2012-04-14
Parabola เป็นชื่อร้านเค้กร้านสวยตั้อยู่ติดริมถนนเส้นพหลโยธิน อ.แม่จัน จ.เชียงรายร้านไม่ได้อยู่ใกล้บ้านคนหรือมหาวิทยาลัยแต่อย่างใดแต่โด่งดังและมีคนแวะเวียนไปทานทุกวันไม่ว่าจะเป็นคนพื้นที่หรือคนที่แวะมาเที่ยวเชียงรายแสดงว่าร้านนี้ต้องมีดีอยู่พอตัวเลยล่ะค้าบบบบบ..หน้าตาของเค้กที่เราสั่งมาวันนี้จ้าชิ้นที่คุ้นตากันคงจะเป็น บลูเบอรี่ชีสพายด้านล่างเป็นเครกเกอร์บดแบบละเอียดเลยตรงกลางเป็นครีมชีสเนื้อแน่น รสชาติเค็มๆมันๆ แอบเปรี้ยวนิดๆด้านบนเป็นบลูเบอรี่ รสชาติทั่วๆไป ทานกับครีมชีสแล้วอร่อยมากๆอีกชิ้นคือ เครปเค้กสตรอเบอรี่จริงๆชิ้นนี้ตอนอยู่ในตู้จะเป็นเครปเค้กเปล่าๆพอสั่งแล้วเราสามารถเลือกได้ว่าจะราดซอสอะไรมีซอสสตรอเบอรี่และซอสบลูเบอรี่แป้งเครปบาง
แสดงว่าร้านนี้ต้องมีดีอยู่พอตัวเลยล่ะค้าบบบบบ.. หน้าตาของเค้กที่เราสั่งมาวันนี้จ้า
อีกชิ้นคือ เครปเค้กสตรอเบอรี่
แป้งเครปบางและทำมาหลายชั้นมากๆ
ครีมที่แทรกแต่ละชั้นมีไม่เยอะ เน้นไปทางแป้งเครปมากกว่า
ซอสสตรอเบอรี่ทำมาอมเปรี้ยว ตัดกับรสหวานของครีม
แป้งเครปนุ่ม ถึงแม้จะอยู่ในตู้เค้กที่อากาศเย็นแต่ยังคงนุ่มอยู่
ส่วนชิ้นนี้ หน้าตาประหลาดมากๆ มันคือ บานอฟฟี่
จริงๆชิ้นนี้ถ้าผ่าดูด้านในเนื้อเค้กจะเป็นรูปสี่เหลี่ยม
แต่ด้วยการตกแต่งด้านนอก บีบครีมให้เป็นคล้ายดอกไม้ตูม
เค้กด้านในเป็นเค้กช็อคโกแลตแทรกด้วยกล้วยหอม
ครีมด้านนอกก็มีส่วมผสมของกล้วยหอม หอมและไม่หวานมาก ร้านนี้ไม่ได้มีแต่เค้กเท่านั้น ยังมีอาหารให้เลือกทานด้วย
วันนี้เลือก ไก่ผัดพริกไทยดำ จานนี้ทำออกมากลิ่นไม่แรง
ไก่จืดไปหน่อย ผัดกับเครื่องหลายอย่าง รู้สึกว่าไม่เข้ากับพริกไทยดำเท่าไหร่
กับข้าวให้มาน้อยเกินไป แต่ให้ข้าวมาเยอะทีเดียว ไม่สมส่วนกันเลย และแล้วเราก็จัดการทุกอย่างหมด .... 555555
ถ้าใครมีโอกาสได้มาเชียงราย ขอแนะนำร้านนี้จ้า
หาไม่ยาก ขับรถมาตามถนน ยังไงก็เจอแน่นอน
บรรยากาศ 5/5 บรรยากาศดี ร้านแต่งได้สวย ที่ตั้งดีด้วยเพราะอยู่ติดริมถนนใหญ่เลย หาง่าย
บริการ 5/5 พนักงานบริการดีมาก ถามอะไรก็เต็มใจตอบ มีบริการให้จองโต๊ะด้วย
รสชาติ 4/5 ขอตัดหน่อยตรงที่อาหารไม่ค่อยอร่อยเท่าที่ควรเลย เน้นไปที่เค้กจะดีกว่า
ราคา 4/5 ร้านนี้ราคาสูงอยู่ ราคาใกล้เคียงร้านเค้กในห้างดังๆเลยล่ะจ้า