IRASHAIMASE ยินดีต้อนรับคราบบบบ... วันนี้หากินอาหารญี่ปุ่นแบบใกล้ๆตัวเลยครับ แถวๆออฟฟิสเลย ร้านอิราชัยมาเสะ สาขานี้อยู่ที่ตึกชินวัตร 3 ถ.วิภาวดี ฝั่งขาเข้า ก่อนถึง โรงเรียนหอวัง และ เซนทรัลลาดพร้าวนะครับ สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่ผมมากินบ่อยอยู่แล้วด้วย บางวันคนเยอะ บางวันคนน้อย แล้วแต่วันจริงๆ มีชาวต่างชาติทั้งในตึกชินวัตรและจากบ.ตรีเพชรที่อยู่ข้างๆมากินกันเป็นประจำบรรยากาศโดยรวมของร้านนี้นั้นจัดร้านทั้งหมดเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งป้ายหน้าร้าน รูปแบบของโต๊ะ ซึ่งเป็นปกติอยู่แล้วที่ร้านอาหารญี่ปุ่นมักจะตกแต่งร้านแบบนี้ ส่วนเมนูของทางร้านเป็นแบบ A la carte มีทั้งซูชิ ซาซิมิ สเต๊ก หม้อไฟ ข้าวหน้าต่างๆ ให้เลือกค่อนข้างเยอะ ในราคาย่อมเยานะครับ

ส่วนเมนูของทางร้านเป็นแบบ A la carte มีทั้งซูชิ ซาซิมิ สเต๊ก หม้อไฟ ข้าวหน้าต่างๆ ให้เลือกค่อนข้างเยอะ ในราคาย่อมเยานะครับ ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั่วๆไปครับ รวมถึงชาเขียวรีฟิลก็มีให้บริการด้วย เป็นแบบชาเขียวจริงๆนะครับ ไม่ใช่น่้ำหวาน
ส่วนเมนูที่ผมเลือกมากินวันนี้ได้แก่ ลาบแซลมอน ซึ่งเลือกมารองท้องก่อนเลย ปกติเมนูนี้เป็นเมนูนึงที่ผมชอบมากๆของร้านนี้ ถึงแม้เมนูอืนจะธรรมดาๆ แต่สำหรับเมนูนี้ที่เป็นฟิวชั่นเมนูนั้นเขาทำมาได้ดีจริงๆ รสชาติแซบๆถูกปากคนไทย กับแซลมอนสดคลุกกับข้าวคั่วแล้วรสชาติเข้ากันดีครับ ผมแนะนำให้ลองทานดูเลย

เมนูต่อมาเป็นเมนูจากเซต นาเบะ ครับ ประกอบไปด้วยนาเบะแซลมอน และ มากิ สี่แบบ ได้แก่ แซลมอน กุ้งหวาน ทูน่า และ กระพง สำหรับนาเบะนั้นรสชาติเข้มข้นใช้ได้เลยครับ โดยเฉพาะมิโซะนั้นเข้มข้นได้รสชาติจริงๆ นอกจากนี้ปริมาณของสมาชิกในหม้อไฟก็ไม่น้อยเลยครับ นับว่าคุ้มค่ากับเมนูนี้จริงๆ ส่วน Side dish ที่มากับเมนูนี้คือ มากิ สี่แบบตามที่บอกไว้ข้างต้น รสชาติธรรมดา ค่อนข้างไปทางแย่ครับ แบบว่าน่าจะทำได้อร่อยกว่านี้ และชิ้นปลาที่วางอยู่ข้างบนค่อนข้างบางและไม่ค่อยได้คุณภาพเท่าไร Side dish อันนี้ไม่ผ่านครับ และคิดว่าผมคงไม่สั่งมากิมาเป็นเมนูแยกด้วยแน่ๆ

นอกจากนี้วาซาบิที่ทางร้านให้มานั้น ไม่อร่อยเลยครับ เพราะไม่ใช่วาซาบิสดนั่นเอง
ต่อมาครับเป็นซูชิไข่ปลาแซลมอน ดูจากรูปจะเห็นนะครับว่าบางเม็ดไม่ได้เต่งตึงแบบร้านพรีเมี่ยมซูชิทั้งหลาย รสชาติและความเมามันในการกินเลยลดลงไปเยอะครับ แต่ก็หวานใช้ได้เหมือนกัน แต่แค่ขาด sense of taste อย่างเสียงดังเปาะแปะในปากเวลากินไข่ปลาเท่านั้นเอง ถือว่าเมนูนี้ธรรมดาๆครับ
ส่วนสุดท้ายนั้นเป็นรายการหลักของผมเองครับ ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นของเพื่อนร่วมโต๊ะครับผม เมนูของคือ สเต๊กปลาฮาลิบัท ซึ่งรสชาติอร่อยดีครับ ถ้าเทียบกับแซลมอนสเต๊กที่เคยกินมาของร้านนี้ผมถือว่าจานนี้ดีกว่าครับ ปลาสดใช้ได้เลยครับ และก็ชิ้นใหญ่ด้วยครับ ถือว่าเมนูนี้คุ้มค่าแก่การลองครับ
นอกจากนี้เมนูอื่นๆที่วันนี้สั่งมาบนโต๊ะผมก็ได้แก่ ซาบะย่างซีอิ๊ว กับ แซลมอนสเต๊ก ด้วยครับ เบ็ดเสร็จทั้งโต๊ะนี้ 4 คน 1,390 บาทไทย ครับ ตกคนละ 300 กว่าๆ ถือว่าคุ้มกับปริมาณ แต่คุณภาพเฉยๆมากครับ สรุปคือ อิ่มแต่คุณภาพงั้นๆ ราคาก็งั้นๆ ไม่ได้ถูกมาก หากใครจะมุ่งมั่นเพื่อมากินร้านนี้โดยเฉพาะผมคงไม่แนะนำที่นี่เป็นตัวเลือกต้นๆครับ ร้านทั่วไปอย่าง Zen หรือ Fuji นั้นจ่ายราคาพอๆกัน แต่คุณภาพอาจจะดีกว่านี้นะครับ
V-Bear Eating Hunter รายงาน

2013-11-19
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • ลาบแซลมอน