2013-07-29
iberry เป็นร้านไอศกรีมแบบโฮมเมดที่เกิดจากสองพี่น้องชาวไทย (ดังนั้นเราควรช่วยกันอุดหนุนของคนไทยด้วยกันนะคะ ^ ^) เนื่องจากไอศกรีมของเขาเป็นไอศกรีมแบบโฮมเมด ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าของที่เขาใช้ล้วนเป็นของคุณภาพดีและลดกระบวนการการผลิตที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย iberry ที่เพื่อนมาทานคือที่สาขา Siam Paragon ตั้งอยู่ที่ ชั้น G ตัวร้านจะอยู่ใกล้ๆกับบันไดเลื่อน (บันไดเลื่อนมีสองฝั่งนะคะ บันไดเลื่อนอันนี้ไม่ใช่ฝั่งที่เป็นโอเชี่ยนเวิลด์) ร้านตรงกันข้ามเป็นร้าน Swensens ร้าน iberry สาขานี้ ตกแต่งในสไตล์ออกหรูนิดๆด้วยโคมไฟแชนเดอร์เลียร์อันใหญ่สวยงามซึ่งทำมาจากแก้ว เก๋มากๆ ตัวร้านจะออกแนวโปร่งๆโล่งๆ เพ
iberry ที่เพื่อนมาทานคือที่สาขา Siam Paragon ตั้งอยู่ที่ ชั้น G ตัวร้านจะอยู่ใกล้ๆกับบันไดเลื่อน (บันไดเลื่อนมีสองฝั่งนะคะ บันไดเลื่อนอันนี้ไม่ใช่ฝั่งที่เป็นโอเชี่ยนเวิลด์) ร้านตรงกันข้ามเป็นร้าน Swensens ร้าน iberry สาขานี้ ตกแต่งในสไตล์ออกหรูนิดๆด้วยโคมไฟแชนเดอร์เลียร์อันใหญ่สวยงามซึ่งทำมาจากแก้ว เก๋มากๆ ตัวร้านจะออกแนวโปร่งๆโล่งๆ เพราะไม่มีฉากกั้น โทนสีหลักของร้านคือสีเหลืองที่ช่วยเพิ่มความสว่างสดใสให้กับร้าน ส่วนตัวคิดว่าร้านนี้ไม่เหมาะแก่การนั่งแบบชิวๆนานๆ แบบอ่านหนังสือหรือฟังเพลงอะไรทำนองนั้น แต่เหมาะกับการมานั่งเฮฮากับเพื่อนกับครอบครัวแล้วทานออะไรอร่อยๆไปด้วยคุยกันไปด้วยค่ะ เพราะว่าร้านนี้คือร้านขายไอศกรีม เข้าจึงมีไอศกรีมให้เลือกมากมายเลยค่ะ แล้วก็มีรสชาติแปลกที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ เช่น ข้าวกล้องดอย ใบเตย และรสผลไม้นานาชนิด (ทุเรียน มะม่วง มะขาม)
ไอศกรีมที่อยู่ในตู้แช่ค่ะ ความจริงมีมากกว่านี้เยอะ แต่เพื่อนถ่ายมาแค่ภาพเดียว สีสันต์งดงามน่าทานมากอ่ะ > < ร้านนี้ถึงจะได้ชื่อว่าร้านไอศกรีมแต่เขาก็มีอย่างอื่นขายควบคู่กันไปค่ะได้แก่ เค้กชนิดต่างๆ เครื่องดื่มหลากหลายมีทั้งแบบร้อน เย็น และปั่น แล้วก็มีพวกเครป วาฟเฟิล โทสต์ที่ทานคู่กับไอศกรีมของทางร้านอีกด้วย
อันนี้เป็นตู้เค้กค่ะ ส่วนนี่คือโปรโมชั่นเค้กลด 50% เฉพาะวันจันทร์กับวันพฤหัสหลังสองทุ่ม เห็นเลยเก็บภาพมาฝากเผื่อใครชอบทานเค้กจะได้ไม่พลาด เมนูที่เพื่อนสั่งมาทานครั้งนี้คือ Original Honey Toast ราคาอยู่ที่ 189 บาท (ราคาแอบสูงทีเดียว) ถามทางร้านว่าเพิ่มสตอเบอรี่ได้ไหม เขาตอบว่าได้ค่ะ เพิ่มท็อปปิ้งต่างๆในราคาท็อปปิ้งละ 15 บาท เลยจัดการเพิ่มสตอเบอรี่ค่ะ
ขนมปังโทสต์มาหน้าตาน่ากินมากค่ะ นอกจากตัวโทสต์แล้ว ก็จะมี ไอศกรีม 2 ลูก วิปครีม โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์ และถ้วยใส่น้ำเชื่อมแยกมาให้ ตัวไอศกรีมเราสามารถเลือกเป็นรสอะไรก็ได้ค่ะ เพื่อนเลือกเป็นไอศกรีม Black Forest และ Brownies ลองชิมขนมปังเข้าไปคำแรก แทบอยากจะกรี๊ด เขาใช้น้ำผึ้งค่ะ หอมมากๆ ถ้วยน้ำเชื่อมที่ให้มาก็เป็นน้ำผึ้ง ตัวน้ำผึ้งจะหอมๆและหวานไม่เท่ากับพวกไซรัป เลยราดน้ำผึ้งลงไปบนขนมปังทั้งถ้วยเลย ตัวโทสต์ตรงขอบๆกับด้านบนจะกรอบส่วนด้านในจะยังนุ่มอยู่ ในส่วนของเนยจะมีแค่ส่วนบนเท่านั้นตรงฐานล่างๆแทบจะไม่มีเนยค่ะ โทสต์ที่นี่จะกรอบและชุ่มเนยไม่เท่าของ after you
ตัวไอศกรีม Black Forest รสชาติเหมือนกับไอศกรีมช็อคโกแลตชิปเลย แต่ถ้าทานตรงที่มีเชอรี่ผสมก็จะออกเปรี้ยวนิดนึงเหมือนเวลาเราทานเค้กนั่นแหละค่ะ อร่อยใช้ได้ แปลกดีไม่เคยทานที่อื่น ส่วนรส Brownies อร่อยมากๆๆ บราวนี่ชิ้นใหญ่ มีอัลมอนด์เม็ดเป้งใส่มาด้วย เวลาเคี้ยวนอกจากจะได้ความหนึบหนับจากตัวบราวนี่แล้วยังได้ความกรุบกรอบจากตัวอัลมอนด์ด้วยค่ะ
สตอเบอรี่ที่สั่งมาเพิ่มรสชาติออกเปรี้ยวๆ ตัววิปครีมก็นุ่มๆมันๆ ส่วนอัลมอนด์สไลด์ก็กรุบๆดี
แต่ว่าตัวโทสต์เขาทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ ข้างในมันนุ่มแต่มันไม่อร่อยอ่ะ พอหลังๆเริ่มออกเหนียวเคี้ยวยาก ใช้มีดตัดยากมาก แล้วตัวโทสต์ก็มาไม่อุ่นเท่าที่ควร ส่วนตัวไอศกรีมก็ละลายค่อนข้างเร็ว ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร สรุปคือ โทสต์ที่นี่ไม่ผ่านอ่ะ ที่ after you กับ daikori อร่อยกว่าเยอะเลย ส่วนรสชาติไอศกรีมติดใจรสชาติ Brownies ค่ะ
นอกจากเมนูนี้แล้วเพื่อนเคยทานเค้กของที่ร้านนี้นะคะ เค้กเขาอร่อยมาก สุดที่รักเพื่อนชอบทาน white chocolate cheesecake เขาบอกว่าที่นี่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมา ส่วนเพื่อนจำไม่ได้ว่าเพื่อนทานเค้กอะไรของเขาไปบ้างแต่จำได้ว่าอร่อยค่ะ ส่วนพวกเครื่องดื่มเขาก็อร่อยใช้ได้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น Horlick เย็น ที่เคยทานไป(ตัวนี้ไวท์มอลต์มากๆ) กับอย่างอื่นที่จำไม่ได้เพราะนานเกิน - -
ร้านนี้ไม่มีบวก service charge หรือ vat เพิ่ม ส่วนการบริการพนักงานที่เคาท์เตอร์น่ารักมากค่ะ ยิ้มแย้มใจดี แนะนำดี ขอชิมรสชาติไอศกรีมก็ให้ไม่มีหวง แต่พนักงานที่เสิร์ฟหน้าบูดมากๆ ไม่ยิ้มเลย แต่นอกจากหน้าบูดเขาก็ไม่ได้ทำอะไรไม่ดีนะคะ ก็เลยโอเคอยู่
เนื่องจากมื้อนี้เพื่อนได้รับ voucher จากทาง openrice มูลค่า 200 บาท เพื่อนเลยจ่ายเพิ่มไปแค่ 4 บาทเท่านั้น ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ ^ ^ เพื่อนว่าร้านนี้เป็นร้านที่รสชาติไอศกรีมกับเค้กดีค่ะ เป็นร้านหนึ่งที่น่าสนใจหากคิดอะไรไม่ออกก็ลองมาส่องตู้เค้กตู้ไอศกรีมของเขาดูกันนะคะ
28/7/2013