2011-07-02 538 วิว
ร้าน GYUMA (กิวมะ) อยู่ที่ต้นซอยทองหล่อ หน้าทางออกโรงแรมแกรนด์ ทาวเวอร์ อินน์Tel : 02-7140518 เปิดบริการจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 11:30-23:00 น.สามารถดูรายละเอียดและโปรโมชั่นใหม่ ๆเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/GYUMABBQบุฟเฟ่ต์ระยะเวลาทาน 2 ชั่วโมง ในราคา 499 บาท netBBQ ของกิวมะ รสชาติดีครับ ความหลากหลายก็ดี วัตถุดิบที่ใช้ก็สดใหม่ ทั้งเนื้อวัว ลิ้นวัวเนื้อหมู ซี่โครงหมู เนื้อปลาแซลมอน ปลาหมึก กุ้ง รวมถึงผักสดต่าง ๆไฮไลท์บุฟเฟ่ต์ของร้าน อยุ่ที่ เนื้อหินอ่อนที่มันแทรกกระจายทั่วเนื้อลิ้นวัวหมักเกลือที่กรุบกรอบ ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์หวานอร่อยสลัดผักกิวมะรสชาติเยี่ยม เป็นต้น ที่คนชอบเนื้อชอบปลาน่าจะติดอกติดใจส่วน

ส่วนเนื้อหมูและวัวรวมถึงอาหารเครื่องเคียงอื่น ๆ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน
แต่โดยส่วนตัวแล้วสำหรับผมน้ำหมัก น้ำราด รสชาติค่อนข้างหวานไปหน่อย
และถ้าหากหมักแล้วตั้งทิ้งไว้นาน ๆ อาจจะทำให้รสเข้มข้นจนเกินไป
(อย่างตั้งไว้ถ่ายรูปน่ะครับ 555)

น้ำจิ้มของร้านกิวมะรสกลมกล่อมดี มีพริก น้ำมะนาว
และกระเทียม(บดละเอียดจนจะเป็นน้ำ)ไว้ให้ปรุงเพิ่ม สำหรับคนชอบรสจัดจ้านและแก้เลี่ยน
ถ้าทานกับลิ้นวัว อย่าลืมขอถ้วยเปล่ามาใส่มะนาวจิ้มเปล่า ๆ ด้วยนะครับ
หรือจะโปะกระเทียมลงไปขณะย่างลิ้น ก็อร่อยมากมายครับผม

และนอกจากอาหารในบุฟเฟ่ต์แล้ว เมนูแนะนำที่อร่อยมากเช่นกัน
คือหัวปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว อย่าพลาดที่จะลองนะครับ

เครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งชานม ชานมไข่มุก ชาข้าวบาร์เล่ย์(ร้อน/เย็น) น้ำเปล่าและน้ำอัดลม
ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็มีบริการแต่เป็นนอกรายการบุฟเฟ่ต์นะครับ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์
และโชจู

บรรยากาศร้านโล่ง ๆ โปร่ง ๆ มี 2 ชั้นไว้คอยรองรับลูกค้า มีเพลงเปิดคลอให้ฟังตลอดเวลา
ตกแต่งโทนสีอบอุ่น

การบริการ พนักงานกระฉับกระเฉง แต่ก็มีลืมออเดอร์หรือออเดอร์ออกช้าบ้างเป็นบางครั้ง
และด้วยจำนวนที่ผมเห็น หากลูกค้าเต็มร้าน อาจจะมีปัญหาในการบริการที่ล่าช้า
และไม่ทั่วถึงก็เป็นได้ครับ

สรุป เป็นร้าน bbq เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่รสชาติดีอีกร้าน เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS
หรือถ้าขับรถมา ก็สามารถไปจอดได้ที่ อาคาร 55 พลาซ่า ทองหล่อซอย 2 ครับ
นำบัตรมาสแตมป์ได้จอดฟรี 2 ชั่วโมง (แต่ถ้าเกินเวลาโดนค่าที่จอดแพงเหมือนกันนะ อิอิ)
฿499 (มื้อเย็น)