2011-08-09
ร้านกาแฟสีฟ้าน้ำเงินแห่งนี้สร้างความประทับใจในแรกพบด้วยโทนสีของตึกที่เด่นออกมาจากตึกอื่นๆภายในพาลิโอ ประกอบกับอากาศที่เริ่มร้อนอบอ้าวในเวลาบ่าย ทำให้พวกเราไม่รีรอที่จะเข้าไปนั่งพักผ่อนที่ร้านกาแฟแห่งนี้สักครู่ก่อนจะออกไปเดินเที่ยวพาลิโอกันต่อ บรรยากาศภายในร้านAzure จัดโต๊ะไว้ทั้งด้านในและด้านนอกของร้าน เชื่อว่าถ้าเป็นฤดูหนาว การได้นั่งเล่นจิบกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์อิตาลีแบบนี้ คงทำให้มีความสุขมากมายทีเดียว แต่เนื่องจากเรามาที่นี่กันในหน้าร้อน เลยขอเข้าไปตากแอร์ด้านในแทน เข้าไปถึงเราก็พบกับเคาน์เตอร์กาแฟขนาดใหญ่ และตู้ขนมเค้กหลายๆแบบ ก็เพิ่งสังเกตว่าที่นี่ใช้กาแฟของ illy อีกด้วย การบริการวันนี้มากันหลายคนเลยได้สั่งหล
บรรยากาศภายในร้าน
การบริการ
วันนี้มากันหลายคนเลยได้สั่งหลายเมนู แต่ที่ทำให้หนักใจมากที่สุดก็คือการสั่งขนม ซึ่งต้องให้พนักงานช่วยแนะนำว่าจะสั่งเมนูไหนดี ซึ่งทุกคนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ช่วยกันแนะนำขนมและเครื่องดื่มกัน งานนี้เลยได้ขนมมาชิมกันหลายเมนู
ถ้าใครเป็นเซียนช็อกโกแลต ขอแนะนำช็อกโกแลตเย็นของที่นี่ ซึ่งทางร้านเองก็ยืนยันว่าเป็นช็อกโกแลตที่คิดสูตรและปรุงขึ้นมาเอง เมื่อลองชิมแล้วก็ติดใจ รสชาติเข้มข้นถูกใจมากๆ เค้กช็อกโกแลตโอรีโอก็รสชาติเยี่ยมยอด ส่วนทางฝั่งของกาแฟไม่ต้องพูดถึง ด้วย illy การันตีอย่างนี้ โดยรวมแล้วทั้งเครื่องดื่ม ขนม และบรรยากาศของร้านถือว่ายอดเยี่ยมค่ะ
ราคา
เฉลี่ยหัวละ 150-200 บาท ถือว่าสมราคา โดยเฉพาะกาแฟ illy ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าราคาไม่เบาเลยทีเดียว