2013-08-11
วันนี้พามาชิมร้านอาหารชื่อดังในอินเตอร์เน็ตอีกร้านในจังหวัดชลบุรี แถวอ่างศิลาค่ะ ชื่อร้าน "มงคลฟาร์ม" ร้านนี้จะอยู่ในอ่างศิลา เลยตลาดสดอ่างศิลามา และห่างจากศาลเจ้านาจาประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นร้านที่มีคนเยอะที่สุดในย่านร้านอาหารทะเลเลยค่ะหากมาถึงจะต้องจอดรถแค่ช่วงกว้างของร้านเท่านั้น เพราะข้างถนนเลยร้านไปจะเป็นของร้านอื่น เค้าจะไม่ให้จอด ซึ่งร้านนี้คนเยอะมากแถมไม่มีที่จอดรถ เราเองก็ต้องจอดรถตรงข้ามและข้ามถนนมากินเช่นกันค่ะร้านแถวนี้บรรยากาศดีมาก ติดริมทะเล มองเห็นฟาร์มหอยนางรม ลมพัดโชย ซึ่งตอนที่่เราไปต้องเข้าไปจองคิว และรออยู่หน้าร้านเกือบ20 นาที คนเยอะของจริง ระหว่างรอเลยได้ข้าวหลามมานั่งกินเล่น 555 ไม่ค่อย
20 นาที คนเยอะของจริง ระหว่างรอเลยได้ข้าวหลามมานั่งกินเล่น 555 ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร ไม่ใช่ของที่ร้านนะคะ น่าจะเป็นเจ้าอื่น
ที่่มาของเช่าพื้นที่ขาย
ถามพนักงาน เดี๋ยวไปเฉลยตอนรีวิวค่ะ ระหว่างนี้ก็เดินถ่ายบรรยากาศรอบๆ มาให้ชมกันก่อนนะคะ
ปล. บริเวณครัวของร้านจะมีซุ้มน้ำแข็งใสให้บริการด้วยนะคะ แต่วันนี้เราไม่ได้สั่งมาลองเลยค่ะ เพราะอาหารจานหลักก็อิ่มพุงแตก
ชี้แจงอย่างชัดเจน อ่านแล้วฮามาก แบบว่าไม่เจ๋งจริงเขียนแบบนี้ไม่ได้นะฮ้าฟ
เท่าไร แต่น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดสุดยอด เผ็ด แซบถึงลิ้นจริงๆ
มันอร่อยมาก กรอบๆ หวานๆ เคี้ยวเพลิน แปลกดี ประทับใจคนทั้งบ้านจริงๆ เมนูนี้
มันเหมือนขาไข่มุกเลย แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือน้ำแกงส้มที่เข้มข้นมากๆ ค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : อาหารส่วนใหญ่รสชาดดีมาก จานใหญ่และอร่อยถูกปาก
บรรยากาศ : อากาศดีสุดๆ กินข้าวริมทะเล ลมโชย ดูพระอาทิตย์ตก ฟินสุดๆ
ราคา : ราคาปกติพอๆ กับร้านอาหารทะเลอื่นๆ ทั่วไป
บริการ : เสิร์ฟไวมาก ถึงแม้ว่าจะลูกค้าเยอะก็ตาม แต่ที่สำคัญต้องสั่งให้เสร็จภายในครั้งเดียวจะดีมากตามคำแนะนำค่ะ