2013-11-22
ร้านอาหารร้านต่อไปในทริปพัทยาเป็นร้านที่อยู่ในเขตทหารครับ จริงๆ แล้วร้านนี้ก็ถือว่ามีทหารเป็นผู้ดูแลเลยละครับจากเส้นสุขุมวิทนะครับ แยกเข้ามาทางอำเภอสัตหีบ แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ พอผ่านหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินให้เลี้ยวซ้ายผ่านตลอดไม่ต้องเข้าตลาดสัตหีบครับ พอวิ่งผ่านโลตัสให้เตรียมเลี้ยวขวาสามแยกข้างหน้า พอเลี้ยวขวาแล้ก็ขับตรงมาจนถึงเทศบาลเมืองสัตหีบแล้วเลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานผ่านหน้า สนง.ที่ดินสัตหีบแล้วก็วิ่งตรงไป ก็จะเริ่มเข้าเขตทหาร เป็นถนนเลียบทะเลทางขวามือ ก็ขับตรงมาเรื่อยๆ พอผ่านสโมรสรเรือใบทางซ้ายมือ ผ่านร้นครัวตัว ต. ทางซ้ายมือเหมือนกัน จะมองเห็นป้ายร้านอาหารม้าน้ำสีน้ำเงินอยู่ลิบๆ ให้เลี้ยวเข้าทางเข้าอาคารรับรอง สวัสดิการทหาร
จากเส้นสุขุมวิทนะครับ แยกเข้ามาทางอำเภอสัตหีบ แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ พอผ่านหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินให้เลี้ยวซ้ายผ่านตลอดไม่ต้องเข้าตลาดสัตหีบครับ พอวิ่งผ่านโลตัสให้เตรียมเลี้ยวขวาสามแยกข้างหน้า พอเลี้ยวขวาแล้ก็ขับตรงมาจนถึงเทศบาลเมืองสัตหีบแล้วเลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานผ่านหน้า สนง.ที่ดินสัตหีบแล้วก็วิ่งตรงไป ก็จะเริ่มเข้าเขตทหาร เป็นถนนเลียบทะเลทางขวามือ ก็ขับตรงมาเรื่อยๆ พอผ่านสโมรสรเรือใบทางซ้ายมือ ผ่านร้นครัวตัว ต. ทางซ้ายมือเหมือนกัน จะมองเห็นป้ายร้านอาหารม้าน้ำสีน้ำเงินอยู่ลิบๆ ให้เลี้ยวเข้าทางเข้าอาคารรับรอง สวัสดิการทหารเรือทางซ้ายมือก่อนถึงป้ายนะครับ
พอเลี้ยวเข้ามาก็ขับไปตามทาง หาที่จอดรถ แล้วเดินไปที่ ที่มีทางรถขึ้นหน้าอาคาร 2 เลยร้านอาหารม้าน้ำอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารรับรองเลยครับ
เป็นร้านอาหารที่อยู่ในส่วนสวัสดิการของทหารเรือ และมีที่พักบริการด้วย อาหารที่ห้องอาหารม้าน้ำใหม่ สด เพราะอยู่ใกล้ๆสะพานปลาสัตหีบ รับประกันเรื่องความสะอาดและรสชาติดี เปิดให้บริการมานานมากๆ แขกไปใครมาที่ได้มาชิมอาหารที่ร้านอาหารม้าน้ำนี้เป็นต้องติดใจ ถ้ามีโอกาศต้องกลับมาทานอีกครั้งหนึ่ง
บรรยากาศในร้านดีทีเดียวครับ แอร์เย็นฉ่ำ โต๊ะ เก้าอี้หวาย ให้ความรู้สึกสบายๆ ชอบผ้าปูโต๊ะที่สุดครับ ลายได้ใจดีมากๆ สีสดอีกตะหาก เข้ากับบรรยากาศทะเล๊ .... ทะเล....พนักงานที่นี่ดูสุภาพ ใจดี หน้าตารับแขกทุกๆคนครับ
ทอดมันเค้าใช้เนื้อกุ้งผสมกับเนื้อหมู คาดว่าคงต้องการให้อยู่ตัว ปั้นเป็นก้อนได้ง่าย คลุกเกล็ดขนมปังแล้วเอาไปทอดน้ำมันเยอะ ๆ โปรดสังเกตว่าแต่ละชิ้นใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกก ตัดตั้งหลายคำกว่าจะกินหมดชิ้น รสชาติเข้มข้น หอมพริกไทย กระเทียม รากผักชี มากครับ
แต่พอตักชิมเข้าไปคำเดียวถึงกับเปลี่ยนใจ ลากเอาหม้อหยวนโล้มาตั้งตรงหน้าเลยทีเดียว เพราะน้ำหมึกนึ่งมะนาวแซ่บถึงใจมากกกกกกกก มีครบทุกรสเลยครับ เปรี้ยว เผ็ดนำ มีหวานนิดๆตบท้าย แบบนี้เลยครับรสที่ถูกใจ ใช้หมึกไข่เนื้อหนาๆ ไข่เต็มท้อง แล้วหมึกนี่สดมากๆครับ เนื้อยังดึ๋งๆอยู่เลย เคี้ยวมันสะใจมากๆ ที่สำคัญใส่ใบคึ่นฉ่ายมาให้ด้วย หอมมากๆเลยครับ
ข้าวผัดผัดมาแบบแห้งๆ เม็ดสวย สมราคา ที่สำคัญรสชาติดีมาก ตอนที่ชิมแบบไม่ได้บีบมะนาวยังไม่เท่าไหร่นะครับ รสชาติธรรมดาๆ แต่พอบีบมะนาวลงไป รสชาติดีขึ้นมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ยิ่งใส่น้ำปลาพริกลงไปยิ่งอร่อยครับ