ว่าแล้วก้อมุ่งหน้าไปห้องอาหาร The Square ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 โรงแรม Novotel Fenix Silom จ้าการเดินทาง ถ้าเดินทางโดย BTS สามารถลงได้ 2 สถานีค่ะ คือ สถานีช่องนนทรี และสุรศักดิ์หากลงจากสถานีสุรศักดิ์ ใครที่พอมีแรงเดินก้อสามารถเดินไปยังโรงแรมได้ค่ะ เหนื่อยกำลังดี 555+แต่วันนี้เราลงสถานีช่องนนทรีแล้วกัน ออกทางออกฝั่ง Sathorn Square แล้วต่อ Taxi มาอีกหน่อยค่ะหรือหากเพื่อนๆคนไหนสะดวกขับรถมาก้อวิ่งมาทางถนนสีลมเลยค่ะ โรงแรมจะตั้งอยู่ตรงข้ามซอยสีลม 21จุดสังเกตุจะอยู่ช่วงแยกสุรศักดิ์พอดีค่ะบรรยากาศ ห้องอาหาร The Square ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของโรงแรมจะตกแต่งแบบเรีย
จะตกแต่งแบบเรียบๆ โทนสีขาว ตัดเขียวเพิ่มความเก๋ไก๋ สว่างตาดีค่ะ ที่นั่งมีให้เลือกหลายโซนด้วยจ้า มาดู Line อาหารกันบ้างดีกว่า มีให้เลือกหลายหลายเลยค่ะ อาทิ อาหารญี่ปุ่น, สลัด, Cold Cut, อาหารไทย,
ติ่มซำ, พิซซ่า, ขนมหวาน และผลไม้ เป็นต้น
แต่เสียอย่างเดียว ไม่มีอาหารทะเล ชิ! (ราคาถูกขนาดนี้ ได้แค่นี้ก้อเริ่ดละย่ะแม่คู้น 555+) มาเริ่มจาก Main Dish ของเราก่อน เราสั่งเป็น Lamp ความสุก Medium ค่ะ
ชิ้นใหญ่มาก!!! รสชาดเริ่ด ความสุกกำลังดี แทบจะละลายไปในปากกันเลยทีเดียว
ทานพร้อมซอสพริกไทยดำ และมันอบค่า จานนี้เอาใจไปเลย 10 เต็ม 10 !!! จานต่อมาของคุณแฟนค่ะ สั่งเป็น Salmon Steak
มาชิ้นอลังการไม่น้อยหน้า Lamp ของเราเลยค่ะ ทานคู่กับ Lemon Sauce และเฟรนช์ฟรายด์ ทานแค่ Main ก้อแน่นละค่ะ - -* แต่ไม่เป็นไร เพื่อชาว OpenRice เรายังเดินหน้าต่อไป
มาดูเหล่าบรรดา Buffet กันบ้าง ขอเริ่มจากของโปรดเราก่อนแล้วกันค่ะ กับไลน์อาหารญี่ปุ่น
วันนี้ซาชิมิจะมีแซลมอน ปลาซาบะดอง ปลากระพง ปูอัด และพวกข้าวปั้นหน้าต่างๆค่ะ ปลาแซลมอนถือว่าสดในระดับหนึ่งค่ะ ไม่ได้สดแบบกรี๊ดมาก แต่ถือว่าโอเค ผ่านค่า!
ส่วนพวกข้าวปั้นก้ออร่อยค่ะ เราทานไป 2 ชิ้น เพราะเน้นซาชิมิมากกว่า ^_< ส่วนไลน์อื่นๆจะเป็นพวกติ่มซำ (อันนี้ไม่ได้ชิมค่ะ ไม่ไหวแล้ว ท้องจะแตก 555)
อาหารไทยก้อมีให้เลือกเยอะพอควรค่ะ ทั้งพวกยำต่างๆ ปอเปี๊ยะสด
เราลองตักขนมจีนซาวน้ำมา 1 ถ้วยเล็กๆ รสชาดธรรมดาค่ะ น้ำกะทิไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ ขอพักกะอาหารแค่นี้ก่อนดีกว่าค่ะ เดี๋ยวจะไม่มีพื้นที่สำหรับของหวาน 55+
นี่เลยอย่างแรกที่ไปสอยมา "ไอติม" เราตักช็อคโกแล๊ต และกะทิมาค่ะ
รสกะทิอร่อยมาก!!! ถ้าไม่เกรงใจนะ จะเดินไปตักซัก 10 รอบ XD
ส่วนอีกจานเราจะตักของหวานอันอื่นๆมา จะเป็นฟรุ้ตสลัด วุ้นกะทิ
เค้กช็อคโกแล็ต และผลไม้อีกนิดหน่อยค่า สำหรับมื้อนี้ อิ่มและอร่อยมากค่า แทบจะกลิ้งกลับบ้านกันเลยทีเดียว
ค่าเสียหายวันนี้ประมาณเกือบ 2 พันค่า (รวมเครื่องดื่ม)
ห้องอาหาร The Square แห่งนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน ช่วงกลางวันเราไม่แน่ใจค่ะว่าเวลาเท่าไหร่
แต่ถ้าเป็นช่วงเย็น สามารถใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.
หากเพื่อนๆกำลังมองหา Buffet โรงแรมราคาไม่แพง ก้อลองแวะเข้ามาที่ The Square แห่งนี้กันนะคะ
รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่า