2013-02-04
WaQ Yakiniku (วาคิวยากินิกุ) เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างน้องใหม่ที่ห้างใจกลางเมืองอย่างสยามพารากอนค่ะ ครั้งนี้ออฟได้รับเชิญจากทาง Openrice ให้มาร่วมทานอาหารและรีวิวร้านนี้ร่วมกับ ผู้โชคดีจากทาง Openrice ค่ะ เวลานัดทุ่มนึงเรียกได้ว่าเป็นช่วงอาหารเย็นที่หิ้วท้องรอมาแต่บ่ายกะมาจัดเต็มกันค่ะบรรยากาศของร้านWaQ Yakinikuตัวร้านวาคิว ยากินิกุอยู่ชั้น 4 ด้านในสุดของโซน Food Massage เรียกว่าอยู่ลึกลับใช้ได้เหมือนกันค่ะ การตกแต่งร้านมาแบบเรียบหรู ด้านหน้าร้านมีเก้าอี้ให้นั่งรอด้วยค่ะ กระจกใสที่กั้นอยู่ด้านนอก ให้มองเห็นด้านในของร้านค่ะรายการข้าวและ Side Dish ที่ทานที่ร้านWaQ Yakinikuข้าวหน้าเนื้อ 230 บาทข้าวหน้าเนื้อที่มีในร้านไม่รวมอยู่ในบุ
บรรยากาศของร้านWaQ Yakiniku
ข้าวหน้าเนื้อ 230 บาท
ข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ 230 บาท
การทานอาหารที่ร้านWaQ Yakiniku
เตาเป็นแบบกลม ไฟแรงดีทีเดียวค่ะ คนนั่งหน้าตาที่เหมือนอบซาวาน่าอยู่ตลอดเลย เวลาทานก็จะพบว่าจานเต็มโต๊ะเลยค่ะ เพราะจานที่ใส่รายการมาให้นั้นใหญ่และมีน้ำหนัก แต่ก็ทำให้ดูหรูหราดีค่ะ ส่วนเครื่องปรุงน้ำจิ้มก็มีให้ครบไม่ว่าจะเป็นกระเทียม พริก และน้ำมะนาวเทียมค่ะ
บทสรุปจากการทานที่ร้านWaQ Yakiniku
ครั้งนี้ต้องขอขอบคุณทาง Openrice ที่เชิญมาในครั้งนี้ค่ะ เพราะดูจากราคาแล้ว น่าจะเป็นร้านปิ้งย่างที่ออฟทำใจมาทานยากหน่อย เพราะราคาแพงเอาเรื่องเหมือนกัน
เนื่องด้วยเป็นการรับเชิญดังนั้นเมนูที่ออฟให้ดูด้านบนจะกับด้านล่างนี่จะต่างกันหน่อยนะคะ เพราะด้านล่างนี่เค้าจัดจานแบบสวยงามมาให้ถ่ายรุปค่ะ
รสชาติของเนื้อถ้าไม่นับเนื้อนำเข้าที่โอเคแล้ว อย่างอื่นเฉยๆ หมดค่ะ ไม่ต่างจากร้านอื่นเท่าไหร่
ของซีฟู๊ดไม่สดเลยค่ะ แล้วกุ้งก็น่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำด้วย ความไม่สดของอาหารทำให้ทานกุ้งได้คำเดียวก็เลิกทานเลยค่ะ เพราะเนื้อเละมาก เสี่ยงกับการท้องเสียด้วย
อาหารมาไม่ครบตามจำนวนที่สั่ง อันนี้ถือเป็นเรื่องที่ต้องปรับปรุงด้วยค่ะ เพราะว่าวันที่ไปในร้านก็ยังนั่งไม่เต็มทั้งร้าน ดังนั้นอาหารน่าจะมาให้ครบค่ะ
ในบุฟเฟ่ต์ไม่รวม Side Dish และเมนูข้าวด้วยค่ะ ดังนั้นคนที่อยากทานด้วยอาจจะเสียใจหน่อย
สรุปแล้วออฟคิดว่าถ้าราคาเท่านี้ และมีเมนูอาหารเท่านี้ ร้านนี้คงไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับความต้องการทานเนื้อย่างของออฟค่ะ แต่ถ้าคนที่โอเคกับราคาและสะดวกเรื่องการเดินทางก็มาทานกันได้ค่ะ