2013-04-29
วันนี้มาประชุมที่โคราช กลางวันนี้เราก็เลยมากินขนมจีนร้านดังในโคราชกันกับร้านขนมจีนครูยอดพอดีมาช้าไปนิด แต่ข้อดีของการมาช้าก็คือไม่ต้องรออาหาร มาถึงปุ๊บกินได้เลยมาถึงปุ๊บไก่ทอดก็รออยู่พร้อมแล้วกินได้ทันที แต่ขนาดมาช้าไก่ยังร้อนอยู่เลย กรอบๆ เค็มๆ อร่อยดีขนมจีน คราวนี้ไม่ได้สั่งเป็นจานเดี่ยว แต่สั่งเป็นแบบจานรวมมาเลยส่วนน้ำยาแล้วก็แกงสั่งแยกมาเป็นชามต่างหาก อันนี้เป็นน้ำยาป่า อันนี้ไม่ได้ชิมอันนี้เป็นน้ำยากะทิ รสชาติอร่อยดีแล้วก็มีปลาทับทิมเผาตัวขนาดใหญ่พอสมควร เผามาร้อนๆ อร่อยใช้ได้มาโคราชเกือบทุกร้านจะต้องสั่งจานนี้ กับผัดหมี่โคราช จานนี้ก็อร่อยปิดท้ายกันด้วยของหวานเป็นไอศกรีมกะทิ รสชาติหวานๆ มันๆ อร่อยดีทีเดียวค่าเสียหายมื้อนี้ มีเจ้ามือเลี้ยง
มาถึงปุ๊บไก่ทอดก็รออยู่พร้อมแล้วกินได้ทันที แต่ขนาดมาช้าไก่ยังร้อนอยู่เลย กรอบๆ เค็มๆ อร่อยดี ขนมจีน คราวนี้ไม่ได้สั่งเป็นจานเดี่ยว แต่สั่งเป็นแบบจานรวมมาเลย ส่วนน้ำยาแล้วก็แกงสั่งแยกมาเป็นชามต่างหาก อันนี้เป็นน้ำยาป่า อันนี้ไม่ได้ชิม อันนี้เป็นน้ำยากะทิ รสชาติอร่อยดี แล้วก็มีปลาทับทิมเผาตัวขนาดใหญ่พอสมควร เผามาร้อนๆ อร่อยใช้ได้ มาโคราชเกือบทุกร้านจะต้องสั่งจานนี้ กับผัดหมี่โคราช จานนี้ก็อร่อย ปิดท้ายกันด้วยของหวานเป็นไอศกรีมกะทิ รสชาติหวานๆ มันๆ อร่อยดีทีเดียว
ค่าเสียหายมื้อนี้ มีเจ้ามือเลี้ยง เลยกินฟรีครับผม