2011-09-01
สืบเนื่องจากได้ข่าวมาว่ามีร้านอาหาร ใช้หุ่นยนต์เสิร์ฟ เราก็ สนใจอยากไปลองทันทีค่ะไปตั้งแต่วันแรกๆ ที่เปิดเลยค่ะ เห่อสุดๆ ร้าน Hajime นี้ตั้งอยู่ที่ โครงการ Monopoly Park ค่ะ ตรงทางขึ้น วงแหวนอุตสาหกรรมค่ะ ถ้ามาจาก ถนนพระรามสาม แล้วเลี้ยวขวาเข้ามา ก็จะเจอโครงการ อยู่ทาง ซ้ายมือค่ะจอดรถข้างหน้า โครงการ monopoly ได้เลยค่ะ หรือใครอยากล้างรถก็จอดไว้ ระหว่างไปทานอาหารก็ได้ค่าเสร็จแล้วก็ตรงไปที่ชั้น 3 เลยค่ะ ร้านนี้แต่งร้านดู หรู ดีค่ะ ชอบๆ เรียบง่ายตั้งแต่ทางเข้าแล้วค่ะแล้วก็พนักงานมารับไปที่โต๊ะ ค่ะ สุภาพมากๆ ค่ะ วันนี้คุณเจ้าของร้าน คนสวยอยู่ด้วยนะคะวันนี้เรามาทาน buffet กันค่า ราคาประมาณ เกือบ 400 บาทค่ะ ช่วงมี
ก็ได้ค่า
เสร็จแล้วก็ตรงไปที่ชั้น 3 เลยค่ะ ร้านนี้แต่งร้านดู หรู ดีค่ะ ชอบๆ เรียบง่ายตั้งแต่ทางเข้าแล้วค่ะ แล้วก็พนักงานมารับไปที่โต๊ะ ค่ะ สุภาพมากๆ ค่ะ วันนี้คุณเจ้าของร้าน คนสวยอยู่ด้วยนะคะ
วันนี้เรามาทาน buffet กันค่า ราคาประมาณ เกือบ 400 บาทค่ะ ช่วงมี promotion
การสั่งอาหารก็สามารถสั่งได้จาก Touch Screen ที่ติดอยู่ที่โต๊ะได้เลยค่ะ เลือก จิ้มๆ กดไป
ตามหมวดหมู่อาหารที่ต้องการค่ะ แล้วก็เลือกจำนวน ได้เลยค่ะ แล้วรายการอาหารที่สั่งก็จะ Link ไปที่ครัวเองค่ะ เราก็นั่งรอ อยู่ที่โต๊ะค่ะ แล้วหุ่นก็จะมาเสิร์ฟค่า
อาหารมีค่อนข้างหลากหลายเลยค่ะ เนื้อ ก็มีหลายแบบ ให้เลือก แล้วก็ Seafood ก็มีหลายแบบ สั่งไปแล้วค่า ระหว่างรออาหารมา ก็เตรียม เตาให้พร้อมค่ะ ไฟแรงดีค่ะ ระอุๆ เลย มีเปลี่ยนให้เรื่อยๆ
ด้วยนะคะ บริการดีจริงๆ ค่ะ ไม่ใช่ว่ามีแค่หุ่นยนต์อย่างเดียวนะคะ
ยังคงมีพนักงานคอยดูแล ข้างๆ ค่ะ แต่อาจจะไม่ต้องใช้พนักงานมากเท่าปกติ
แอบถามมาว่า ทำไมบางทีก็ใช้พนักงาน เสิร์ฟ บางทีก็หุ่น ได้คำตอบมาว่า
จานบางประเภทหุ่นถือมาไม่ได้ค่า ต้องใช้พนักงาน เพราะว่ากลัว แตก อิอิ มาแล้วค่า หุ่นยนต์ของเรา หน้าตาน่ารักดีจัง ตาแป๋ว ไปไหมจ๊ะ
แต่แนวญี่ปุ่นมากเลยค่ะ เค้ามีตั้ง หลายตัวนะคะ มีทั้ง แขนเดียว สอง แขน กุ้งค่ะ อันนี้อร่อยดีค่า หวานๆ เห็ดค่ะ ชิ้นใหญ่มาก อร่อยดีค่ะ ปิ้งๆ ก็หอมๆ ดีค่ะ อันนี้เป็นสลัดค่ะ เป็นสิ่งหนึ่งที่หุ่นไม่สามารถเอามาเสิร์ฟได้เพราะจานหนักมาก
แต่อันนี้ก็อร่อยดีค่ะ
หลังจากชิมแล้ว คิดว่าเนื้อหมูเฉยๆ ค่ะ อาหารทะเล โอเค นะคะ กุ้งหวาน สด ดีค่ะ ส่วน
Salmon มันค่อนข้างติดเตาที่ย่างหน่ะคะ ทานยาก ต้องหาอะไรมารองนิดหน่อย
เลยคิดว่ารสชาติอาหารธรรมดานะคะ แต่บริการดีมากๆ แล้วก็ราคาไม่แพงค่ะ
ถือว่ามาดูหุ่นยนต์ ไอเดียๆ ดีๆ เต้นน่ารัก แล้วก็ได้บรรยากาศแปลกใหม่ดีค่ะ