วันนี้มีโอกาศแวะมาที่ร้าน Gold Curry Bangkok หรือในชื่อภาษาไทย โกลด์กะหรี่ อิอิ ร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 หากจากหน้าปากซอยประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือนะครับ สังเกตุง่ายมาก ร้านเป็นสีส้มสดใสสะดุดตาทีเดียวโลโก้ของร้านก็แสนจะน่ารัก บรรยากาศภายในร้านเรียบง่าย สีสีนสดใสทำให้ช่างน่าเจริญอาหารยิ่งนักผักดองโหลใหญ่ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ ขาดไม่ได้ที่จะทานคู่กับไปกับข้าวแกงกะหรี่จานอร่อยในวันนี้มิโซะซุปสมารถเติมฟรีได้ตลอดครับ น่ำซุปข้นอร่อยดีวันนี้สั่งไส้กรอกทอดเพิ่มมาด้วย คือเป็นคนชอบทานไส้กรอกอะครับ แล้วที่แปลกคือไส้กรอกทอดร้านข้าวแกงกะหรี่เนี้ยจะมีรสชาติอร่อยกว่าไส้กรอกปกติทั่วไป ตามความรู้สึกของผมนะครับ ที่นี่ก็อร่อยใช้ได้ทีเดี
โลโก้ของร้านก็แสนจะน่ารัก
วันนี้สั่งไส้กรอกทอดเพิ่มมาด้วย คือเป็นคนชอบทานไส้กรอกอะครับ แล้วที่แปลกคือไส้กรอกทอดร้านข้าวแกงกะหรี่เนี้ยจะมีรสชาติอร่อยกว่าไส้กรอกปกติทั่วไป ตามความรู้สึกของผมนะครับ ที่นี่ก็อร่อยใช้ได้ทีเดียว จานนี้ 40 บาทครับ
มาถึงข้างแกงกะหี่ที่รอคอย หอมมาเชียว วันนี้ที่เลือกทานคือ ข้าวราดแกงกะหรี่มิวฟิว ซึ่งตามเมนูอธิบายไว้ว่า เกิดจากเรียงเนื้อหมูชิ้นบางๆเรียงกัน 10 ชั้น แล้วนำไปชุปแป้งทอดกรอบ แต่ที่พิเศษกว่านั้นสำหรับวันนี้คือ เป็นหมูทอดเดอลุกช์ ที่บอกว่าพิเศษก็คือ สอดไส้ชีสลงไประหว่างชั้นของเนื้อหมูด้วยครับ ไม่อยากบอกว่าอร่อยแค่ไหน ไม่ต้องมีระดับความเผ็ดให้เลือกเพราะรสชาติกลางๆอร่อยมากทีเดียวแต่ถ้าชอบเผ็ดกว่านี้ เค้าก็มีพริกป่นวางไว้บนโต๊ะให้สามารถเติมได้นะครับ ต้องลองครับบอกแค่นี้แล้วคุณอาจลืมแกงกะหรี่ร้านอื่นๆไปชั่วขณะเลยทีเดียว 5555
ทิ้งท้ายกันด้วยรูปเมนูซักหนึ่งหน้านะครับให้เห็นว่าเป็นยังไง แล้วที่อยากให้เห็นคือ เค้ามีขนาดให้เลือกทานตั้งแต่ SS, S, M, L แล้วแต่ขนาดความจุของกระเพาะ สำหรับผม S ที่ทานไปวันนี้ก็ถึงขั้นจุ๊กเลยทีเดียว อ่อ...จุดขายของร้านนี้อีกอย่างคือการแข่งขันกินข้าวแกงกะรี่ทั้งทานฟรี และได้เงินรางวัล ซึ่งมีการแข่งขันมาตั้งแต่สาขาที่ญี่ปุ่นและก็ที่เมืองไทยบ้านเราด้วย ใครคิดว่าแน่ลองดูนะครับ แต่ถ้าแข่งไม่ไหวแนะนำให้ลองแวะไปทานแล้วจะบอกว่า อร่อยเวอร์