2012-05-25
พอบอกว่า Farewell ก็เซ็งขึ้นมานิดๆ กับเรื่องแบบนี้ เพราะเพื่อนร่วมงานที่เคยทำกันมานานลาออก ก็เลยจัดแจงพากันไปเลี้ยงส่งมื้อเที่ยงกันที่ Lotus พระราม 4 เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากออฟฟิศ อีกอย่างไม่ถนัดช่วงงานกลางคืนสักเท่าไหร่ เลยขอเป็นนัดคิวช่วงกลางวันกันแทน นั่งรถจากแยกนราธิวาสตรงไปเพียงไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงที่แล้ว แต่คิว Fuji ยาวเป็นเรื่องปกติ เืพื่อนๆ นักชิมที่ไปทานตามที่ไหนบ่อยๆ คิดว่าคงจะมีนิสัยสำรวจสถานที่ของร้านอาหารที่จะใช้บริการกันเป็นนิสัยบ้างพอสมควร อย่างที่ไหนคิวยาว เราก็โทรไปจองนัดเวลาแล้วรีบไปให้ตรงเวลาหน่อย รับรองไม่เสียเวลารอ ประหยัดเวลาด้วย (แต่อย่าสายนะครับ ถ้าสายแล้วเลยคิว ก็ต้องรับสภาพรอใหม่ ให้เกียร
ที่สาขานี่จะค่อนข้างเล็ก ร้านไม่ค่อยกว้างเป็นลักษณะแถวตอนยาวอยู่ใกล้ๆ กับประตูสังเกตได้ไม่ยาก เวลามีน้อย เปิดเมนูแล้วก็จิ้มๆ กันเลยเพราะไม่อยากรอนาน ตามนี้ครับ เนื้อปลาแดงสดมาก รสยำมีรสจัด เน้นเปรี้ยว กับตะไคร้เพื่อดับคาวปลา รสชาติไทยๆ ดี เบค่อนไม่ค่อยมีมัน ผมชอบห่อกับเห็ดเข็มทอง กินรองท้องก่อนชุดใหญ่จะตามมา แต่จำนวนน้อยไปนิด ไม่ค่อยทานปลาดิบครับ เลยอาจต้องงดออกความเห็น แต่เพื่อนที่ทานรุมกันน่าดู แป็บเดียวหมด คงสดใช้ได้ นำมาทำเป็นสลัดผสมกับผักแล้ว พอทานโดยรวมไม่ให้รสชาติที่ดูโดดเด่นเท่าไหร่ ยิ่งใช้ตะเกียบคีีบแล้ว อโวคาโดนีเละค่อนข้างง่าย ยัง ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ขออนุญาติใส่เพิ่มรูปในตอนต่อไป เพื่อจะได้รับทราบเมนูที่เหลืออีกครับ