2011-07-21
เราเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคน คงมีร้านสเต็กอร่อยๆในดวงใจกันอยู่แล้วแน่นอน และวันนี้เอจะมาแชร์ประสบการณ์ความอร่อย ของร้านสเต็กในดวงใจเอให้เพื่อนๆ OpenRice ได้รับชิมกันค่ะร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Siam Discovery เมื่อก่อนร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 แต่ตอนนี้ทางห้างเค้าปรับปรุงชั้น 6 ใหม่หมดเลย เป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยๆทั้งนั้น ดังนั้นเราเลยต้องตะกายขึ้นไปหาความอร่อยกันถึงชั้น 6 เลยทีเดียว เพื่อนๆพอจะเดาออกรึยังคะว่าร้านโปรดของเอเป็นร้านอะไร...ร้าน OUTBACK STEAK HOUSE นั่นเอ๊ง!!! ~ ( ̄▽ ̄)~*ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม อิอิ รู้สึกว่าจะสว่างกว่าเดิมนิ๊ดนึง เพราะร้านเดิมจะสลัวๆ ออกแนว Country นิ๊ดๆ การตกแต่งร้านก็ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นอาย Count
ร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม อิอิ รู้สึกว่าจะสว่างกว่าเดิมนิ๊ดนึง เพราะร้านเดิมจะสลัวๆ ออกแนว Country นิ๊ดๆ การตกแต่งร้านก็ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นอาย Country แต่ดูโมเดิร์นมากขึ้นค่ะ วันนี้เอเลือกนั่งมุมริมกระจกค่ะ แอบร้อนนิดๆ เพราะเป็นช่วงใกล้ๆเที่ยงแล้ว
มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า เมนูจะแบ่งเป็น 2 เล่มค่ะ เล่มแรกจะเป็นพวกบรรดา Steak ของทานเล่น และปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน ส่วนอีกเล่มจะเป็นเมนูเครื่องดื่มค่ะ จะมีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งแอลกอฮอลล์ และไม่มีแอลกอฮอลล์ ใครที่ชอบทาน Cocktail แกล้มสเต็กก้อจัดไป!!!~ ระดับความร้อนแรงก็ตามใจชอบเลยคร่า ส่วนของเอวันนี้ขอแค่ "ชามะนาว" ซักแก้วก้อพอ อ่อ...ถ้าสั่งเป็นพวกเป๊ปซี่ หรือชามะนาว สามารถ Refill ได้ตลอดเลยนะคะ มาเริ่มกันจากของทานเล่น...ที่จานใหญ่ไม่ใช่เล่นกันเลยดีกว่า จานแรกจะเป็น"ขนมปังกับเนย"ค่ะ ไม่รู้คนที่มาด้วยเป็นอะไรกับเจ้าขนมปังร้านนี้ไม่รู้ มาทีไรต้องสั่งทู๊กทีเลย แต่ก้ออร่อยนะคะ เนื้อขนมปังนุ่มดี ทานกับเนยเค็มๆ มันๆ จานที่สอง...จานนี้เรารีเควสเอง อยากกินมั่กๆ มาแล้วไม่ได้กินจัยจาขาด ฮ่าๆๆ เมนูนี้มีชื่อว่า "Buffalo Style Chicken Wings" ไก่ทอดคลุกเคล้าเครื่องเทศหอมๆรสจัดจ้าน กรอบนอกนุ่มใน half กับ "Aussie Cheese Fries" มันฝรั่งทอดสไตล์ออสซี่ ราดชีสเยิ้มๆมาบนหน้า และ Topping ด้วยเบคอนทอดกรอบ และทางร้านเค้าแนะนำเมนูมา เค้าบอกประมาณว่าเป็นปลาหมึกทอด ก้ออ่ะ! ไม่ขัดศรัทธาจัดมาในจานเดียวกันโล้ด.ด.ด มี Dip ให้เลือกตั้ง 2 ถ้วย ไม่รู้อะไรเป็นอะไร แต่เราชอบจิ้มสีขาวมากกว่า อร่อยดี เปรี้ยวๆ เค็มๆ (≧◇≦) ดูแค่เมนูทานเล่นก็เริ่มอิ่มกันแล้วช่ายม๊ะหล่ะ แต่สำหรับร้านนี้แล้วเราขอสู้ตาย!!! ฮ่าๆๆ XD มาดูจานหลักของเอดีกว่าค่ะ วันนี้เอสั่งเป็น "Victoria's Filet" จานนี้ราคา 999 บาท มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าหน้าตาจาเปงยังไง ขอบอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูสุดโปรดของเอเลยแหล่ะ จะเป็นเนื้อส่วนสันในที่นุ่มที่สุดขนาด 8 ออนซ์ค่ะ เอสั่งระดับความสุกเป็น Medium ก้อพอ เดี๋ยวจะเสียของหมด ~(≧▽≦)/ เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายด์และมันบดลูกโต ทานมันบดที่นี่แล้ว หากไปทานที่อื่นจะรู้สึกว่าไม่อร่อยอีกเลย 555+ จิงๆน๊ะ อารมเหมือนหนังการ์ตูนญี่ปุ่นที่เกี่ยวกับอาหารอ้ะ เวลากินจานไหนที่อร่อยๆ แล้วตาจะวิ้งๆ มีน้ำตาไหลออกมา อะไรแบบนั้นเลย (◑▽◑✿) เขียนไปนึกไป โอ๊ย!เย็นนี้จัดอีกซักรอบดีมั้ยเนี่ย ฮ่าๆๆ ส่วนของคนที่มาด้วยเค้าสั่งเป็น "Pork Ribs On The Barbie" สั่งแบบ Half ค่ะ ราคา 359 บาท จานนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมาง่ะ แบบว่ากำลังเพลิดเพลินกับอาหารตรงหน้าอยู่
สำหรับค่าเสียหายมื้อนี้หมดไปประมาณสองพันกว่าบาทจ้า พนักงานที่นี่จะมีคนไทยแค่ 3-4 คนเอง นอกนั้นจะเป็นฝรั่งหมด (หล่อซะด้วย อิอิ) ก็บริการดี น่ารักดีค่ะ คอยเดินมาดู เติมน้ำให้ตลอดเลย ก้อเป็นมื้อที่ประทับใจอีก 1 มื้อค่ะ
ยังไงขอปิดท้ายด้วยความชุ่มฉ่ำของเจ้า Victoria's Filet แล้วกันค่ะ (^.^)b