2012-01-21
ขับรถเข้าเขาใหญ่มาจากทางถ.มิตรภาพ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนธนะรัชต์จะไปเที่ยว ปาลิโอ ที่อยู่ที่กิโลเมตรที่ 17 ใกล้กับ รร.จุลดิศ กันค่ะ พอถึงประมาณ กิโลเมตรที่ 13.5 ก็ ผ่านร้านครัวเขาใหญ่ ยังเช้าอยู่เลย แต่รถจอดหน้าร้านเต็มไปหมด เห็นดังนั้นพวกเราก็หมายตากันไว้ว่า ออกจากปาลิโอแล้ว อาหารเที่ยงคงต้องร้านนี้เท่านั้นเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็มาถึงหน้าร้านครัวเขาใหญ่ ที่เขียนโฆษณาไว้ที่ป้ายหน้าร้านว่า โด่งดังเรื่องหมูแฮม ผู้คนหนาแน่นคราคร่ำเต็มร้านไปหมด น้องหนูพนักงานพาไปนั่งโต๊ะริมที่เก็บจานชามเรียบร้อยแล้ว (โต๊ะว่างส่วนใหญ่จะยังไม่เก็บจาน ยังทิ้งเลอะเทอะไว้เต็มโต๊ะ) พร้อมวางเมนูไว้ให้ศึกษาสองเล่ม แล้วแม่หนูก็จากไป จากไปแล้วจากไปเลย
ดูเมนูไปเรื่อยๆ ก่อน
ดูไปเรื่อยๆ ถ่ายไปเรื่อย ฆ่าเวลา รอ พนักงานพลัดหลงมาให้เราสั่งอาหาร
มาดูอาหารกันดีกว่า บ่นไปเยอะแล้ว
สรุปอาหารรสชาติดี แต่การจัดการร้านและการบริการค่อนข้างชุลมุนวุ่นวายไม่เป็นระบบระเบียบ จนลูกค้าต้องรออาหารนานเกินไป