ต้นปีที่ผ่านมา รวมก๊วนเพื่อนเก่ากัน มีคนเคยไปทานร้านโคซิแรมาเลยแนะนำว่าต้องไปทานที่นี่ค่ะ โคซิแรตั้งอยู่ที่สุขุมวิทระหว่าง 57 และ ซอยทองหล่อค่ะ สามารถมาได้สองทางและทะลุหากันได้ ถ้ามาทาง BTS ให้ลงสถานีทองหล่อค่ะและเดินเข้าซอยมาจะใกล้สุด ร้านอยู่ฝั่งขวามือค่ะ ถ้าใครไปเส้นทางไม่ถูก ลองโทรไปก่อนได้ที่ 02-714-8683, 02-714-8669 หน้าร้านมีที่จอดรถสะดวกสบายค่ะ ถ้ามาช่วงเสาร์อาทิตย์ ลูกค้าที่นี่เยอะมาก พนักงานอาจจะบริการไม่ค่อยทั่วถึง แต่เรามาเย็นวันศุกร์หลังวันหยุดยาว ลูกค้าเลยบางตาไปค่ะ พนักงานก็ยังเก็บโต๊ะแทบไม่ทันเลย บรรยากาศภายในร้านจะเน้นตกแต่งเป็นโซฟาไม้นั่งเข้าหากัน บานประตูในร้านก็เป็นไม้สไตร์เกาหลีค่ะ ตอนเราไปถึง
ตอนเราไปถึงเราตั้งใจกันว่าจะไปทานบุฟเฟต์ 290 บาท netเมนูที่ให้เลือกจะเน้นแต่หมูอย่างเดียวค่ะ คนทานเนื้อคงต้องไปร้านอื่นแล้วค่ะ ในเมนูบุฟเฟต์มีทั้งหมูสามชั้น ซี่โครงหมูหมักซอส เบค่อนหมูหมักซอส คอหมูย่าง แต่ที่ไฮไลท์ของบุฟเฟ่ต์เกาหลีที่นี่คือ ผักกิมจิที่เป็นเครื่องเคียงค่ะ มาเกือบสิบจานเลย เลือกทานกันไม่ถูกทีเดียว

มีเครื่องเคียงไทยๆแบบกระเทียม พริกตำ สำหรับคนไทยด้วยค่ะ
ไข่พะโล้รสชาติออกเค็มๆแต่อร่อยกว่าบ้านเราค่ะ สลัดแอปเปิ้ลกล้วยหอมแก้เลี่ยนได้อย่างดีเลยค่ะไม่หวานมากเกินไป แอปเปิ้ลก็กร๊อบกรอบ หอยแครงของทางร้านสดมากค่ะขนาดเราเป็นคนไม่ทานหอยยังว่าอร่อยเลย มีพริกสูตรของทางร้านราดมาด้วยบนตัวหอยช่วยกลบความคาวได้อย่างดีเลย กิมจิส่วนใหญ่รสชาติการดองจะคล้ายกันค่ะแต่แตกต่างตรงแค่ชนิดของผักเท่านั้น
จานนี้ไม่รู้เรียกว่าอะไรค่ะ กระหล่ำปลีกิมจิ เราเรียกแบบนี้ ฮ่าๆ ผักกาดกร๊อบกรอบมากเลยค่ะ น้ำกิมจิก็ไม่เค็มเกินไป
ผักกาดหอมที่ไว้ใช่ห่อหมูย่างทานค่ะ เวลาทานก็ตัดหมูย่างมาห่อผัก ราดน้ำซอสแล้วเข้าปากเลย
พนักงานร้านมาตั้งไฟให้ที่เตาพร้อมมอบอุปกรณ์การย่างให้ค่ะ คือกรรไกร 1 อัน ไว้ตัดพวกซี่โครงหมูที่ทางร้านจัดมาแบบยาว หรือ ตัดหมูชิ้นใหญ่ๆค่ะ ตอนย่างไปต้องตัดไปด้วยหมูจะได้สุกทั่วถึง สุกอีกด้านก็รอกลับอีกด้าน ต้องรีบกลับให้ทันค่ะ เพราะทางร้านมีกฎอยู่ว่าถ้าทานหมูเหลือหรือย่างหมูไหม้ จะปรับจานละ 200 บาท
ตอนย่างไม่ต้องกลัวเตาไหม้เลยนะคะ ตะแกรงยังไม่ทันดำ พนักงานร้านใจดีมาเปลี่ยนเตาให้ตลอดเลย ขยันล้างกันมากๆ ว่ากันถึงรสชาติแล้วหมูโดยรวมของร้านนี้เค้าคัดมาอย่างดีค่ะทั้งเนื้อนุ่มไม่เหนียว โดยเฉพาะเนื้อเบค่อนหมูกรอบนอกนุ่มในมากๆ ตัวช่วงมันไม่เยอะและสไลด์มาได้อย่างพอดีค่ะ หมักซอสสูตรทางร้านพอย่างแล้ว หอมมากๆ สั่งทีหลายสิบจานเลยค่ะ ส่วนพวกบรรดาผักกิมจิถ้าหมดก็ขอเติมได้ตลอด ราคา 290 บาทเนท ไม่มีบวกเพิ่ม น้ำฟรีค่ะ ร้านในระดับแถบซอยทองหล่อ ถือว่าถูกมากค่ะ
ถ้าใครเคยลองปิ้งย่างตามร้านเกาหลี ให้มาลองทานร้านนี้นะคะเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลี รสชาติออริจินัลมากค่ะ ถ้าใครว่างก็แวะมาลองมาชิมแล้วมาแชร์รีวิวกันนะคะ
2013-01-07
฿299 (มื้อเย็น)
  • บุฟเฟ่ต์หมูย่าง
  • สลัดแอปเปิ้ลกล้วยหอม