2013-03-31 58 วิว
วันนี้มากินข้าวที่ร้าน Mix Restaurant and Bar BKK ค่ะ อยู่บนชั้น5 ตึก TERMINAL21 แยกอโศก (ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก) เป็นร้านอาหาร 3 สไตล์ ทั้ง ไทย จีน และยุโรป เปิดให้บริการตามเวลาห้าง 10.00 ถึง 22.00 บรรยากาศภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบหรู สีสันและรวดลายที่ตกแต่งดูแปลกตา ส่วนใหญ่จะใช้โทนสีเขียวสลับกับสีเหลือง เก้าอี้ก็เช่นกันมาดูเมนูอาหารกันดีกว่าค่ะ จานแรกเป็นปลากระพงขาวนึ่งปักกิ่ง ราคา 285 บาท โอ้โห ปลากระพงตัวโตเชียวค่ะ เนื้อขาวและนุ่มมาก ปลาเนื้อสดและไม่คาว มีกลิ่นหอมของซีอิ้วที่ราดมาบนตัวปลา ความหวานและเค็มนิดๆที่แทรกซึมเข้าตัวปลาตกแต่งด้วยต้นหอมหั่นเป็นเส้นยาวๆ ตกแต่งอย่างสวยงามค่ะ เมนูที่ 2 ห
โอ้โห
เมนูที่ 2 หมูย่างตะไคร้ เมนูนี้ก็แปลกดีค่ะ แต่ในความแปลกนั้นก็แถมความอร่อยมาด้วย
ก็แหมเนื้อหมูที่พันมากับต้นตะไคร้นั้นเนื้อนุ่มมาก หอมกลิ่นของตะไคร้ รสชาติจะเค็มนิดๆ แต่อร่อยค่ะ
ตกแต่งแบบแปลกตา นำหมูมาพันต้นตะไคร้แล้วนำหอมหัวใหญ่มาเสียบไว้ เพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาเสียบไว้ตรงกลาง
จิ้มกับน้ำจิ้มที่มีรสชาติไม่เผ็ดมาก หวานอมเปรี้ยวนิดหน่อย อร่อยมากค่ะ >_< จานนี้ราคา 169 บาท
เมนูที่ 3 เป็นยำขาหมูเยอรมัน โหแค่ชื่อก็อลังการแล้วจร้า เรื่องรสชาตินี่แบบไม่ต้องพูดถึง อร่อยมว๊ากกกก

อื้มหืม!! เนื้อหมูถูกหั่นมาแบชิ้นพอดีคำ เป็นหมูที่ติดมัน ก็ขาหมูนี่เนอะ หมูจะมีความกรอบและนุ่มในชิ้นเดียวกัน
ตกแต่งมาอย่างสวยงามด้วยแครอท ตั้งโอ๋ และต้นหอม รสชาติของยำก็จะออกเปรี้ยวอมหวาน
ไม่เผ็ดมาก กลมกล่อมมากเลยค่ะ จานนี้ราคา 155 บาท ^
เมนูที่ 4 กุ้งทอดครีมสลัดฮ่องกง เมนูนี้ก็แปลกอีกแล้วจร้า จะมีกระทงที่ใส่เป็นเผือกทอดแล้วมีครีมสลัดอยู่ด้านล่าง
และมีกุ้งทอดกรอบอยู่ด้านบน ราดด้วยซอสและงาขาวที่ว่าแปลกก็คือ ด้านล่างจะราดด้วยแยมสตอเบอรี่ และแยมส้ม
ตกแต่งอยู่สีสันสวยงาม ตัวกุ้งมีความกรุบกรอบเข้ากับครีมสลัดได้เป็นอย่างดี กระทงเผือกก็ทอดได้กรอบดีค่ะ
เมนูนี้ไม่แน่ใจค่ะว่าราคาเท่าไร อิอิ จำไม่ได้ ^^ แต่ความอร่อยจำไม่ลืมนะคะ
เมนูที่ 5 เป็นกุ้งผัดเต้าหู้หมูสับซอสเสฉวน แหม!! ชื่ออลังการมาเลยนะคะ รสชาติก็ไม่ยอมกันเลยค่ะ
เมนูนี้จะคล้ายกับผัดผงกระกรี่แต่ไม่ใช่ ส่วนผสมก็มีหมู กุ้ง เห็ด และไข่ ผัดเข้ากัน รสชาติ หวานเค็มกลมกล่อม
ทั้งเนื้อกุ้งก็หวานเวลาเคี้ยวจะกึกๆ คือมันแน่นมากค่ะ สีสันหน้าตาจะออกเป็นสีเหลืองๆ
ตกแต่งโดยหน้าด้วยสีเขียวของต้นหอม สวยงามค่ะ
ราคา 165 บาท
สุดท้ายเป็นข้าวสวยค่ะ แต่ถูกเสิร์ฟมาในรูปทรงที่แปลกตา เป็นทรงกรวยสามเหลี่ยมแหลมๆ
ดูเก๋ดีค่ะ แล้วก็ยังหอมและอร่อยอีกต่างหาก ข้าวสวย 20 บาทจร้า >_<

ใครว่างๆก็ลองแวะมาทานกันนะคะ มากับครอบครัวก็ดีค่ะ อาหารก็ราคาไม่แพงมาก รสชาติถูกปากทุกอย่างเลยจร้าาาา

฿350 (มื้อเที่ยง)
  • ปลากระพงขาวนึ่งปักกิ่ง
  • หมูย่างตะไคร้