2013-11-02
ร้านคุณยายก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้ตั้งอยู่ที่ข้างๆตลาดจันทร์กุมารร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวค่ะ เมนูจะมีเป็น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก แบบน้ำ และแบบแห้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง จะมีให้เลือกระหว่างหมูกับเนื้อค่ะสำหรับเส้น ก็เลือกได้ค่ะ ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่และวุ้นเส้นค่ะนอกจากนี้ยังมีของทานเล่นเป็นผักลวก แคปหมู ลูกชิ้นปิ้งและมีเมนูขนมหวานเป็นขนมถ้วยค่ะ สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะเลยค่ะทั้งน้ำเก๊กฮวย ชามะนาว น้ำฝรั่ง กาแฟเย็น อัญชันมะนาวสำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือสำหรับเราคิดว่า น้อยมากกกกกในราคา 10 บาทต่อ 1 ถ้วยค่ะ แต่น้อยจนตกใจเลยง่ะ สามารถทาน 1 คำหมดภายในทีเดียวเลย คนนึงต้องทานไม่ตำกว่า 5 ชามแน่นอนค่ะมื้อนี้เราทานไป 7 ชาม
มื้อนี้เราทานไป 7 ชามยังไม่อิ่มเลยค่ะ ยังต้องไปทานข้าวที่อื่นต่อเลยค่ะ
แต่ในเรื่องของรสชาติก็ถือว่าเข้มข้นมากๆและอร่อย ทั้งแบบแห้ง แบบน้ำและต้มยำค่ะ
การเดินทางแถวๆปากทางก่อนเข้ากองบิน 41 ค่ะ เป็นร้านตึกแถวเปิดใหม่สีเหลือง
สีสันสดใสสะดุดตามากๆค่ะ ร้านนี้ใช้ตัวการ์ตูนแบบวาดเอง
และฟ้อนท์น่ารักมากๆเลยคะ ดูทันสมัยมาก