2012-12-06
เนื่องจากเคยสัญญากับเพื่อนไว้นานแล้ว ว่าจะพามากินต้มซุปเปอร์ตีนไก่สุดแซ่บ ที่ร้านโจ๊กโภชนา อยู่แถวสามเสน2 ใกล้บางลำพู ซึ่งไอ้ตัวเราเคยถูกพามาเลี้ยงทีนึงตอนรับปริญญา แล้วก็ติดใจในรสชาดมากๆ เลยจัดมาที่นี่ซะเลยในวันเกิดของผม ไม่ใช่แค่ซุปเปอร์ตีนไก่นะ (ชอบต้มซุปเปอร์ แต่กินตีนไก่ไม่เป็น 555) แต่ยังมีเมนูอาหารมากหมายหลายสิบหลายร้อยอย่างที่ทุกๆท่านสามารถสั่งมา กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวย แล้วจะบอกว่าเค้าทำอร่อยทุกอย่างจริงๆฮะหากใครเคยดูหนังเรื่อง รักสามเศร้า น่าจะจำเรื่องของร้านซุปเปอร์ตีนไก่ที่พวกตัวเอกชอบไปกินได้มั้ง แต่ตอนจบที่เค้าบอกว่าร้านเดิมมันปิดไปแล้ว แต่ก็ได้ยินว่าร้านใหม่มันเปิดแล้ว ไปลองปะ? ซึ่งมีคนบอกผมว่า ไอ้ร้านใหม่ที่ว่าในหนั
หากใครเคยดูหนังเรื่อง รักสามเศร้า น่าจะจำเรื่องของร้านซุปเปอร์ตีนไก่ที่พวกตัวเอกชอบไปกินได้มั้ง แต่ตอนจบที่เค้าบอกว่าร้านเดิมมันปิดไปแล้ว แต่ก็ได้ยินว่าร้านใหม่มันเปิดแล้ว ไปลองปะ? ซึ่งมีคนบอกผมว่า ไอ้ร้านใหม่ที่ว่าในหนังน่ะ ก็คือร้านนี้นี่เอง โจ๊กโภชนา (ใช่หรือป่าว ไปสืบกันเองละกันนะฮะ 555) แล้วเราก็สั่งอาหารมาฉลองวันเกิดกันเต็มโต๊ะเต็มท้องกันเลยทีเดียว เริ่มจากของเด็ด ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ ที่อร่อยแซ่บมากๆ แต่ไปทางเปรี้ยวซะหน่อย ขอลองดูดตีนไก่หน่อยละกัน เข้าปากทีก็ลื่นปรื๊ดละลายในปากไปเลย เรียกได้ว่ากินสนุกมาก ดูดไปซดไปแซ่บเว่อร์!!! ส่วนกับข้าวอื่นๆมากมายที่สั่งมา ปลาทับทิมทอด ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง กินกับข้าวต้มที ข้าวสวยที ล้วนแล้วแต่เด็ดดวงทั้งนั้นฮะ
ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาร้านนั่งเลี้ยงฉลองกินกับแบบสบายๆง่ายๆไม่เน้นหรู (มีที่จอดรถนะ) อยากจะแกล้มเบียร์ไปด้วยเพลินๆ ก็ขอแนะนำที่นี่ครับ กินเสร็จแล้วจะไปเดินเที่ยวเล่นต่อชิวๆที่ข้าวสารหรือพระอาทิตย์ก็สะดวกสบายแฮ เพราะใกล้กันนิดเดียวเอง ไปกินกันครั้งนี้ 4 คน ออกคนละประมาณ 200 ต้นๆนะฮะ ^^