2014-01-03
ใกล้จะสิ้นปี มาลองทานซูชิร้านใหม่ๆกันดีกว่า ร้าน jiro raw bar&grill อยู่ชั้นสองของโรงแรม manhattan hotel ในซอยสุขุมวิท 15 ค่ะวิธีการเดินทางมาร้าน ขับรถมาจอดที่โรงแรมเลยก็ได้ หรือ ถ้ามาโดยรถไฟฟ้าให้ลงสถานีอโศกไม่ก็นานา แล้วเดินมาซักห้านาทีค่ะ ซอย15มันอยู่ตรงประมาณกึ่งกลางระหว่างสองสถานี ^^ เลี้ยวเข้าซอยมาซักยี่สิบเมตรก็จะเจอโรงแรมอยู่ทางซ้ายมือ เดินขึ้นบันไดไปชั้นสองก็จะเจอร้านเลยค่ะมีของทานเล่นให้เคี้ยวเพลินๆระหว่างพลิกดูเมนูด้วยวันนี้นั่งทานที่เคาน์เตอร์ เชฟทำเสร็จก็เสิร์ฟให้กับมือเลยค่ะ Salmon Set (700บาท)มีซูชิแซลมอนแบบสดๆท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนสองคำ ซูชิแซลมอนแบบ aburi โรย black truffle สองคำแล้วก็โ
แล้วก็โรลแซลมอนโรยไข่ปลาสีแดงอีกสี่คำ
เนื้อปลาสดอร่อย ปั้นซูชิได้ดี ข้าวญี่ปุ่นไม่เหนียวไม่เละ พอดีเป็นคนไม่ชอบ truffle เลยไม่ค่อยปลื้มเจ้าซูชิสองคำที่มีทรัฟเฟิลโรยมา แต่ที่เหลือในจานชอบมากค่ะ
ปลาไหลย่างราดซอสหวานๆหอมๆ ตอนแรกแอบเห็นก้างจิ๋วๆตรงขอบๆปลาไหล แต่พอทานเข้าไปก็ไม่รู้สึกนะคะ อร่อย นุ่ม มีรสชาติ
รสชาติอาหาร อร่อย เนื้อปลาสด คุณภาพดี สมกับที่เป็นร้านในโรงแรม
บริการ ดีมาก เชฟยิ้มแย้มแจ่มใส พี่ผู้จัดการก็ดูแลให้คำแนะนำเรื่องเมนูได้ดี เติมชาเขียวให้เรื่อยๆด้วย
ราคา สูง แต่ว่ามีโปรโมชั่นลดราคาอยู่เป็นระยะๆ ตอนเราไปทานได้ส่วนลด 40% จากการโพสรูปใน instagram ค่ะ นอกจากนี้ร้านเค้าก็มี lunch set ราคาคุ้มๆอยู่เหมือนกันค่ะ
บรรยากาศ ตกแต่งได้สวยงาม นั่งทานได้แบบผ่อนคลาย ร้านกว้างมีโต๊ะเยอะ มาทานกันเป็นกลุ่มได้สบาย